‘คณะจุฬาฯ’ โพสต์เฟซติดแท็ก ‘สุเทพ’ ถาม เป็นยังไงบ้าง ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง?

‘คณะจุฬาฯ’ โพสต์เฟซติดแท็ก ‘สุเทพ’ ถาม เป็นยังไงบ้าง ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง?

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม เฟซบุ๊กเพจ คณะจุฬาฯ ซึ่งเป็นกลุ่มเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง-สังคมของนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความแสดงความเห็นต่อกรณีปฏิกิริยาของอดีตนิสิตเก่าที่เคยเคลื่อนไหวกับ กปปส. ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ต่อท่าทีขององค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ ที่ลงมติขออภัยประชาชน ที่องค์การบริหารสโมสรนิสิตฯในอดีตเคยเข้าร่วมและสนับสนุนการปิดเมืองของกลุ่ม กปปส.

โดยเพจดังกล่าวระบุว่า ถ้าคุณพี่เป็นไดโนเสาร์ก็คงไม่ใช่ไดโนเสาร์กินเนื้อกินหญ้าหรอกค่ะ คุณพี่คงเป็น “ไดโนเสาร์กินขี้” ขี้ขึ้นสมองจนไม่รู้เลยว่าตัวเองทำอะไรอุบาทว์กับประเทศชาติไว้บ้าง

7 ปีแห่งความฉิบหาย ปฏิเสธให้ตายยังไงว่าจุฬาฯไม่เกี่ยวก็ไม่มีวันปฏิเสธได้ ต่อให้กลุ่มไลน์สภามหาวิทยาลัยจะมีใครดิ้นพลาดๆ เหมือนไส้เดือนโดนน้ำร้อนก็ไม่สามารถลบล้างได้ว่าคนที่โดนสุเทพจูงจมูกออกมาก็คือ “ประชาคมจุฬาฯ” หน้าบางที่ยังอมนกหวีดอยู่ในตอนนี้

เลิก…ว่าออกมาคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเพราะในวันที่ประยุทธ์รัฐประหารฉีกรัฐธรรมนูญและเขียนกฎหมายนิรโทษกรรมความเป็นกบฏของตัวเองพวกคุณเฉลิมฉลองอยู่ และมันสร้างความฉิบหายมา #7ปีแล้วไอสัส การชุมนุมโดยสงบ สันติ กปปส.เป็นผู้ถูกกระทำ แต่ใครแตะกรวยโดนกระทืบ

“เราชาวจุฬาที่ออกมาร่วมชุมนุม ไม่ได้ใช้ชื่อมหาวิทยาลัย ไม่มีองค์การบริหารหรือสโมสรนิสิตจุฬามาร่วมกับเรา แต่เราคือนิสิตเก่าจุฬาที่รักชาติ เราทำแต่กรรมดี เราไม่ได้ทำอะไรผิด ที่จะต้องขอโทษ และไม่ต้องให้ใครมาขอโทษ มาสำนึกผิดอะไรแทนเรา ไม่มีใครมีสิทธิมาขอโทษแทนเรา”

อยากจะล้วงคออ้วก แหกตาดูรูปเอาเองนะคะ นี่เซฟมาแค่ส่วนหนึ่ง ถ้าไม่จุใจ เสิร์ชยูทูบว่า “จุฬาฯ กปปส” อักษรศาสตร์ร่วมใจอ่านแถลงการณ์แปดล้านภาษายังมีอยู่ในยูทูบ ไปชุมนุมก็เอาธงจุฬาฯไป CU Band ขึ้นโชว์บนเวที กปปส.ด้วยซ้ำ โถถถถถถถ

สุดท้ายนี้ เชื่อเถอะค่ะว่าชาวจุฬามีส่วนทำให้ประเทศชาติฉิบหายและโง่เป็นควายในวันนั้น วันนี้คุณก็แค่ตื่นขึ้นแล้วปลดเชือกที่สุเทพมันร้อยจมูกไว้ ไล่รัฐบาลฉิบหายนี่ออกไป หรือไม่ก็นอนอมเข็มซิโนแวคกันต่อ

นอกจากนี้ คณะจุฬาฯ ยังได้โพสต์ภาพนายสุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อมติดแท็กเฟซบุ๊กนายสุเทพ พร้อมระบุว่า

ปฏิรูปก่อนเลือกตั้งเป็นไงบ้าง…
Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้PEA ร่วมใจสู้ภัย COVID–19 สนับสนุนการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ
บทความถัดไปกอ.รมน. แจง ปืน 28 กระบอกที่นราฯ ไม่ได้หายล็อตเดียว แต่ทยอยหายในช่วงหลายปี