แม่ เศร้า เพิ่งส่งลูกชายไปร.ร. กลับถูกเพื่อนแทงดับ ผอ.ยัน มือมีดไม่เคยใช้ความรุนแรง-เสพกัญชา

แม่ สุดเศร้า เพิ่งส่งลูกชายไป ร.ร.กลับถูกเพื่อนแทงเสียชีวิต ผอ.ยัน มือมีดไม่เคยใช้ความรุนแรง-เสพกัญชา

จากกรณีเกิดเหตุนักเรียน ถูกอาวุธมีดแทงภายในโรงเรียนนาคนาวาอุปถัมภ์ สังกัด กทม. ในซอยพัฒนาการ 26 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร ต่อมา นักเรียนรายดังกล่าวเสียชีวิตแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 29 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า นางบวรลักษณ์ แก้วกล้าปัญญาเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้มีมาตรการสุ่มตรวจอาวุธนักเรียนอยู่บ่อยครั้ง แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเด็กผู้ก่อเหตุลักลอบนำอาวุธเข้ามาโดยการแอบเอาไว้ตามมุมต่างๆ ของโรงเรียนหรือฝากเพื่อนคนอื่นนำเข้ามา เพื่อเลี่ยงการถูกตรวจสอบ ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบถึงประเด็นดังกล่าว

นางบวรลักษณ์กล่าวต่อว่า ส่วนประวัติของเด็กผู้ก่อเหตุไม่เคยมีประวัติการใช้ความรุนแรง และไม่มีประวัติการใช้กัญชา ตามที่มีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนเรื่องการพูดจาดูถูกกันระหว่างทางโรงเรียนไม่ทราบข้อมูลนี้ ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้เน้นย้ำไม่ให้ใช้ความรุนแรงกับเด็กนักเรียน

Advertisement

ส่วนเรื่องประวัติการรักษาว่าเป็นเด็กกลุ่มพิเศษหรือไม่ ทางโรงเรียนยังไม่เคยมีประวัติ แต่ลักษณะนิสัยของเด็กนักเรียนคนดังกล่าวเป็นเด็กที่ชอบอยู่คนเดียว เล่นของเล่นเด็กเพียงลำพัง

ด้านแม่เด็กผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกของตนไม่เคยมีปัญหากับผู้ก่อเหตุใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งปกติลูกชายมีอะไรจะเล่าให้ตนฟังตลอดทุกเรื่องแม้กระทั่งเพื่อนทะเลาะกัน แต่ไม่เคยเล่าให้ฟังว่าโดนแกล้ง และไม่เคยเล่าเรื่องถึงเพื่อนคนก่อเหตุให้ฟัง โดยเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ตนเองไปส่งลูกชายที่โรงเรียนตามปกติก่อนเดินทางกลับ แต่เมื่อกลับถึงบ้านครูประจำชั้นของลูกชายโทรมาบอกว่าลูกชายอาการไม่ดี ขาดเลือดเป็นจํานวนมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

นางบวรลักษณ์ แก้วกล้าปัญญาเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียน
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image