วันพฤหัสที่ 25 เมษายน 2562
หน้าแรก นิวส์รูมวิเคราะห์

นิวส์รูมวิเคราะห์

เข้าพฤษภาคมร้อนรุ่ม เรียงแถว : อากาศ การเมือง เศรษฐกิจ

ความร้อนรุ่มขณะนี้ ไม่แค่เกิดขึ้นกับสภาพอากาศ และสถานการณ์ทางการเมืองเท่านั้น แวดวงเศรษฐกิจ ก็รุ่มร้อนไม่น้อยไปกว่ากัน และหลายเรื่องประดังร้อนระอุในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ตั้งแต่การคัดเลือกผู้ป...

มองเลือกตั้ง ‘ไทย’ ผ่านไปถึง ‘อินเดีย’

ผ่านพ้นช่วงเทศกาลสงกรานต์ไม่กี่วัน ข่าวของแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ทยอยเรียงหน้าบอกถึงการจัดตั้งรัฐบาลด้วยความชอบธรรมเหมือนที่เป็นก่อนหน้านี้ รู้ว่าไม่ใช่พรรคได้ ส.ส.มากสุด แต่ยึดเสียงของประชาชนท...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : ‘ไทเกอร์ วู้ดส์’ ขึ้นสูง ลงต่ำ กับการออกสตาร์ตรอบใหม่

ศึกกอล์ฟเมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส ที่ออกัสต้า เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ปิดฉากลงพร้อมกับความชื่นมื่นของแฟนกอล์ฟทั่วโลก เมื่อ ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรหมายเลข 1...

‘อนาคตใหม่-คนรุ่นใหม่’ ผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม ปัญหาไดโนเสาร์กับกลิ่นน้ำนม

ช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา จะเห็นความเคลื่อนไหวและความคิดเห็นทางการเมืองของกลุ่มนิสิตนักศึกษา ที่ออกมาเรียกร้องเรื่องต่างๆ และการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์จำนวนมา...

‘กฤษฎา’ให้สศก.ทำตัวเลขเดียว’เกษตรมีผลเศรษฐกิจ’กันขาดความน่าเชื่อถือ

‘กฤษฎา’ให้สศก.ทำตัวเลขเดียว’เกษตรมีผลเศรษฐกิจ’กันขาดความน่าเชื่อถือ พร้อมระบุอย่า วิเคราะห์ผลผลิตลอยๆให้เสนอแนะด้วย นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าก...

ย้อนรอย เมื่อ‘มีชัย’ส่งคนไปดูงานเลือกตั้งของอินเดีย

ขณะที่การเลือกตั้งของประเทศไทยเมื่อ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา แม้จะมีการแจ้งผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ยังต้องรอ กกต.รับรองผลอย่างเป็นทางการภายใน 60 วัน หร...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : ภาคธุรกิจส่งสัญญาณอันตราย! เตรียมรับแรงกระแทก-ศก.ร่วง?

ไม่เฉพาะสถาบันการเงินหรือศูนย์พยากรณ์ทางเศรษฐกิจ และองค์กรทางด้านเศรษฐกิจ หรือแม้แต่นักวิชาการทางด้านเศรษฐกิจ ต่างพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่า สภาว...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : อยู่ในมือใคร !! เซ็ตซีโร่ :จำยอมจ่ายค่ายาโหด

ความพยายามที่จะทำอย่างไรให้ราคายาและเวชภัณฑ์ รวมถึงค่ารักษาพยาบาล ค่าบริการทางการแพทย์ และค่าบริการอื่นเมื่อประชาชนผู้ป่วยต้องเข้ารักษาในสถานพยาบาลของ...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : กำลังใจ กกต. เคลียร์ข้อสงสัย อย่าถอดใจลาออก

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้มีปัญหาจริง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร การเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันที่ 17 มีนาคม และการเลือกตั้งจ...

ปาร์ตี้ลิสต์สูตรพรรคเล็กเฮ คะแนนไม่ตกน้ำจริงหรือ?

ปาร์ตี้ลิสต์สูตรพรรคเล็กเฮ คะแนนไม่ตกน้ำจริงหรือ? ลุ้นกันถึงนาทีสุดท้าย สำหรับสูตรการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ทั้ง 150 คน ภายหลังเสร็จสิ้นการเลือก...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : จับตา “รถยนต์ไฟฟ้า”- เดินหน้า “5จี” ชี้ชะตาไทย-ไปได้แค่ไหน!?

เป็นที่รู้กันดีว่าการแข่งขันในโลกปัจจุบัน รุนแรงขนาดไหน พิสูจน์ได้จากการเปลี่ยนแปลงรอบข้างตัวเรา เป็นไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้น เราจำเป็นต้องก้าวให้ทัน...

หัวหินระดมจนท.100 นายควบคุมไฟป่า หวั่นลามเข้าพื้นที่ชุมชนในเขตเทศบาล

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 เมษายน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้นายธนนท์ พรรภีภาส นายอำเภอหัวหิน นายนพพร วุฒ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน