‘สุรเกียรติ์’ ยก ‘ฐากูร’ เป็นตัวอย่างคนรุ่นหลัง ชื่นชมทำสื่อมืออาชีพ มีอุดมการณ์

สุรเกียรติ์ เสถียรไทย

‘สุรเกียรติ์’ ยก ‘ฐากูร’ เป็นตัวอย่างคนรุ่นหลัง ชื่นชมทำสื่อมืออาชีพ มีอุดมการณ์

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่วัดเสมียนนารี เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมงานฌาปนกิจ นายฐากูร บุนปาน อดีตรองประธานคณะกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะมีการประชุมเพลิงในเวลา 14.30 น. โดยมีบุคคลในแวดวงต่างๆ อาทิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน, นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกิตติคุณ ธนาคารกสิกรไทย, ดร.เจต ประภามนตรีพงศ์ ประธานกรรมการบริหารโรงเรียนในเครือประภามนตรี, นายสุจิตต์ วงษ์เทศ ผู้ก่อตั้งนิตยสารศิลปวัฒนธรรม, นายสงวน คุ้มรุ่งโรจน์ สื่อมวลชนอาวุโส เป็นต้น ทยอยเดินทางเข้าร่วมพิธีอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้บริหารในเครือมติชนให้การต้อนรับ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ทั้งนี้ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวอาลัยถึง นายฐากูรว่า ถ้านึกถึงนายฐากูรก็จะนึกถึงสื่อมืออาชีพ มีหลักการ เหตุผล อุดมการณ์ น่าชื่นชม แม้จากไปแล้ว แต่คุณงามความดีก็จะเป็นตัวอย่างให้คนรุ่นหลัง สำหรับตนแม้จะไม่ใช่สื่อมวลชนก็จะระลึกถึงนายฐากูรในฐานะสื่อมืออาชีพ นับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการสื่อมวลชน

“ส่วนตัวรู้จักกับคุณฐากูรมานานนับ 10 ปี เป็นคนมีหลักการมีเหตุผลตลอด ไม่เอนเอียงไปทางใดทางหนึ่ง ถือเป็นคนน่านับถือคนหนึ่ง” ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image