นักข่าวช่องดังจ่อแจ้งความ ‘ลุงพล’ รับเสียใจ ทั้งๆ ที่คุ้นเคยกัน ตามคดีน้องชมพู่มาตลอด

เปิดใจผู้สื่อข่าวช่องดัง หลังถูกลุงพลแย่งไมค์ กระชากหน้ากาก ทำร้ายร่างกาย ระบุ เตรียมแจ้งความ ชี้เป็นการคุกคามสื่อ เสียใจไม่คิดว่าจะทำแบบนี้

วันนี้ (19 มกราคม) นายนภัส ปราณีตพลกรัง หรือ ฟ้า ผู้สื่อข่าวอัมรินทร์ทีวี เปิดเผยหลังถูกลุงพลทำร้ายร่างกาย กับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่ลุงพลของขึ้นตรงเข้าทำร้ายร่างกาย ในขณะที่ตัวเองกำลังทำหน้าที่สื่อมวลชน โดยยืนยันว่า ณ เวลานั้นยังไม่มีการสัมภาษณ์หรือสอบถามข้อมูลใดจากลุงพล เป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ จังหวัดมุกดาหาร กำลังชี้แจงข้อความในเอกสารร้องเรียนให้ลุงพล ฟัง

แต่จู่ๆ ลุงพลก็มาดึงไมค์จากมือ พร้อมถามว่า “นี่ช่องไหนๆ” แต่ตัวเองไม่ยินยอม ทำให้ลุงพลยิ่งเกิดอาการโมโห ก่อนใช้มือทุบหลัง 2 ครั้ง แล้วผลักไหล่ ซึ่งตอนนั้นตัวเองพยายามร้องบอกว่า อย่าทำร้ายผมๆ แต่ลุงพลก็ไม่ฟัง พร้อมกับยังปรี่เข้ามาใช้มือพยายามบีบคอ และกระชากหน้ากากอนามัยออกด้วย ก่อนที่จะมีคนมาแยกลุงพลออกไปจากที่เกิดเหตุ

เหตุการณ์ในครั้งนี้ผู้สื่อข่าวยืนยันว่า ไม่ใช่การหยอกล้อกันแน่นอน เพราะขณะที่ลุงพลเข้ามาทำร้ายร่างกายสังเกตเห็นได้ว่ามีการกัดฟันเข้ามาด้วยท่าทีที่ขึงขัง น้ำเสียงดุดัน และที่ชัดเจนจากภาพที่ถูกนำเสนอออกไป จะเห็นได้ว่าตัวเองพยายามพูดตลอดว่าอย่าเข้ามาทำร้าย

หลังจากนี้เตรียมเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.กกตูม จังหวัดมุกดาหาร เพราะรู้สึกกังวลในเรื่องของความปลอดภัย ที่หลังจากนี้อาจจะถูกคุกคามในลักษณะอื่นอีกก็เป็นไปได้

น้องฟ้า ผู้สื่อข่าวยืนยันว่า ตัวเองเป็น 1 ในผู้สื่อข่าวที่มาเกาะติดคดีน้องชมพู่อยู่เป็นระยะ และมีความคุ้นเคยกับลุงพล ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นพฤติกรรมลักษณะนี้ ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจ และไม่คาดคิดว่าลุงพลจะกล้าทำ

ย้อนอ่าน : เดือดจัด! เปิดคลิปนาที ‘ลุงพล’ ของขึ้น แย่งไมค์นักข่าว ผลักอก กระชากหน้ากาก ห้ามกันวุ่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลื่อนอ่านอุทธรณ์คดีผู้ชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง ‘ARMY57’ ไป 1 เม.ย.
บทความถัดไป‘วิรัช’ เผยเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่ที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติ ชี้วันเวลาการอภิปรายต้องคุยอีกครั้ง