‘ยุทธพงศ์’ ร่วมฌาปนกิจ ‘ฐากูร’ ขอเก็บพี่โต้ง ไว้ในความทรงจำตลอดไป

ยุทธพงศ์

‘ยุทธพงศ์’ ร่วมฌาปนกิจ ‘ฐากูร’ ขอเก็บพี่โต้ง ไว้ในความทรงจำตลอดไป 

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่วัดเสมียนนารี เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมงานฌาปนกิจ นายฐากูร บุนปาน อดีตรองประธานคณะกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะมีการประชุมเพลิงในเวลา 14.30 น. โดยมีบุคคลในแวดวงต่างๆ อาทิ นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี, นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี, นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา, นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม,

นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน, นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกิตติคุณ ธนาคารกสิกรไทย, ดร.เจต ประภามนตรีพงศ์ ประธานกรรมการบริหารโรงเรียนในเครือประภามนตรี, นายสุจิตต์ วงษ์เทศ ผู้ก่อตั้งนิตยสารศิลปวัฒนธรรม, นายสงวน คุ้มรุ่งโรจน์ สื่อมวลชนอาวุโส, นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์  อดีตอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พรรคประชาธิปัตย์ เป็นต้น ทยอยเดินทางเข้าร่วมพิธีอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้บริหารในเครือมติชนให้การต้อนรับ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวอาลัยถึงนายฐากูร บุนปาน ว่า รู้จักกับพี่โต้งมานานมากตั้งแต่เป็น ส.ส.สมัยแรก และเมื่อปี 2557 ได้มีโอกาสไปเรียนกับพี่โต้ง ระหว่างเรียนได้มีการปฏิวัติ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พวกตนก็ตกงาน เพราะเป็น ส.ส. ในช่วงที่ว่างเว้นก็ได้มีโอกาสใกล้ชิดกับพี่โต้งมากขึ้น อาจเพราะพี่โต้งก็เป็นรุ่นพี่สมัยเรียนด้วย เพื่อนสนิทพี่โต้งก็เป็น ส.ส.มหาสารคามเหมือนกัน และบ้านเราก็อยู่ใกล้กัน จึงมีโอกาสได้ไปทานข้าวด้วยกันบ่อยๆ

Advertisement

“พี่โต้งชอบพริกไทยที่ผมทำ ก็จะนำพริกไทยมาฝากพี่โต้งเสมอ ผมเหมือนเป็นน้องรักคนหนึ่งของพี่โต้ง เวลามีอะไรพี่โต้งก็จะแนะนำ ทั้งเรื่องการเมือง เรื่องเศรษฐกิจ ผมถามพี่โต้งตลอด จนกระทั่งมารู้ว่าพี่โต้งไม่สบาย ผมตกใจเพราะปกติพี่โต้งเป็นคนแข็งแรง ได้ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล พี่โต้งเป็นคนที่มีกำลังใจดีไม่เคยท้อแท้ ช่วงไม่สบายพี่โต้งก็ยังมาทำงาน จึงยังได้ติดต่อกับพี่โต้ง จนกระทั่งวาระสุดท้ายของพี่โต้ง วันนี้ถือเป็นวันสำคัญคือ งานประชุมเพลิงของพี่โต้ง แม้ว่าพี่โต้งจะจากไป ชื่อเสียง คุณงามความดี และความเป็นพี่ คนมีน้ำใจ ความเป็นพี่โต้งก็จะอยู่ในความทรงจำของเราตลอดไป”  นายยุทธพงศ์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image