สภ.ห้วยแถลง แจงเหตุหญิง 16 ถูกรุมโทรม 3 เดือนไม่คืบ ยันเป็นไปตามขั้นตอน กม. เป็นธรรม

30.08.23 | 18:32 น.

สภ.ห้วยแถลง แจงเหตุหญิง 16 ถูกรุมโทรม 3 เดือนไม่คืบ ยันเป็นไปตามขั้นตอน กม. เป็นธรรม

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม จากกรณี เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 6 ได้โพสต์รูปภาพ และข้อความระบุว่า หญิงวัย 16 ปี ผวา ถูก 4 ทรชน โทรมเด็กหญิง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ 28 เมษายน ผู้ต้องหาได้สารภาพ แต่ตำรวจไม่จับ บอกว่าไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ทำให้กหญิงวัย 16 กลัว จนแทบย้ายบ้านหนี

ทั้งนี้ สภ.ห้วยแถลง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ขอชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 พนักงานสอบสวนรับแจ้งความร้องทุกข์เป็นคดีอาญาที่ 106/2566 ข้อหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง ผู้ต้องหาจำนวน 4 คน

พนักงานสอบสวนได้มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 4 คน และส่งสำนวนการสอบสวนให้อัยการจังหวัดพิมาย วันที่ 30 มิถุนายน 2566 ตามระยะเวลาของการสอบสวน เป็นที่เรียบร้อย

พนักงานสอบสวนได้แจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับการสอบสวน ให้กับผู้เสียหาย เป็นระยะ จำนวน 2 ครั้ง คือ ครั้งที่ 1 วันที่ 29 พฤษภาคม 2566 และครั้งที่ 2 วันที่ 30 มิถุนายน 2566

Advertisement

จากกรณีที่เป็นข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และเพจต่างๆนั้น ทางสถานีตำรวจภูธรห้วยแถลง ขอชี้แจงว่า เราได้ดำเนินการไปตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมาย อย่างถูกต้องและเป็นธรรม จึงแจ้งมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน ขอบคุณครับ

ทั้งนี้ หลายคนยังได้เข้าไปคอมเมนต์จำนวนไม่น้อย บ้างเข้าไปสอบถามว่าได้ออกหมายจับแล้วหรือยัง ขณะที่บางคนก็ได้เข้าไปขอความรู้ ถึงเหตุผลที่คดีไม่คืบ