หน้าแรก นิวส์รูมวิเคราะห์

นิวส์รูมวิเคราะห์

คนไทยมาจาก‘โน่น นั่น นี่’! ‘นิธิ’กางแผนที่ ‘ขรรค์ชัย-สุจิตต์’ เช็กอิน ‘โซเมีย’

นับเป็นตอนเกียรติยศแห่งปี สำหรับรายการ ‘ขรรค์ชัย-สุจิตต์ ทอดน่องท่องเที่ยว’ ประจำเดือนกรกฎาคม ในชื่อ ‘คนไทยมาจากชาวเขา ที่โน่น ที่นั่น ที่นี่ กับนิธิ เอียวศรีวงศ์’ เผยแพร่ผ่านเพจ มติชนออนไลน์, ข่าวสด,...

‘เสี่ยตังค์’ ยันคัมแบ๊กจัด ‘ซีพีเอฟยอดมวยโลก’ ปลายเดือนก.ค.นี้ แบบไม่มีแฟนเข...

'เสี่ยตังค์' ยันคัมแบ๊กจัด 'ซีพีเอฟยอดมวยโลก' ปลายเดือนก.ค.นี้ แบบไม่มีแฟนเข้าชม บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด มหาชน (ซีพีเอฟ) จับมือกับ บริษัท เพชรยินดี บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น เตรียมคัมแบ๊กจัดการแข่ง...

ผู้อ่านข่าวสาร 94% ชี้ถึงเวลาแล้วควรยุบสภาฯ

ผู้อ่านข่าวสาร 94% ชี้ถึงเวลาแล้วควรยุบสภาฯ จากกรณีมติชนสอบถามว่า "ก่อนสภาฯ ผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 2564 วาระ 1 เมื่อคืนวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ส.ส.พร...

กกท. เปิดสถานที่ในความรับผิดชอบ ตั้งแต่1 ก.ค. ให้ซ้อมกีฬา-ออกกำลังกาย

กกท. เปิดสถานที่ในความรับผิดชอบ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. ให้ซ้อมกีฬา-ออกกำลังกาย ตามคำสั่งของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (ศบค.) มาตรกา...

ฌอน งัดหลักฐานใช้เงินบริจาคไฟป่า 2.54 แสนบูสท์เฟซบุ๊ก

ฌอน งัดหลักฐานใช้เงินบริจาคไฟป่า 2.54 แสนบูสท์เฟซบุ๊ก จากกรณีที่ เพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ข้อความซึ่งเป็นจดหมายเปิดผนึกจากหนุ่มที่อ้างตัวว่าเป็นทีม...

สมุทรปราการ ซิตี้ คว้าตัว จักรกฤษ ลาภตระกูล แข้งลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เสริมทัพ

สมุทรปราการ ซิตี้ คว้าตัว จักรกฤษ ลาภตระกูล แข้งลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เสริมทัพ "เขี้ยวสมุทร" สโมสรสมุทรปราการ ซิตี้ คว้าตัว “แจ็ค” จักรกฤษ ลาภตระกูล ร...
New Normal โฉมหน้าใหม่ของการศึกษาไทย : โดย สมพงษ์ จิตระดับ สุอังคะวาทิน, ดานา โมหะหมัดรักษาผล

New Normal โฉมหน้าใหม่ของการศึกษาไทย : โดย สมพงษ์ จิตระดับ สุอังคะวาทิน, ดานา โมหะหมัดรักษาผล

New Normal โฉมหน้าใหม่ของการศึกษาไทย : โดย สมพงษ์ จิตระดับ สุอังคะวาทิน, ดานา โมหะหมัดรักษาผล ทําไมเราจึงเท หรือไหลการศึกษาให้มาอยู่กับครอบครัว ผิด...

รายงานหน้า2 : สภาถลก‘พ.ร.ก.ซอฟต์โลน’ ธปท.โต้-อุ้ม‘เอสเอ็มอี’ทุกกลุ่ม

หมายเหตุ - ส่วนหนึ่งของการอภิปราย พ.ร.ก.การให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้ประกอบวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดขอ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : เหลื่อมล้ำในโควิด : สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

สถานการณ์โรคระบาด ได้นำมาซึ่งข้อถกเถียงอย่างกว้างขวางของผู้คนในสังคม ในแง่การใช้ชีวิตของแต่ละคนที่ควรต้องดูแลรับผิดชอบต่อส่วนรวม ไม่ทำให้กลายเป็นตัวแพ...

จับตา ‘ก.ล.ต.-ตลท.’ ฟันกลุ่ม ‘อีแอบ’ ใช้เล่ห์จ้องฮุบ ‘ไซแมทฯ’

ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังขยายวงกว้างและลงลึกไปเรื่อยๆ ทั้งด้านสังคมและเศรษฐกิจ ดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลกดิ่งเหว-แดงเถือก ไม่เว้นแม...

สอวช.เปิดแพคเกจ ฟื้นฟู‘ศก.-สังคม’ หลังวิกฤตโควิด-19

หมายเหตุ - นายกิติพงค์ พร้อมวงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์...
ชุมชน

อพท.ดันชุมชน จ่อบูมท่องเที่ยว หลัง ‘โควิด’ จาง

อพท.ดันชุมชน จ่อบูมท่องเที่ยว หลัง 'โควิด' จาง อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ได้รับผลกระทบอย่างมากจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กระจายไปทั่วโล...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน