วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561
หน้าแรก นิวส์รูมวิเคราะห์

นิวส์รูมวิเคราะห์

ให้สัญชาติสมาชิกหมูป่า อย่าให้เสียของเหมือน ‘หม่อง ทองดี’

ปิดจ๊อบการค้นหา “13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี” ที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย แล้ว หลังจากลุ้นกันมายาวนานถึง 17 วัน วันนี้ ทั้ง 13 คน อยู่ระหว่างฟื้นฟูสุขภาพร่างกายให้กลับมาแข็งแรงเพื่อกล...

ปฏิบัติการ”ดูด”นอนสต๊อป หลัง”ท็อปบูท”ย่อยสลายเมืองหลวงเสื้อแดง

หลังจากปิดฉากฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย และข่าวช่วย 13 หมูป่าออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนได้สำเร็จ กระแสความสนใจกลับมา"โฟกัส"ข่าวการเมืองอีกครั้ง ยิ่งมีความเคลื่อนไหวครม.สัญจร ที่อุบลราชธานี อำนา...

‘เพื่อไทย’ ห้ามเลือด-เริ่มดูดกลับบ้าง

23-24 กรกฎาคมนี้ "บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกฯ จะนำคณะไปประชุม ครม.สัญจร ที่อุบลราชธานี และอำนาจเจริญ มี 2 ประเด็นที่จะถูกจับจ้องเป็นพิเศษ ...

ร้านสวย (Suay) สาขาใหม่ เชิงทะเล ภูเก็ต สวยร่วมสมัยยกกำลังสอง

เมื่อ 3 ปีก่อนปิ่นโตเถาเล็กเคยแนะนำร้านอาหารไทยชั้นดีประเภท ไฟน์ ไดน์นิ่ง (Fine Dinning) สวยงามทันสมัยอินเทรนด์บนเกาะภูเก็ต มีชื่อน่าเอ็นดูว่า ร้านสวย...

ทัวร์ศูนย์เหรียญ..เชื้อโรคดื้อยา ฆ่าไม่ตาย

5 กรกฎาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ถึง 3 เหตุการณ์ในเวลาไล่เลี่ยกัน ได้แก่ เรือท่องเที่ยวขนาดใหญ่ "ฟีนิกซ์ พีซีไดฟ์วิ่ง" ถูกคลื่...

‘กาตาร์ 2022’ ฟุตบอลโลกฤดูหนาว

ช่วงสุกดิบก่อน ฟุตบอลโลก 2018 จะรูดม่านปิดฉาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในฐานะเจ้าของทัวร์นาเมนต์ ได้ประกาศยืนยันกำหนดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ที...

ศึกสายเลือด ศธ. : เกมชิงอำนาจที่มีแต่ “ผู้แพ้”??

เปิด "ศึกสายเลือด" กันไปหลายยกแล้ว แต่ยังไม่มีทีท่าว่าศึกระหว่าง "ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.)" และ "ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.)" พี่น้อง...

บทเรียน “ถ้ำหลวง” บทเรียน เลือก “ผู้นำ” ใช้ไม่ได้กับการเลือกตั้ง

 "ผู้นำ" นั้นมีหลากหลายประเภท ตั้งแต่ผู้นำครอบครัว ผู้นำชุมชน จนถึงผู้นำประเทศ การแบ่งประเภทผู้นำนั้นก็มีหลายวิธี วิธีหนึ่งคือ แยกตามพฤติกรรม หรือก...

ลุ้นเฟ้นอีก 2 กกต.ช่องทางปกติ-พิเศษ ร่วมดรีมทีม7อรหันต์ จัด’เลือกตั้งปี62′

ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ลงมติโหวตเลือกว่าที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ชุดใหม่ทั้ง 7 คน ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.) ว่าด้...

ภารกิจเหนือความจริง “อ่อนล้าอ่อนแรงได้ แต่ไม่ยอมอ่อนข้อให้อย่างเด็ดขาด”

มิชชั่น:อิมพอสซิเบิล (Mission: Impossible) เป็นภาพยนตร์ที่ ทอม ครูซ สวมบทพระเอกตามท้องเรื่องในบท “อีธาน ฮันต์” เดินเรื่องตลอดทั้ง 6 ภาค ในบทของสายลับห...

เลิกคิด! งบช่วยชีวิต 13 หมูป่า 10 ล้าน หรือ 100 ล้าน คุ้มหรือไม่

"นี่คือพลังแห่งความรัก กำลังใจ บอกแก่ชาวโลก...อยากให้ประเทศไทยรักกันเหมือนวันนี้ที่เราทำได้สำเร็จ...อยากให้เอาบทเรียนของแม่สายไปใช้ให้ประเทศไทยก้าวไกล...

เรืออับปางที่ภูเก็ต อย่าเหมาแค่ ‘อุบัติเหตุ’

เวลาที่เกิดเหตุในทางร้าย ทำนองคราว"ซวย" ยกตัวอย่างเบาะๆ เหยียบเปลือกกล้วย เสียหลักล้มก้นจ้ำเบ้า ฟกซ้ำดำเขียวทายาเดี๋ยวก็ทุเลา ระดับกลาง เหยียบเป...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน