น.ร.หญิงวัย 16 ถูกรุมโทรม ขอย้ายโรงเรียน หลังคู่กรณีปล่อยข่าวเสียหาย จนคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย 

น.ร.หญิงวัย 16 ถูกรุมโทรม ขอย้ายโรงเรียน หลังคู่กรณีปล่อยข่าวเสียหาย จนคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย 

กรณี 4 ผู้ต้องหาอายุ 20-27 ปี รุมโทรม น.ร.หญิงอายุ 16 ปี เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน ผู้ต้องหารับสารภาพหมด ตำรวจไม่จับบอกว่าไม่มีพฤติการณ์หลบหนี จนถึงทุกวันนี้ ยังตั้งวงดื่มเหล้าน้ำท่อมกัน เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น (ผู้ต้องหาอยู่ละแวกบ้านน้องผู้เสียหาย) แถมญาติและพ่อแม่ฝั่งผู้ต้องหา คุกคามจนผู้เสียหายเข้าโรงพยาบาลไปเป็นเดือนๆ ออกโรงพยาบาลมา ยังมายั่วยุพูดจาถากถาง แถมขู่จ้างทนายฟ้องกลับเพราะทำให้อับอาย พี่สาวหนึ่งในผู้ต้องหา พูดลั่นต่อหน้าผู้ใหญ่บ้าน นักข่าวสำนักไหนก็เอามาเลยไม่กลัวนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า เจ้าหน้าที่องค์กรช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติ (NRO) ได้พานักเรียนหญิงผู้เสียหายเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อประสานขอความคุ้มครอง เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่เกิดเรื่อง ครอบครัวของน้องผู้เสียหายไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ในหมู่บ้านได้อย่างปกติสุข ต้องขายบ้าน ขายที่ดินที่ทำกิน แล้วไปสร้างกระต๊อบอยู่กลางทุ่งนานอกหมู่บ้าน เพราะไม่อยากให้น้องผู้เสียหายต้องถูกข่มขู่คุกคาม และเจอกับคำดูถูก รวมถึงต้องพบเจอหน้ากับกลุ่มผู้ก่อเหตุที่มีบ้านอยู่ในละแวกใกล้กัน ห่วงความปลอดภัยเกรงว่าคู่กรณีอาจจะบุกมาก่อเหตุซ้ำอีก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้มีการควบคุมตัว

Advertisement

นอกจากนี้ แม่ของน้องผู้เสียหายได้ประสานไปยังมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ในการขอย้ายสถานที่ศึกษา เพราะมีญาติของผู้ก่อเหตุให้คนไปปล่อยข่าวที่โรงเรียนว่า น้องไปกินเหล้าแล้วปล่อยตัวให้ผู้ชายหลายคนรุมโทรม แล้วมาเรียกเงินในภายหลัง ทำให้น้องผู้เสียหายเกิดความอับอาย จนไม่กล้ากลับเข้าไปเรียนในสถานที่ศึกษาเดิม และเกิดความเครียดจนเป็นโรคซึมเศร้า คิดจะฆ่าตัวตายหนีปัญหาอยู่หลายครั้ง แต่มีผู้มาพบเห็นเสียก่อนแล้วช่วยชีวิตไว้ได้ ซึ่งไม่กี่วันก่อน ก็พยายามกินน้ำยาล้างห้องน้ำ ทำให้ญาติๆ ทนไม่ไหว ต้องร้องขอความช่วยเหลือจากสื่อสังคมออนไลน์ จนมีหลายหน่วยงานยื่นมือเข้าช่วยในที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image