‘ลุงพล’ ปัดบีบคอนักข่าว จับแมสก์ เพราะอยากเห็นหน้า จะได้รู้ ยังรู้สึกดีต่อกันหรือเปล่า?

‘ลุงพล’ ปัดบีบคอนักข่าว ที่จับแมสก์ เพราะอยากเห็นหน้า จะได้รู้ ยังรู้สึกดีต่อกันหรือเปล่า?

ประเด็นร้อน กรณีคลิป นายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” แห่งบ้านกกกอก แย่งไมค์ผู้สื่อข่าวช่องดัง โดยบอกว่า “ขอถือหน่อย ปล่อยๆ ไม่เป็นไร ขอผมถือหน่อยดิ” จากนั้นก็เสียงดังขึ้นเรื่อยๆ และตบหลังผู้สื่อข่าวคนดังกล่าว ก่อนผลักและตรงเข้ากระชากหน้ากากของผู้สื่อข่าว จนเป็นที่ร่ำลือกันทั่วโลกโซเชียล

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ “เอาให้ชัด” กับ อาร์ท เอกรัฐ ตะเคียนนุช ทางสถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31 ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุตอนหนึ่งว่า

“ภาพที่ออกไป ผมแค่ขอถือไมค์จากน้องฟ้า นักข่าวอมรินทร์ เพราะเคยถืออยู่เป็นประจำ ไม่ได้คิดอะไร เพราะกับน้องฟ้าสนิทกัน เคยมาทำข่าวที่บ้านกกกอกหลายเดือน โดยไม่มีเรื่องไม่พอใจกัน สิ่งที่เกิดขึ้นที่บ้านกกกอกมีทั้งประเด็นที่สำนักสงฆ์ภูหลวง มีนักข่าวมาถามตลอดว่า ลุงค่าใช้จ่ายที่สำนักสงฆ์มีอะไรบ้าง ผมก็บอกว่า ให้เทพื้นที่เสร็จก่อน แล้วจะแถลง ทางสื่อจะสัมภาษณ์ผมทุกสำนักก็เชิญ ใครอยากรู้ว่า ผมใช้จ่ายเงินอะไรไปบ้าง ซึ่งผมได้คุยกับหลายทีมข่าวหลังไมค์ ว่า ประเด็นที่ตอบได้ก็จะตอบ หากตอบไม่ได้ก็จะไม่ตอบ”

อาร์ท เอกรัฐ ถามว่า วันนี้น้องก็ถือไมค์ตามปกติ เรื่องที่ถูกตรวจสอบก็มาจากกรมป่าไม้ แต่กลายเป็นว่า ลุงระงับอารมณ์ไม่อยู่ ไปลงไม้ลงมือขนาดบีบคอแบบนี้ เพียงเพราะเหตุแค่นี้เองหรือครับลุง ?

ลุงพล ตอบว่า “ไม่มีการบีบคอน้อง ยืนยันจากปากผมได้ว่า ผมไม่ได้บีบคอน้องฟ้า แค่เอามือไปจับแมสก์ เปิดแมสก์ อยากเห็นหน้าเต็มๆ แค่นั้นว่า น้องฟ้ายังรู้สึกดีกับผมหรือไม่ กับพี่ติไทยรัฐ ก็เดินเข้าไปหา”

“ส่วนที่น้องฟ้า แจ้งความดำเนินคดีก็น้อมรับ อยากขอโทษกับสิ่งที่ทำไปมันเกินเหตุ ถ้าน้องฟ้าเปิดโอกาส”

อาร์ท เอกรัฐ ถามต่อว่า ทำไมความสัมพันธ์กับสื่อมวลชนถึงขาดสะบั้นได้ขนาดนี้ ?

ลุงพล กล่าวว่า วันที่มีภาพออกไปว่า ตนนั่งกดโทรศัพท์มือถือ ไม่คุยกับนักข่าวช่องใหญ่ มีนักข่าวมาถามว่า ประเด็นที่ไม่คุยกับสื่อนั้นจริงหรือไม่ ทั้งที่ได้คุยหลังไมค์แล้วว่า ถ้าประเด็นไหนตอบได้ก็จะตอบ ก็นึกว่าเข้าใจกันแล้ว แต่ก็ยังมาเซ้าซี้จะมาเอาข่าวจากผม ผมก็ไม่ได้พูดอะไร แค่บอกว่าให้ไปกินข้าวกัน”

“ผมไม่เคยปฏิเสธว่า จะไม่ให้สัมภาษณ์ แต่บางประเด็น ผมจะคุยก่อนเสมอว่า จะคุยอะไร ประเด็นอะไร ย้ำว่าไม่เคยปฏิเสธสื่อ ไม่เคยพูดว่า จะไม่ให้สัมภาษณ์สื่อช่องใหญ่ เคยพูดแต่ว่า อีก 2 เดือนเจอกันนะ เพราะมีข่าวว่า วันที่ 15 กุมภาพันธ์ จะมีการจับกุมคนร้าย”

ขอบคุณเนื้อหาบางส่วนจาก รายการ “เอาให้ชัด” ทางสถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์
บทความถัดไปรายงาน : จ่าคลั่ง ถึงบ่อน กลยุทธ์ ของ รัฐราชการ กลยุทธ์ เตะถ่วง