วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562
หน้าแรก นิวส์รูมวิเคราะห์

นิวส์รูมวิเคราะห์

อาการลักลั่นของกกต. “ท้องถิ่น” กับ “การวางตัวเป็นกลาง”

ถือว่าพลิกมุม 360 องศา เลยทีเดียวกรณี กกต.ตอบข้อหารือของปลัดกระทรวงมหาดไทยในเรื่อง แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ส.ส. ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.นี้ โดยเมื่อ 20 ก.พ. ณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเล...

เศร้า! เพลิงไหม้บ้านพ่อเฒ่าวัย 66 วอดหมดทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านเลขที่ 195 หมู่ 2 ต.แม่ต้าน อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เมื่อเย็นวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยเพชรเกษม และเจ้าหน้าที่ท...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : ลุ้นปรับ “ค่าแรงขั้นต่ำ” ใหม่ จับตาราคาสินค้าขยับขึ้นไปรอ

จะมีการทบทวนทุกปี สำหรับอัตราค่าแรงขั้นต่ำมีคณะกรรมการไตรภาคี มีผู้ทำงานจากหลายภาคส่วนทั้งผู้ใช้แรงงาน รัฐ และเอกชน เป็นผู้พิจารณา การปรับขึ้นค่าแร...

ไฟต์บังคับ ‘พท.’ แก้เกมแตกแบงก์พัน เมื่อ ‘ไทยรักษาชาติ’ เจอแอคซิเดน

เหตุการณ์เมื่อค่ำวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากกรณีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) จากเกือบจะเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ แต่กลับกลายจะเป็นเก...

ตั้งสติให้ดี…ศึกเลือกตั้งเข้ม-เกมการเมืองแรง

การเมืองคึกคัก เข้มข้น รับศึกเลือกตั้ง 24 มีนาคมนี้ ระหว่างทางก็มีเรื่องราวให้ฮือฮา เป็นระยะ อย่างเหตุการณ์เมื่อ 8 กุมภาพันธ์ ที่พรรคไทยรักษาชาติ ต...

อาฟเตอร์ช็อก ‘ชิงหน.ปชป.’ ศึกในห้ำหั่นท่ามกลางศึกนอก

คนพรรคเสื้อฟ้า รู้ดีว่า เหตุเกิดกับ ถาวร เสนเนียม , เจือ ราชสีห์ และวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตผู้แทนฯจากดินแดนแห่งเมืองสองเล นั้นมาจาก "การเอาคืน"ผู้ทรงอำ...

‘แมนฯยู-โซลชาร์’ ใกล้หมดเวลา ‘ฮันนีมูน’

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในยุคของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ประสบกับความปราชัยครั้งแรกหลังจากพ่ายให้ ปารีส แซงต์แชร์แมง คาถิ่น 0-2 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ร...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : อดลุ้นเลือกตั้ง การเมืองกร่อย ต้าน คสช.หงอย

อย่างที่ว่ากันว่า การเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมนี้ มีการแบ่งขั้วกันชัดเจน โดยจะเป็นการต่อสู้กันระหว่าง ฝ่ายต้านคสช. และฝ่ายที่หนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันท...

‘สุชาติ สวัสดิ์ศรี’ โพสต์สังคมแปลกแยก ‘คสช.-ทักษิณ’ ไม่ใช่พ่อ

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี ศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "สุชาติ สวัสดิ์ศรี" ข้อความว่า แมลงตัวนี้ฝันว่า คสช.ไม...

ฟังหูไว้หู “พ.ร.บ.ข้าว”ใครได้-เสียประโยชน์

กลายเป็นข่าวฮือฮา ปมร่างพ.ร.บ.ข้าว พ.ศ... ได้ผ่านการพิจารณาของสนช.วาระ 1 และตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) ขึ้นมาพิจารณา ก่อนที่จะเสนอเข้าสู่การพิจาร...

เดินหน้า‘ความหวัง’

ความเป็นห่วงเป็นใยว่า “การเมืองหลังเลือกตั้งจะวุ่นวาย” ดูจะคลายลง ก่อนหน้านั้น มีความเชื่อกันว่าการเลือกตั้งที่ชัดเจนแล้วว่าจะมีขึ้นในวันที่ 24 มีน...

‘บิ๊กตู่’ ภาค 2 ต้องชนะเพื่อไทย รัฐประหารจึงไม่เสียของ

การรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 คือ ภาคแรกของ คสช. โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยึดอำนาจรัฐบาล "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" วัตถุประสงค์คือ เพื่อรั...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน