วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
หน้าแรก นิวส์รูมวิเคราะห์

นิวส์รูมวิเคราะห์

รายงานหน้า2 : สภาถลก‘พ.ร.ก.ซอฟต์โลน’ ธปท.โต้-อุ้ม‘เอสเอ็มอี’ทุกกลุ่ม

หมายเหตุ - ส่วนหนึ่งของการอภิปราย พ.ร.ก.การให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้ประกอบวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วงเงิน 5 แสนล้านบาท โ...

สถานีคิดเลขที่ 12 : เหลื่อมล้ำในโควิด : สุริวงค์ เอื้อปฏิภาน

สถานการณ์โรคระบาด ได้นำมาซึ่งข้อถกเถียงอย่างกว้างขวางของผู้คนในสังคม ในแง่การใช้ชีวิตของแต่ละคนที่ควรต้องดูแลรับผิดชอบต่อส่วนรวม ไม่ทำให้กลายเป็นตัวแพร่เชื้อโควิด ดังจะเห็นได้จากคนจำนวนหนึ่งสามารถปฏิบ...

จับตา ‘ก.ล.ต.-ตลท.’ ฟันกลุ่ม ‘อีแอบ’ ใช้เล่ห์จ้องฮุบ ‘ไซแมทฯ’

ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังขยายวงกว้างและลงลึกไปเรื่อยๆ ทั้งด้านสังคมและเศรษฐกิจ ดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลกดิ่งเหว-แดงเถือก ไม่เว้นแม...

สอวช.เปิดแพคเกจ ฟื้นฟู‘ศก.-สังคม’ หลังวิกฤตโควิด-19

หมายเหตุ - นายกิติพงค์ พร้อมวงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์...
ชุมชน

อพท.ดันชุมชน จ่อบูมท่องเที่ยว หลัง ‘โควิด’ จาง

อพท.ดันชุมชน จ่อบูมท่องเที่ยว หลัง 'โควิด' จาง อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ได้รับผลกระทบอย่างมากจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กระจายไปทั่วโล...

เวลา 22.51 น. ยืนยัน 6 ล้านคน ลงทะเบียนผ่าน! รอรับเยียวยา 5,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้เปิดระบบการลงทะเบียนเพื่อรับเงินเยียวยาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดขของไวรัสโควิด-19  จำนวน 5,000 บาท...

นิวส์รูมวิเคราะห์ : ‘ไวรัส-เซเปียนส์’…’โควิด-19’ มาจากไหน?

การแพร่ระบาดของ "โควิด-19" ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เริ่มจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ก่อนจะกระจายไปทั่วโลก แม้กระทั่งคู่กัดอย่างสหรัฐ ที่เปิดศึกสงครามการค้า...

“มนต์สิทธิ์” ถูกเลขท้าย 2 ตัว พอหมอปากหอมคอ บอกไม่คุ้มซื้อไปหมื่นกว่าบาท

ผ่านไปหยก ๆสำหรับผลการออกสากกินแบ่งรัฐบาล เชื่อว่าหลายคนคงสมหวังและหลายคนอาจจะผิดหวัง มาถึงเจ้าพ่อใบ้หวย นักร้องชื่อดัง อย่างมีมนต์ หรือมนต์สิทธิ์ คำส...

กสทช.จัดประมูลคลื่นฯเข้าเป้า ไทยอาจได้ใช้ 5จี ก้าวลํ้านำอาเซียน : โดย ไพรัช วรปาณิ

ในที่สุด กสทช.ภายใต้การนำอัน “เข้มแข็ง” ของ พลเอก สุกิจ ขมะสุนทร ประธานกรรมการ, พันเอก ดร.นที ศุกลรัตน์, รศ.ประเสริฐ ศีลพิพัฒน์ กสทช.ด้านเศรษฐกิจ “มือ...

ความจริง การเมือง ความจริง ‘อนาคตใหม่’ คือ พรรค ‘มวลชน’

ไม่ว่าจะมองจากมุมของ ส.ว.อย่าง นายเสรี สุวรรณภานนท์ ไม่ว่าจะมองจากมุมของอดีต ส.ส.อย่าง นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ย่อมไม่เข้าใจ ย่อมคลางแคลงใจ ต่อกา...

กรรมาธิการต้านปฏิวัติ…การเมืองมาก่อนปัญญา : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์

นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เสนอญัตติเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางต้านการปฏิว...

ชาวจีนแห่ซื้อหน้ากากอนามัยที่ภูเก็ตจนขาดตลาด ทำราคาพุ่ง (คลิป)

เมื่อวันที่ 30 มกราคม ที่ จ.ภูเก็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดในขณะนี้ ทำให้ประชาชนต่างตื่นตัว และป้องกันตัวเองด้วยการส...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน