กองทัพภาคที่ 1 จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติแด่ ‘กรมสมเด็จพระเทพ’

กองทัพภาคที่ 1 จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติแด่ ‘กรมสมเด็จพระเทพ’ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2567

เมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.ท.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 2 เมษายน 2567 โดยมีคณะผู้บังคับบัญชา และกำลังพลกองทัพภาคที่ 1 ตลอดจนมวลชนกองทัพภาคที่ 1 ร่วมในพิธีฯ

ภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล ณ ห้องอเนกประสงค์ กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1, พิธีถวายราชสักการะ พิธีถวายราชสดุดี พิธีถวายพระพรชัยมงคลและลงนามถวายพระพร จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 1 นำคณะผู้บังคับบัญชา และกำลังพลรวมพลังร้องเพลง “พระเทพแห่งไทย” ซึ่งบรรเลงดนตรีและขับร้องนำโดยกรมดุริยางค์ทหารบก พร้อมกับเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ” 3 ครั้ง ณ หอประชุมกองทัพภาคที่ื 1 เพื่อแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีที่มีต่อเหล่าข้าราชการทหารและพสกนิกรชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ สำหรับยอดบริจาคโลหิต มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ จำนวน 77 คน ยอดโลหิตที่ได้รวม 22,050 ซีซี

Advertisement

ที่สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี พล.ท.อมฤต บุญสุยา แม่ทัพน้อยที่ 1 เป็นผู้แทนแม่ทัพภาคที่ 1 เดินทางมาเป็นประธานในกิจกรรมมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และทุนอาหารกลางวัน ให้กับ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม. เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2567 โดยมีมูลนิธิมวลชนทัพภาคที่ 1 และมวลชนกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน กรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรมฯ พร้อมให้การสนับสนุนสิ่งของและงบประมาณ

Advertisement

สำหรับสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี ก่อตั้งขึ้นเพื่อรับเด็กโดยตรงจากหน่วยงานของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ หรือหน่วยงานอื่นเข้าไว้ในความอุปการะ เพื่อให้การสงเคราะห์และคุ้มครองสวัสดิภาพ เป็นหน่วยงานชำนาญการที่มีมาตรฐานในการทำงาน เป็นที่ยอมรับในการดูแล แก้ไข ส่งเสริม และพัฒนาเด็กและเยาวชนที่ประสบปัญหาครอบครัวและสังคมให้สู่สังคมอย่างมีคุณภาพ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image