วันพุธที่ 21 สิงหาคม 2562
หน้าแรก นิวส์รูมวิเคราะห์

นิวส์รูมวิเคราะห์

‘เงินถมเศรษฐกิจไทย’ ปรามาส!! แตกต่างแค่ช่วงเวลา?

หลังจากการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เศรษฐกิจนัดแรก ที่เพิ่งผ่านพ้นไปและเห็นชอบกรอบแนวทางการบริหารเศรษฐกิจต่อเนื่องปี 2562-2563 ใน 7 ด้าน ตั้งแต่การช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยและสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิ...

อบอุ่น ‘พลอย’ ร่วมยินดี ‘โดม-เมทัล’ วิวาห์หวาน

ถือเป็นภาพที่อบอุ่นและประทับใจเป็นอย่างมาก เมื่อวันวิวาห์ของนักร้องหนุ่มหล่อขั้นเทพ โดม ปกรณ์ ลัม และเจ้าสาวป้ายแดง เมทัล สุขขาว ร่วมฉลองพิธีมงคลสมรสกันไปที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ในบรรยากาศธีมคอนเส...

รัฐบาล เสียงปริ่มน้ำ ปากกล้าขาสั่น

รัฐบาลมีเสียงปริ่มน้ำ และโหวตแพ้ฝ่ายค้านมาแล้ว 2 ครั้ง แต่บรรดาผู้นำของพรรคร่วมรัฐบาล ต่างไม่กังวลกับสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่รู้สึกเสื่อมเสียหน้าแต่อย่า...

“บิ๊กตู่”มือใหม่ ไม่บันยะบันยัง ส่อตกเหว

"บิ๊กตู่"มือใหม่ ไม่บันยะบันยัง ส่อตกเหว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่งอยู่ในตำแหน่งหัวหน้า คสช.และนายกรัฐมนตรี กว่า 5 ปี ผ่านการทำงาน และปัญหาต่างๆ...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : จัดระเบียบ ‘บิ๊กไบค์’

นิวส์รูมวิเคราะห์ : จัดระเบียบ 'บิ๊กไบค์' กรณีข่าวเมื่อ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา สื่อหลายสำนักพากันพาดหัวข่าวออนไลน์ในทิศทางเดียวกันว่า รมว.คมนาคม ไฟเขียวขึ้น...

รวบหนุ่มลาวลอบขนยาอีมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท คาด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพหนองคาย

เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคาย จับหนุ่มลาวลักลอบขนยาอี จำนวน 10,095 มัด ได้คาด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 คิดเป็นมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท สาร...

คลุกวงหุ้น : “ทรีนีตี้” เผยเทรดวอร์เป็นปัจจัยกดดันตลาดหุ้นในระยะสั้น เชื่อปรับตัวขึ้นได้ช่วง ก.ย.นี้ (ชมคลิป)

นายณัฐชาต เมฆมาสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เปิดเผยในรายการคลุกวงหุ้นว่า ภาพรวมตลาดหุ้นประจำสัป...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : ระเบิดป่วนเมือง ความเชื่อฝังหัว สร้างสถานการณ์

เบื้องหลังของเหตุระเบิดป่วนกรุงเทพฯ ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนว่า เป็นฝีมือของกลุ่มไหน และอะไรเป็นมูลเหตุจูงใจให้ก่อเหตุ แต่เมื่อมีการจับกุม 2 ผู้ต้อ...

รู้ทุกข์ ไม่เป็นทุกข์ : โดย พระไพศาล วิสาโล

เวลาเจอแดดร้อน หลายคนก็จะรู้สึกทุกข์ แต่ถ้าถามว่าอะไรที่กำลังทุกข์อยู่ตอนนี้ หลายคนตอบว่าทุกข์กาย โดยเฉพาะบริเวณที่สัมผัสกับอากาศร้อน แต่ถามว่านอกจากท...

จับตาช่วงผลัดใบบิ๊กขรก. -สะพัด “อธิบดีทางหลวง” นำร่องปิ๋ว

บรรดารัฐมนตรีทั้งหลาย เริ่มลุยงานกันอย่างเป็นทางการ หลังรัฐบาลฝ่าด่านการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาไปอย่างชิลๆ มีดราม่าพอหอมปากหอมคอบ้าง ให้ฮือฮาแก้ง่วงเป็นคร...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : วิวาทะสภาเดือด ประชาชนได้อะไร

การแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภาในห้วง 3 วันที่ผ่านมา ที่ห่างไปนาน เหมือนย้อนภาพเก่าของบรรยากาศทางการเมืองในที่ประชุมอันทรงเกียรติที่มี ส.ส. ส.ว. และ ค...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : รัฐบาล ‘ประยุทธ์ 2/1’ กลิ่น คสช.ยังอวล

คสช.ย่อยสลายไปแล้วหลังเข้ามาบริหารจัดการประเทศกว่า 5 ปี แต่สมาชิกและเครือข่ายจำนวนหนึ่งยังมีบทบาทและอำนาจในการบริหารจัดการประเทศต่อไป หลายคนจึงถูกก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test