หน้าแรก นิวส์รูมวิเคราะห์

นิวส์รูมวิเคราะห์

เสียดายข้าว ปลา อาหารž

เคยตั้งคำถามกับตัวเองหรือไม่ว่าคำว่า เมืองไทยคือเมืองพุทธŽ นั่นนิยามจริงๆ คืออะไร หลายคนอาจภูมิใจว่า เราเป็นสังคมที่มีคนดีมากกว่าคนชั่ว คนไทยนั้นยึดเหนี่ยว ศีล 5Ž และยึดโยง หิริโอตัปปะŽ เป็นแนวทาง...

ไก่กระจายเกลื่อน! แม่ค้าสาวขับบรรทุกไก่สดยางแตก เสียหลักพลิกคว่ำ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกไก่สดเสียหลักหลักพลิกคว่ำบนเส้นทางบริเวณถนน รังสิต-นครนายก คลอง12 ม.3 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์...

งดออกเสียง=ละเลย

เบ็ดเสร็จสะเด็ดน้ำเรียบร้อยกับการประชุมรัฐสภาเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน เพื่อพิจารณาลงมติในวาระที่ 1 ร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ 2560 ที่มีผู้เสนอเข้าม...

คนละครึ่ง 7 แสนราย 19 พ.ย.เต็มแล้วเช้านี้!! ลุ้นต่อเฟส 2-เติม ‘บัตรคนจน’

คนละครึ่ง 7 แสนราย 19 พ.ย. เต็มแล้วเช้านี้!! ลุ้นต่อเฟส 2-เติม "บัตรคนจน" เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนั...

ตรรกะย้อนแย้ง ยื่นเอง-ร้องเอง จงใจยื้อแก้ไขร่าง รธน.จริงหรือ?

ตรรกะย้อนแย้ง ยื่นเอง-ร้องเอง จงใจยื้อแก้ไขร่าง รธน.จริงหรือ? ชุมนุมใหญ่ ชุมนุมย่อยกันมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนเพื่อแสดงพลังของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และ...

ประชาธิปไตย คือการเคารพซึ่งกันและกัน

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเสร็จสิ้นเรียบร้อยไปแล้ว ได้ประธานาธิบดีคนใหม่ผู้สงบเงียบเรียบเฉย “โจ ไบเดน” แทน “ทรัมป์” ผู้ซ่าจนหยดสุดท้ายเมื่อส...
จีวรในม็อบ...

จีวรในม็อบ…

จีวรในม็อบ... ความสงบสุขของบ้านเมืองเป็นสิ่งปรารถนาหนึ่งของประชากรในชาตินั้นๆ ที่จักนำมาซึ่งการพัฒนาการในด้านต่างๆ จากประชาชนในรัฐที่มีผู้ปกครองของ...

‘บิ๊กป๊อก’ กำชับผู้ว่าฯกทม.รับมือท่วม อย่าอ้างไฟดับ-ปั๊มสูบน้ำทำงานไม่ได้

'บิ๊กป๊อก' กำชับผู้ว่าฯกทม.รับมือท่วม อย่าอ้างไฟดับ-ปั๊มสูบน้ำทำงานไม่ได้ เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 9 ระบุว่า พายุระดับ ...

ม.ล.กฤษฎา นั่งนายกไอซ์ฮอกกี้อีก 4 ปี กลุ่มทุนเสนอสร้างลานขอพื้นที่กกท.

ม.ล.กฤษฎา เกษมสันต์ ได้รับความไว้วางใจจากสโมสรสมาชิกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทยต่ออีก 4 ปี เผยงานแรกต้องเร่งสร้างลานสเก็ตน้ำแข็งเพื...

ประเดิมกร่อย! ‘อิกวาอิน’ ซัดจุดโทษพลาด แถมหวิดดวลหมัดกับคู่แข่ง (คลิป)

ประเดิมกร่อย! 'อิกวาอิน' ซัดจุดโทษพลาด แถมหวิดดวลหมัดกับคู่แข่ง (คลิป) กอนซาโล่ อิกวาอิน กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์วัน 32 ปี ประเดิมสนามเกมแรกกับอินเตอร์ ...

โซเชียล โชว์คลิปชายหนุ่มหมดแรงหลังจากหมุดถูกถอดจากสนามหลวง

โซเชียล โชว์คลิปชายหนุ่มหมดแรงหลังจากหมุดถูกถอดจากสนามหลวง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย.63 หลังจากที่มีการรื้อหมุดของกลุ่มชุมนุมที่ท้องสนา...

สถานีคิดเลขที่12 : ชุมนุมใหญ่-ไม่จบ โดย จำลอง ดอกปิก

สถานีคิดเลขที่12 : ชุมนุมใหญ่-ไม่จบ เสาร์นี้ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ และการชุมนุม นัดชุมนุมใหญ่ ภายใต้ชื่อ “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” ที่ธรรมศาสตร...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน