หน้าแรก ในประเทศ จนท.จำลองสถาน...

จนท.จำลองสถานการณ์ในห้องคนขับ ดูวิสัยรถไฟ เผยผลตรวจ ‘ช่างเครื่อง’ เพิ่งทำงานได้ 14 วัน

20.05.26 | 14:32 น.

ผลตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกายช่างเครื่องรถไฟ เจ้าหน้าที่เตรียมขึ้นรถไฟจำลองเหตุการสถานการณ์

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป รอง ผบก.น.1 เปิดเผยว่า ผลการตรวจหาสารเสพติด จากโรงพยาบาลตำรวจ ของ นายสิริภูมิ ช่างเครื่องรถไฟ ไม่พบสารเสพติด ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบปากคำ นายสิริภูมิ เอาไว้ในฐานะพยาน โดยวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยด้วยว่า นายสิริภูมิ ช่างเครื่องรถไฟ มาทำงานได้ 14 วัน และขึ้นขบวนเป็นครั้งที่ 2

ส่วนความคืบหน้าของการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดี พนักงานสอบสวนได้เรียกสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บและพยานแวดล้อมเพิ่มเติม อย่างเช่น วินรถจักรยานยนต์ และตำรวจ สน.มักกะสัน ฝ่ายป้องกันและปราบปราม ที่พบและควบคุมตัวพนักงานคนขับรถรถไฟในวันที่เกิดเหตุรวมถึงดำเนินการพิจารณาตรวจสอบและพิสูจน์ทราบผู้ที่เข้าข่ายการกระทำความผิด ตาม พรบ.จราจรฯ เพิ่มเติมในกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

โดยในวันพรุ่งนี้ (21 พ.ค. ) พนักงานสอบสวนได้นัดหมายสอบปากคำ นายสถานีมักกะสัน และนายสถานีคลองตัน เพื่อสอบถามถึงการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานขับรถไฟ รวมถึงพนักงานควบคุมไม้กั้น ขณะเกิดเหตุว่าเป็นไปตามขั้นตอนหรือไม่

ต่อมา เวลา 13.30 น. ที่สถานีรถไฟหัวหมาก ตำรวจ บก.น.1 และ สน.หัวหมาก ร่วมกับเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย เดินทางมาขึ้นรถไฟ ในส่วนห้องคนขับเพื่อจำลองสถานการณ์ และดูวิสัยของรถไฟ โดยเริ่มจากสถานีรถไฟฟัวหมากมุ้งหน้าเข้าเมือง ไปยัง สถานีรถไฟอโศก (ที่หยุดรถอโศก) ระยะทางประมาณ 9.2 กม.

Advertisement