หน้าแรก นิวส์รูมวิเคราะห์

นิวส์รูมวิเคราะห์

‘แสตมป์-วันเดอร์เกิร์ล’ อ้อนชาวไทยส่งใจเชียร์ ‘เทียร่า’ ใน The Apprentice

'แสตมป์-วันเดอร์เกิร์ล' อ้อนชาวไทยส่งใจเชียร์ 'เทียร่า' ใน The Apprentice สองกำปั้นหญิงระดับแถวหน้าของเมืองไทย ลั่นพร้อมเชียร์สุดพลังส่งแรงใจให้ เทียร่า กมลวัฒนาวิทย์ นักข่าวสาวแกร่งวัย 26 ปี หนึ่งใน...

ชะเง้อรอรัฐธรรมนูญใหม่

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 รัฐสภามีมติด้วยคะแนนเสียง 366 ต่อ 316 เสียง ให้ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า รัฐสภามีอำนาจหน้าที่ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับโดยการจัดให้มี สสร. 200 คนที่มาจากการเ...

‘ซู เหว่ย เซียะ’ พ่าย ‘โอซากะ’ ม้ามืด ‘คารัตเซฟ’ พลิกเขี่ย ‘ดิมิทรอฟ’ ร่วงออสซี่ โอเพ่น

'ซู เหว่ย เซียะ' พ่าย 'โอซากะ' ม้ามืด 'คารัตเซฟ' พลิกเขี่ย 'ดิมิทรอฟ' ร่วงออสซี่ โอเพ่น ซู เหว่ย เซียะ นักหวดมือ 71 ของโลก วัย 35 ปีชาวไต้หวัน พ่ายนา...

เด็กมอขอแจม : เยือนวิถีพาราณสี ผ่านการเรียนออนไลน์

เยือนวิถีพาราณสี ผ่านการเรียนออนไลน์ ดิฉัน กอบัว กฤษณามระ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร อยากมาบอกเล่าเกี่ยวกับสัญลักษณ์มงคล “รัง...

เหนือความงามคือ‘ชีวิต’ บ้านขุนพิทักษ์รายา ปัตตานี บันทึกประวัติศาสตร์ที่ไม่อาจเปิดข้าม

“อาคารหลังนี้ คือสถานที่เกิดของ คุณแม่ศรีสุมาลย์ สุวรรณมงคล ทำให้ผมมีความรู้สึกผูกพันกับบรรพบุรุษที่ได้ก่อสร้างและอยู่อาศัยในบ้านหลังนี้ จึงตั้งใจที่จ...

ท่วมท้น ‘ณัฐวุฒิ’ ชนะเลือกตั้งผู้แทนสมาคมกีฬาไทย ขึ้นนั่งบอร์ด กกท.

ท่วมท้น 'ณัฐวุฒิ' ชนะเลือกตั้งผู้แทนสมาคมกีฬาไทย ขึ้นนั่งบอร์ด กกท. "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตาม...

เจอแล้ว ‘น้องกั้ง’ วัย 2 ขวบ เป็นศพในสระไกลกว่า 1 กม. ตรงตามที่พระชี้เบาะแส

เจอแล้ว 'น้องกั้ง' วัย 2 ขวบ เป็นศพในสระไกลกว่า 1 กม. ตรงตามที่พระชี้เบาะแส จากกรณี ด.ช.กั้ง อายุ 2 ขวบ 6 เดือน หายตัวไประหว่างอยู่กับตาทวดและยายทวด...

รมว.แรงงาน จ่อชง ครม.ขยายเวลาตรวจโรคต่างด้าวเพิ่ม 6 เดือน

รมว.แรงงาน จ่อชง ครม.ขยายเวลาตรวจโรคต่างด้าวเพิ่ม 6 เดือน เมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว (คบต.)...

ปธ.ไอบ้าคนใหม่ไม่รับเงินเดือน-โบนัส นำไปช่วยเหลืออดีตแชมป์โลก

ปธ.ไอบ้าคนใหม่ไม่รับเงินเดือน-โบนัส นำไปช่วยเหลืออดีตแชมป์โลก อูมาร์ เครมเลฟ ประธานสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ(ไอบ้า) คนใหม่ชาวรัสเซีย เปิดเผยว่า ภารกิจสำ...

เลิกหวังปรองดอง

คณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์ที่ริเริ่มโดย ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ตั้งท่ามานานเกือบ 2 เดือน จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันที่พอจะบ่งบอก...

โดนอีกหมาย! ตร.สภ.พิษณุโลก เรียกรุ้ง ปนัสยา รายงานตัว ข้อหากระทำผิด ม.112

โดนอีกหมาย! ตร.สภ.พิษณุโลก เรียกรุ้ง ปนัสยา รายงานตัว ข้อหากระทำผิด ม.112 เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม รายงานข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งว่า เมื่...

เสียดายข้าว ปลา อาหารž

เคยตั้งคำถามกับตัวเองหรือไม่ว่าคำว่า เมืองไทยคือเมืองพุทธŽ นั่นนิยามจริงๆ คืออะไร หลายคนอาจภูมิใจว่า เราเป็นสังคมที่มีคนดีมากกว่าคนชั่ว คนไทยนั้นยึด...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน