วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก นิวส์รูมวิเคราะห์

นิวส์รูมวิเคราะห์

เวลา 22.51 น. ยืนยัน 6 ล้านคน ลงทะเบียนผ่าน! รอรับเยียวยา 5,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้เปิดระบบการลงทะเบียนเพื่อรับเงินเยียวยาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดขของไวรัสโควิด-19  จำนวน 5,000 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือน รวม 15,000 บาท ให้แก่แรง...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : ‘ไวรัส-เซเปียนส์’…’โควิด-19’ มาจากไหน?

การแพร่ระบาดของ "โควิด-19" ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เริ่มจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ก่อนจะกระจายไปทั่วโลก แม้กระทั่งคู่กัดอย่างสหรัฐ ที่เปิดศึกสงครามการค้ากันก่อนหน้านี้ ก็ไม่รอด จน"โดนัลด์ ทรัมป์" ประธานา...

“มนต์สิทธิ์” ถูกเลขท้าย 2 ตัว พอหมอปากหอมคอ บอกไม่คุ้มซื้อไปหมื่นกว่าบาท

ผ่านไปหยก ๆสำหรับผลการออกสากกินแบ่งรัฐบาล เชื่อว่าหลายคนคงสมหวังและหลายคนอาจจะผิดหวัง มาถึงเจ้าพ่อใบ้หวย นักร้องชื่อดัง อย่างมีมนต์ หรือมนต์สิทธิ์ คำส...

กสทช.จัดประมูลคลื่นฯเข้าเป้า ไทยอาจได้ใช้ 5จี ก้าวลํ้านำอาเซียน : โดย ไพรัช วรปาณิ

ในที่สุด กสทช.ภายใต้การนำอัน “เข้มแข็ง” ของ พลเอก สุกิจ ขมะสุนทร ประธานกรรมการ, พันเอก ดร.นที ศุกลรัตน์, รศ.ประเสริฐ ศีลพิพัฒน์ กสทช.ด้านเศรษฐกิจ “มือ...

ความจริง การเมือง ความจริง ‘อนาคตใหม่’ คือ พรรค ‘มวลชน’

ไม่ว่าจะมองจากมุมของ ส.ว.อย่าง นายเสรี สุวรรณภานนท์ ไม่ว่าจะมองจากมุมของอดีต ส.ส.อย่าง นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ย่อมไม่เข้าใจ ย่อมคลางแคลงใจ ต่อกา...

กรรมาธิการต้านปฏิวัติ…การเมืองมาก่อนปัญญา : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เสนอญัตติเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางต้านการปฏิว...

ชาวจีนแห่ซื้อหน้ากากอนามัยที่ภูเก็ตจนขาดตลาด ทำราคาพุ่ง (คลิป)

เมื่อวันที่ 30 มกราคม ที่ จ.ภูเก็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดในขณะนี้ ทำให้ประชาชนต่างตื่นตัว และป้องกันตัวเองด้วยการส...

ตีทะเบียนนักการเมือง? : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

สํานักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในฐานะฝ่ายเลขานุการคณะกรรมการปฏิรูปประเทศ 11 ด้าน เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นภาคส่วนต่างๆ เพื่อนำมาปรับปรุง...

เศษกรรม โดย เสฐียรพงษ์​ วรรณปก

ในตำราทางพระพุทธศาสนารุ่นหลังมักพูดถึง “เศษกรรม” ซึ่งผมก็ไม่ทราบว่าหมายถึงอะไรกันแน่ ก่อนอื่นขอเรียนว่าตำราทางพระพุทธศาสนามีหลายรุ่น หลายระดับ มีคว...

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดศูนย์บูรณาการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเมืองพัทยา

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 28 ธันวาคม 2562 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายสนธ...

อุบัติภัยบนท้องถนนกับเทศกาลวันหยุดยาว ปรากฏการณ์แห่งปัญหาที่รอการแก้ไข โดย รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร

ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่เกิดปรากฏการณ์อุบัติภัยบนท้องถนนสูงสุดติดอันดับสองของโลก และถึงแม้ว่าในหลายปีที่ผ่านมาภาครัฐและเอกชนจะเข้ามามีส...

คอฟฟี่เบรก : ต้องมีสักวัน

วันก่อนปะหน้า “คุณไผ่” ภัทรชัย ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเดินสายสวัสดีปีใหม่สื่อมวลชน ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test