‘ชัชชาติ’ ร่วมฌาปนกิจ ‘ฐากูร’ เผย คิดถึงจนน้ำตาไหล ขอมาส่งเป็นครั้งสุดท้าย

‘ชัชชาติ’ ร่วมฌาปนกิจ ‘ฐากูร’ เผย คิดถึงจนน้ำตาไหล ขอมาส่งเป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่วัดเสมียนนารี เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมงานฌาปนกิจ นายฐากูร บุนปาน อดีตรองประธานคณะกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะมีการประชุมเพลิงในเวลา 14.30 น. โดยมีบุคคลในแวดวงต่างๆ อาทิ นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี, นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี, นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา, นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม,

นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน, นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกิตติคุณ ธนาคารกสิกรไทย, ดร.เจต ประภามนตรีพงศ์ ประธานกรรมการบริหารโรงเรียนในเครือประภามนตรี, นายสุจิตต์ วงษ์เทศ ผู้ก่อตั้งนิตยสารศิลปวัฒนธรรม, นายสงวน คุ้มรุ่งโรจน์ สื่อมวลชนอาวุโส, นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์  อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พรรคประชาธิปัตย์ เป็นต้น ทยอยเดินทางเข้าร่วมพิธีอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้บริหารในเครือมติชนให้การต้อนรับ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามอิสระ กล่าวถึงนายฐากูรว่า ตนรู้จักกับนายฐากูร หรือพี่โต้ง มาเป็น 10 ปีแล้ว ตั้งแต่เข้ามาในการเมือง พี่โต้งเป็นเหมือนเพื่อน เหมือนพี่ เป็นที่ปรึกษาในหลายด้าน ซึ่งล้วนเป็นคำแนะนำที่มีค่า ประทับใจที่พี่โต้งเป็นคนมีความรู้รอบด้านและมีเพื่อนมาก ถึงพี่โต้งจะจากไปแล้ว ยังคิดถึงตลอด ที่ผ่านมาเวลามีอะไรจะโทรหาพี่โต้งตลอด จะได้รับคำแนะนำที่ตรงๆ เป็นข้อมูลที่ดีมากๆ ยิ่งในสถานการณ์แบบนี้คิดถึงพี่โต้งมากๆ

Advertisement

“แกเหมือนเป็นพี่ชาย แกเป็นคนพูดตรงๆ ไม่เห็นด้วยก็ไม่เห็นด้วย ด่าก็ด่าเลย ไม่ใช่คนเอาใจอย่างเดียว เป็นคนที่มีความรู้กว้างขวาง ข้อมูลเยอะ ผมคิดถึงแกจนน้ำตาจะไหลแล้ว เจอพี่โต้งครั้งสุดท้ายก่อนโควิด แต่ก็มีโทรศัพท์คุยกันบ้าง วันนี้มาส่งพี่โต้งเป็นครั้งสุดท้าย พี่เขาไปสบายแล้ว เหลือแต่พวกเราที่จะต้อง carry on สิ่งที่พี่โต้งฝัน อยากจะเห็นเมืองไทยดีขึ้น” นายชัชชาติกล่าว

(ชมคลิป)

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image