‘จิรายุ’ ขุดต่อปม ‘ส่วยโยธา’ ข่าวลือเรียกรับ 1% แค่เมกะโปรเจ็กต์ – เผยอดีต ขรก.เดินสายแทน ‘อากง’
สืบเนื่องกรณี นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย เปิดประเด็น 3 ข้อกล่าวหาในช่วงเช้าวานนี้ (2 มิ.ย.) ซึ่งพาดพิงถึง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. (อิสระ) เบอร์ 9 พร้อมกล่าวถึงชื่อ ‘เสี่ย ป.’ ‘เสี่ย ต.’ ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง การโยกย้ายแต่งตั้งข้าราชการอย่างไม่เป็นธรรม โดย 3 ข้อกล่าวหาคือ 1.ส่วยโยธา-เทศกิจ 2.เต้าไต่ ในการแต่งตั้งโยกย้าย ซื้อขายเก้าอี้ 3.คนทำงานหลังบ้านให้กับนายชัชชาติ
โดย นายจิรายุ เตรียมสำนวนเรียบร้อยไปยื่นต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในช่วงสัปดาห์หน้า เพื่อร้องตรวจสอบ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่ารู้เห็นเป็นใจปล่อยหรือไม่ ซึ่ง นายจิรายุ ยังระบุด้วยว่า หลายเขตมีตัวเลข ‘ส่วยโยธา’ ที่ ป.ป.ช.รายงานว่า กทม.มีลักษณะนี้เกือบทั้ง 50 เขต แม้นายชัชชาติจะใช้วิธีการ สั่งลุยไปจับที่เขตพระโขนง, ลาดกระบัง พยายามใช้ BMA Express Service แต่ก็มีนายหน้า เพราะหากขออนุญาติทำอาคารขนาดใหญ่ หรือคอมมูนิตี้มอลล์ อย่างไรก็ต้องพบเจ้าหน้าที่ นั้น
(อ่านข่าว : จิรายุ แนะชัชชาติกวาดบ้าน! เปิด 3 ข้อหา ‘ส่วย-เต้าไต่-เสี่ยเบื้องหลัง’ ห่วงเกิดเผด็จการสภากทม
ชัชชาติเชิญ ‘จิรายุ’ ยื่น ป.ป.ช.ตามสบาย มั่นใจไม่ทุจริต – ติดใจใช้คำรับไม่ได้ ‘เราเป็นผู้ใหญ่แล้ว’)
เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน นายจิรายุ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับกรณี ส่วยโยธาฯ อ้างว่า มีอดีตข้าราชการที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว เป็นผู้เดินสายแทน ‘อากง’ หรือ เสี่ย ป. เสี่ย ต. ที่มีการเปิดชื่อไปก่อนหน้านี้ พร้อมยังระบุอีกด้วยว่า มีการเรียกรับสินบนเป็นจำนวน 1 เปอร์เซ็นต์ เฉพาะในโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ หรือ เมกะโปรเจ็กต์ ซึ่งยังไม่นับรวม ส่วยเทศกิจ หรือที่เรียกรับตามสำนักงานเขต
“ส่วย” โยธา กทม.
เค้าว่ามีอดีต.. ข้าราชการเกษียณเดินสาย แทน“อากง”
รับเพียงแค่ 1% เอง..??
แค่เมกกะโปรเจคนะ!!
ไม่นับรวมสำนักงานเขต


