วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
หน้าแรก นิวส์รูมวิเคราะห์

นิวส์รูมวิเคราะห์

“อาลีบาบา”กับยอดขาย วันเดียว 1 ล้านล้านบาท!

ยอดขายสินค้าออนไลน์ผ่านระบบออนไลน์บน "มาร์เก็ตเพลซ" หลากหลายแห่งของอาลีบาบา เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา รวมแล้ว 24 ชั่้วโมงอยู่ที่ 30,800 ล้านดอลลาร์ หรือ คิดเป็นเงินบาทได้ตัวเลขกลมๆ ราว 1 ล้านล...

เสียงเตือน ‘สุเทพ’ ที่ต้องฟังให้ได้ยิน แตกแบงก์พันเป็นแบงก์ร้อย ‘แม้ว’ กวาด 300 ที่นั่ง...

ไทม์ไลน์วันกาบัตรเลือกตั้ง วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ถูกย้ำให้ชัดเจนอีกครั้งจากปากของ "วิษณุ เครืองาม" รองนายกรัฐมนตรี หากไม่มีปัจจัยแทรกซ้อน ผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้ง 52,457,576 คน จะได้เข้าคูหากาบั...

“วินิจฉัย”อาการ “ตีความ” คำว่า “ฉุกเฉิน”จากบทเรียน “ช่อลัดดา”

สดๆ ร้อนๆ กับกรณีเหตุการณ์สะเทือนใจเมื่อ "น.ส.ช่อลัดดา ทาระวัน" อายุ 38 ปี ถูกนายคำตัน สิงหนาท อายุ 50 ปี สามีสาดน้ำกรดเข้าที่ใบหน้าเพราะความหึงหวง ซึ...

ชัยชนะทุลักทุเล “อภิสิทธิ์” สัญญาณถึงเวลาเชนจ์ ‘ปชป.’

ทันทีรู้ว่าผลหยั่งเสียงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ได้รับเลือกเป็นอันดับหนึ่งนั้น ไม่ได้เหนือควาามคาดหมาย เพราะหลายฝ่ายต่างเชื่อ...

ประมูลที่ดิน”เอคิว”4.3 พันไร่ ราคาต่ำเกิน…”กฤษดาธานนท์” ไล่เช็คบิล

ที่ดินเนื้อที่กว่า 4,300 ไร่ย่านบางนา-ตราด ของบริษัท กฤษดามหานคร จำกัด(มหาชน) ที่เปลี่ยนชื่อมาเป็นบริษัท เอคิว เอสเตท จำกัด(มหาชน) เป็นทรัพย์ค้ำประกัน...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : ข้าวหอมมะลิ ราคาพุ่งถึงหมื่นแปด ใครรับทรัพย์?

กระแสความยินดีต่อราคาข้าวไทยสูงขึ้นต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะข้าวเปลือกหอมมะลิฤดูกาลเก็บเกี่ยวปี 2561/62 ที่เริ่มมาตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงวันนี้ ...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : ‘เจ้าสัววิชัย’ และมรดก ‘บรรทัดฐาน’ ประธานสโมสรกีฬาอาชีพ

การเสียชีวิตของ วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกตลอดเวลา 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ใช่แค่ประเทศไทยที่ติดตามข่า...

เมื่อ”บิ๊กตู่”เปลี่ยนลุคใหม่ สลัดชุดรัฐประหาร ใส่เสื้อประชาธิปไตย

ต่อจากนี้ไปจนถึงวันเลือกตั้ง คงจะได้เห็น"บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ปรับภาพลักษณ์ตัวเองใหม่ จากหัวหน้า คสช.และผ...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : ท่าทีต่อ ‘อียู’ ขอส่องกล้องคูหาเลือกตั้งไทย น่าอดสูจริงหรือ

กลายเป็นประเด็นที่ผู้มีอำนาจเริ่มห่วงใย กลัวว่าจะเกิดการ "ล้ำเส้น" จากผู้สังเกตการณ์เลือกตั้งขององค์กรต่างชาติในการจัดเลือกตั้ง 24 ก.พ.ปีหน้านี้ หลังจ...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : พปชร.กลัวภาพหลอน ‘ประชาราช-มัชฌิมา-ประชัย’

ต้องยอมรับว่าความเคลื่อนไหวกลุ่มการเมืองที่ฮือฮาช่วงแรกของกระแสโยกย้าย-ดูดอดีต ส.ส.คงหนีไม่พ้น "กลุ่มสามมิตร" ของ สมศักดิ์ เทพสุทิน - สุริยะ จึงรุ่งเร...

คุก 37 ปี มือปืนป๊อปคอร์น และคาถา “อิติปิสวนภควา” จาก “ดารากปปส.”

เมื่่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ศาลฎีกาจำคุก "มือปืนป๊อปคอร์น" หรือนายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ 37 ปี 4 เดือน ฐานร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น ในช่วงการชุมนุม...

ข้อขัดข้องทางเทคนิค กว่าจะถึง 24 ก.พ.62

เข้าใจว่านับจากนี้ข้อวิตกเล็กๆเรื่องวันเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ น่าจะหมดไปแล้ว เพราะถึงขนาดให้เด็กม.6 ร่นสอบวิชาความถนัดทั่วไป (GAT) และทดสอบความ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

“ทักษิณ” โผล่ยูเครน ดูงานเทคโนโลยี