วันอังคารที่ 25 กันยายน 2561
หน้าแรก นิวส์รูมวิเคราะห์

นิวส์รูมวิเคราะห์

“ปชป.”หมากในกระดานชิงอำนาจ นักวิชาการฟันธง! เลือกตั้ง ปี’62 ซื้อเสียงหนักสุด

สำหรับศึกชิง'ประมุขพรรคประชาธิปัตย์'นั้น สแกนล่าสุดยังมี 3 ชื่อ ยังติดโผ เป็น"แคนดิเดต" คือ"บิ๊กจ้อน" นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ "เดอะมาร์ค" นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนพ...

เปิดใจ’พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์’ ภารกิจปลุกคนรุ่นใหม่หนุนรบ.(คลิป)

หมายเหตุ - นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ให้สัมภาษณ์พิเศษ "มติชน" ถึงเส้นทางการเข้ารับตำแหน่ง "รองเลขานายกรัฐมนตรี" ในรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมเปิดเผยอนาค...

แนะรัฐ อย่าหลงทาง ตลาดเก่า เก๋ากว่า ตลาดใหม่

วันที่ 24 กันยายนนี้ ที่สหรัฐเตรียมประกาศสงครามการค้ากับจีนรอบใหม่ ในการปรับขึ้นอัตราภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนกว่า 6 พันรายการ คิดเป็นมูลค่า 2 แสนล้านเหร...

พรรคใหม่-เก่า งัดทุกกลยุทธ์ สู้เขตลด-บัตรใบเดียว”เลือกตั้ง 62″

ปี่กลองเลือกตั้งเริ่มคึกคักขึ้นมาทันที หลังพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.)ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. พ.ศ.2561 โปรดเกล้าฯ และรอวันมีผลบังคับใช้ในอีก...

“ประชาธิปัตย์”เปลี่ยนขั้ว ส่อพรรคแตก วิกฤต “ต่ำสิบ”

พรรคประชาธิปัตย์ ถูกเยาะเย้ยถากถางเรื่องแพ้เลือกตั้งซ้ำซาก เพราะการเลือกตั้ง 6 ครั้งที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ แพ้การเลือกตั้งมาตลอด การเลือกตั้ง ว...

ถึงเวลา ‘คนรุ่นใหม่’ ชี้ชะตาอนาคตประเทศ

หากนับอายุของ “พรรคชาติไทยพัฒนา” มีอายุครบ 10 ปี ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ถ้านับนิ้วต่อเนื่องตั้งแต่เป็น “พรรคชาติไทย” ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2517 ก็...

ทำไม?? ใครๆ ก็อยากเป็น ‘อธิการบดี’ (ตำแหน่งชั่วคราว แต่นั่งยาวชั่วโคตร)!!

เกิดแรงกระเพื่อมในแวดวงมหาวิทยาลัย ภายหลังศาลปกครองสูงสุดพิพากษาให้ "เพิกถอน" มติสภามหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2551 ท...

หล่อหลงเหลี่ยม ระวัง! “มาร์ค” ถูกยึดพรรคปชป.

ตามประสาพรรคที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดในการเมืองไทย ทุกครั้งที่เกิดวิกฤตภายในพรรคประชาธิปัตย์ ก็มักจะเก็บอาการ ไม่เปิดโอกาสให้คนภายนอกได้รับรู้ถึง...

บัลลังก์อำนาจ ‘มาร์ค อภิสิทธิ์’ ชี้ทิศการเมืองหลังเลือกตั้ง 62

แม้การเลือกตั้งเหมือนจะยังอยู่ห่างไกล แต่สำหรับพรรคการเมืองที่ปิดเทอมการเมืองมา 5 ปี ศึกนี้ประมาทไม่ได้ โดยเฉพาะประชาธิปัตย์ ที่แม้จะมีภูมิคุ้มกัน ...

อุทธาหรณ์สอน ‘โพสต์’ บทเรียน ‘ติ่งเกาหลี’ ถึง ‘โลกออนไลน์’

เหตุการณ์แฟนๆผลงานนักแสดงเกาหลี หรือ "ติ่งเกาหลี" โพสต์ข้อความและรูปตนเองสามารถผ่านด่านสนามบินเข้าไปถึงเขตหวงห้าม เพื่อเข้าไปต้อนรับนักแสดงเกาหล...

ถอดบทเรียน ‘ส.ต.ท.’ ยิงหนุ่มถือมีดบุกโรงพักดับ

กลายเป็นกรณีศึกษาสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน กรณี ส.ต.ท.ไพสิฐ อ่อนสองชั้น ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ใช้อาวุธปืน...

“ฟ่าน ปิงปิง” หายไปไหน?

  การหายตัวไปของใครสักคนย่อมไม่ใช่เรื่องปกติธรรมดา ยิ่งบุคคลนั้นๆ เป็นทั้งดารา เป็นทั้งคนดังในสังคมที่ปรากฏตัวอยู่ในแวดวงเป็นนิจ ยิ่งผิดสังเกตกันไป...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน