5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคล ใช้เป็นได้ประโยชน์

สินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อ, เงินกู้

ถ้าพูดถึงสินเชื่อส่วนบุคคล หลายคนคงกำลังสงสัยว่า สินเชื่อส่วนบุคคลมีข้อดีและประโยชน์อย่างไร ซึ่งโดยปกติแล้วการขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น เราต้องขอกับธนาคาร โดยทางธนาคารจะอนุมัติออกมาเป็นเงินก้อน เพื่อให้เราสามารถนำมาใช้จ่ายได้อย่างอิสระ หรือนำมาหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจ เพียงแค่เราต้องชำระหนี้ตามกำหนดเท่านั้น  และวันนี้เราได้รวบรวม 5 ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคลมาบอกทุกคนกันค่ะ

1. อนุมัติเป็นเงินก้อน เพื่อนำไปใช้จ่ายยามจำเป็น
ถ้ามีแพลนในใจอยู่แล้วว่าอยากได้เงินก้อนมาใช้จ่ายอะไร สินเชื่อส่วนบุคคลนั้นตอบโจทย์แน่นอน เพราะเมื่อเราขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นเราจะได้อนุมัติมาเป็นเงินก้อนโอนเข้ามาในบัญชีที่ระบุไว้ตอนสมัคร แค่นี้เราก็สามารถถอนเงินออกมาใช้จ่ายยามจำเป็นเลยค่ะ

2. ดอกเบี้ยระบุอย่างชัดเจน
อีกหนึ่งข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคลคือ “ดอกเบี้ย” นอกจากที่จะได้ดอกเบี้ยที่ถูกแล้วนั้น การขอสินเชื่อส่วนบุคคลยังเป็นดอกเบี้ยตายตัวอีกด้วย ไม่ว่าจะผ่อนชำระนานหรือเร็วดอกเบี้ยก็จะไม่แปรผันตาม ข้อดีนี้จึงทำให้เรารู้รายจ่ายได้อย่างคงที่ และสามารถจัดการวางแผนทางการของเราได้อย่างไม่ปวดหัวอีกด้วย 

3. เลือกผ่อนชำระได้ตามใจ
คุณเองเป็นคนกำหนดระยะเวลาในการผ่อนชำระได้ตามใจ ไม่ว่าจะผ่อนสั้นหรือผ่อนยาว โดยสามารถผ่อนชำระได้สูงสุด 60 เดือน ถ้าคุณประเมินกำลังการจ่ายชำระได้แล้วก็สามารถแจ้งความประสงค์กับทางธนาคารได้เลย 

Advertisement

4. ปิดบัญชีสินเชื่อได้ก่อนกำหนด
เมื่อเริ่มมีสภาพคล่อง คุณสามารถจ่ายเกินค่างวดที่เรียกเก็บได้ ผลคือช่วยหมดหนี้เร็วขึ้นหรือเมื่อคุณพร้อมคุณก็จ่ายปิดบัญชีได้เลย โดยไม่มีการเสียค่าธรรมเนียมใดๆในการปิดยอดบัญชี แต่ข้อนี้ควรศึกษาให้ดี เนื่องจากสถาบันการเงินบางแห่ง จะคิดค่าธรรมเนียมหากปิดบัญชีก่อนระยะเวลาที่กำหนด

5. นำมาลดภาระผ่อนชำระหนี้ต่าง ๆ
ถ้ากำลังเป็นหนี้บัตรเครดิตหรือผ่อน 0% ได้จำนวนเดือนที่น้อยเราสามารถขอสินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนำเงินก้อนมาปิดบัตรเครดิตและทำการผ่อนชำระแทนได้ เนื่องจากสินเชื่อส่วนบุคคลมีดอกเบี้ยตายตัว ก็สามารถทำให้เรามีสภาพคล่องทางการเงินได้   แต่ต้องเช็คให้ดีก่อนนะคะว่าดอกเบี้ยของสินเชื่ออันไหนถูกกว่ากัน ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นการเพิ่มหนี้แทนลดหนี้นะคะ 

สินเชื่อส่วนบุคคลนั้น ทั้งอนุมัติไว ได้เงินก้อน แถมยังนำมาใช้จ่ายได้อย่างอิสระ และยังกำหนดระยะเวลาในการชำระของเราได้ ซึ่งสมารถดู วิธีขอสินเชื่อออนไลน์ได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว เราอย่าลืมลองเช็คเป้าหมายการใช้จ่ายและวางแผนทางการเงินก่อนตัดสินใจขอสินเชื่อนะคะ เพื่อให้คุณเองได้รับประโยชน์สูงสุดของการมีสินเชื่อส่วนบุคคล และหากต้องการ วางแผนการเงินให้ธุรกิจไปรอด ในช่วงโควิด-19 ก็สามารถศึกษาได้ที่นี่เช่นกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image