วิธีขอสินเชื่อออนไลน์ได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว

วิธีขอสินเชื่อ, ขอสินเชื่อออนไลน์, กู้เงินออนไลน์

แน่นอนค่ะว่าหลายๆคนกำลังมองหาแหล่งให้กู้เงินเพื่อนำใช้จ่ายหรือหมุนเวียนในธุรกิจอยู่ ซึ่งสามารถอ่านวิธี วางแผนการเงินให้ธุรกิจไปรอด ในช่วงโควิด-19 ซึ่งเงินกู้หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “สินเชื่อ” ก็มีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็นำไปใช้แตกต่างกัน โดยสินเชื่อที่มีในปัจจุบันนี้มีอยู่ทั้งสิน 3 ประเภท ดังต่อไปนี้

1. ระยะสั้น เป็นสินเชื่อเพื่อการบริโภค เหมาะสำหรับบุคคลธรรมดา โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีหลักประกัน

2. ระยะกลาง  เป็นสินเชื่อสำหรับการลงทุน เหมาะกับผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจ โดยสถาบันการเงินเป็นผู้ออกสินเชื่อให้ และต้องมีหลักประกันในการขอสินเชื่อประเภทนี้

3. ระยะยาว เป็นสินเชื่อเพื่อการพาณิชย์ โดยสินเชื่อนี้จัดขึ้นสำหรับรัฐบาล ซึ่งมีหน่วยงานอื่น ๆ เป็นผู้ให้สินเชื่อ

Advertisement

ในอดีต การขอสินเชื่อหรือการกู้เงินจากธนาคารดูเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับผู้ประกอบการหรือส่วนบุคคล ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ไม่รู้จะต้องปรึกษาใคร ต้องจัดเตรียมเอกสาร ขาดหลักค้ำประกัน และต้องเดินทางไปธนาคารต่างๆ ทำเรื่องอีกมากมาย

แต่ในปัจจุบันเราอยู่ในยุคที่ติดต่อสื่อสารหรือการทำธุรกรรมต่างๆผ่านมือถือกันหมด จึงทำให้มีหลายธนาคารออกฟีเจอร์ด้านการขอสินเชื่อได้ง่ายๆผ่านแอพ ไม่ต้องเสียเวลายื่นเอกสารให้ยุ่งยากอีกต่อไป โดยสินเชื่อที่มีให้เลือกก็ไม่ใช่มีเพียง

แค่ขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้าน เพื่อซื้อรถอย่างเดียว แต่ยังมีสินเชื่อเพื่อการศึกษา ที่เข้ามาตอบโจทย์สำหรับผู้ปกครองหรือนักเรียนนักศึกษาที่อยากมีทุนในการเรียนต่ออีกด้วย แถมยังมีสินเชื่อเพื่อรักษาสุขภาพเมื่อเจ็บป่วยแบบกะทันหัน โดยมีขั้นตอนง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอนก็สามารถขอสินเชื่อได้แล้ว 

Advertisement

1. เข้าแอปธนาคารเพื่อขอสินเชื่อ
เพียงแค่คุณเข้าแอปพลิเคชั่น เลือกกดเข้าเมนูด้านสินเชื่อ จากนั้นเลือกประเภทสินเชื่อที่ต้องการ โดยระบบจะแสดงวงเงินที่ได้รับสูงสุดที่ได้รับ 

2. เลือกเงื่อนไขได้ตามใจ
เราสามารถระบุวงเงินที่ต้องการขอสินเชื่อได้ เลือกวิธีการชำระเลือกจำนวนเดือนที่ต้องการผ่อนชำระ และบัญชีที่ให้ทางธนาคารโอนเงินกู้เข้าบัญชี 

3. ตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อย
หลังจากที่เราเลือกสินเชื่อและเงื่อนไขการบริการเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เราตรวจเช็คข้อมูลที่จะส่งให้เรียบร้อย จากนั้นระบบจะให้ยืนยันการสมัครด้วย รหัส 6 หลัก หรือสแกนลายนิ้วมือ  ในบางธนาคารเมื่อยืนยันแล้วระบบจะอนุมัติเงินทันที

เพียงเท่านี้เราก็สามารถขอสินเชื่อไปใช้ประโยชน์ในอนาคตได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้วได้แล้ว โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางและเตรียมเอกสารให้ยุ่งยาก แถมยังรู้ผลอนุมัติสินเชื่อได้ทันทีอีกด้วย และคุณยังสามารถศึกษา สินเชื่อประเภทไหนปล่อยเงินกู้ได้ง่ายๆ สู้เศรษฐกิจชะลอตัว  ได้ก่อนอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image