อย่างนี้ต้องแชร์ มนต์ขลัง ‘ลุงป้อม’ ‘รองหนูฯ’ ป้องอุบัติเหตุพรรคร่วม

0…ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตซอลโลก สมัยที่ 6 ติดต่อกัน ที่ประเทศลิทัวเนีย ในระหว่างวันที่ 12 ก.ย.-3 ต.ค.64 หลังจากย้ำแค้นอิรัก 4-0 ในเกมเพลย์ออฟโซนเอเชีย ก่อนเดินทางไปแข่งขัน “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ฝากคำกล่าวอวยพร ให้นักกีฬาฟุตซอลให้ได้ชัยชนะและเป็นตัวแทนของทวีปเอเซีย ได้ไปแข่งขันฟุตซอลโลกในปลายปีนี้ เพื่อที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไปทั่วโลกรวมถึงการนำความสุขมาสู่คนไทย พร้อมฝากความห่วงใย มายัง นักกีฬาและผู้ฝึกสอน ขอให้ระมัดระวัง ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 เหมือนได้มนต์ขลัง ได้กำลังใจดีๆจาก “ลุงป้อม” ก่อนไปแข่ง นักเตะวิ่งเล่นกันเต็มที่ ในที่สุดทีมฟุตซอลเไทยคว้าตั๋วป็นตัวแทนทวีปเอเซียไปแข่งขันกับ 24 ทีมสุดท้าย ในการแข่งฟุตซอลโลกได้สำเร็จ
ส่วนการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 “ลุงป้อม” สั่งการทุกหน่วยเร่งเดินหน้าแก้ปัญหาการแพร่ระบาดและเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างเต็มที่ เพื่อแก้วิกฤตให้คลี่คลายโดยเร็ว ลุยทุกงานแบบนี้ ประชาชนส่งกำลังใจให้เต็มที่เลยนะท่าน

0…กล่มไทยไม่ทน เดินสายยื่นหนังสือเรียกร้องให้พรรคร่วมรัฐบาลถอนตัวจากรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา วันก่อนถึงคิวพรรคภูมิใจไทย(ภท.) เมื่อกระจิบข่าวพบปะ “รองหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภท. จึงต้องสอบถามถึงจุดยืนต่อข้อเรียกร้องให้ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาลว่าจะเป็นอย่างไร รองอนุทิน จึงตอบกลับมาว่า “เราเป็นรัฐบาลที่อยู่ด้วยกันมาสองปี และทำงานร่วมกัน ไม่เคยคิดที่จะออกจากพรรคร่วมรัฐบาล จะถอนตัวทิ้งไว้กลางทางไม่ได้ นอกจากการไม่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน และถ้าอยากให้ผมเป็นนายกฯ ต้องให้เลือกเสียงเกินกึ่งหนึ่งของรัฐสภา แต่ถ้าหากมีอุบัติเหตุทางการเมืองอยู่ไม่ครบเทอม พรรคภท.มีกระทรวงคมนาคมจะพยายามไม่ให้มีอุบัติเหตุ เราทุกคนมีความหมาย มีคุณค่า และมีความตั้งใจในการทำงาน”…คำตอบชัดเจนเลยนะท่าน

0…ส่วนรัฐสภาก็ถึงเวลาเปิดสมัยประชุมสมัยสามัญประจำปีครั้งที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลายฝ่ายกลัวกว่ารัฐสภาจะกลายเป็นอีกคลัสเตอร์สำคัญการระบาดของโควิด-19 แต่ประธานชวน “ชวน หลีกภัย” ประธานรัฐสภา ยืนยันถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไว้ว่า ในการประชุมจะให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ส่วนการประชุมพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ หากสมาชิกคนใดต้องใช้เวลาอภิปรายนานแล้วทำให้อึดอัดในการสวมหน้ากาก ได้จัดเตรียมพื้นที่เฉพาะสำหรับการอภิปราย และอนุญาตให้ถอดหน้ากากอภิปรายได้ เพื่อความสะดวกและปลอดภัย ขอให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอด และขอให้ผู้ที่ไม่ได้อภิปรายให้นั่งในที่นั่งที่กำหนดให้ เพราะไม่รู้ว่าวิกฤตจะหมดไปเมื่อไหร่ จะรอให้โรคนี้หายไปแล้วค่อยทำงานไม่ได้ เราต้องปรับตัวเองในการทำงานช่วงสถานการณ์เช่นนี้ ด้วยการทำให้ความเสี่ยงในการติดเชื้อน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พยายามป้องกันตัวเองให้ได้ 100%…รับทราบตามแนวทางท่านประธานฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านชอบใจสามเณรน้อย สวดให้พรเสียงดังฟังชัด (มีคลิป)
บทความถัดไปเดวิส-เจมส์ ผนึกกำลัง พาแชมป์เก่าเลเกอร์สบุกชนะซันส์ 109-102 ตีเสมอ 1-1 เกม