เศร้า! เปิดภาพก่อนขึ้นบิน 4 นักบิน ก่อนเครื่องบินตกที่แม่ฮ่องสอน

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม เครื่องบินตรวจการของกองทัพบก บ.ท.17 ได้ขาดการติดต่อไปจากจอเรดาร์ ระหว่างแนวชายแดนตั้งแต่พื้นที่ อ.เมือง ป.ปางมะผ้า และ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ก่อนจะพบว่าเครื่องบินลำดังกล่าวตกอยู่ และมีกลุ่มควันบริเวณเขตใต้บ้านห้วยผึ้ง ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน จากการตรวจสอบเครื่องบินลำดังกล่าว พบว่ามีผู้โดยสารอยู่ทั้งหมด 4 นาย โดย 3 นายเสียชีวิต ประกอบไปด้วย ร.ท.ณฤพล พุกทอง นักบินสังกัดพัน บ.21, ร.ท.วโรจน์ แปรงกระโทก นักบินสังกัด พัน บ.21 และ ร.ท.เขมรช ดวงแก้ว ผบ.มว.ปล.ที่1 ร้อย ร.1743 ฉก.ร.17 ฐานฯห้วยผึ้ง ส่วนอีก 1 นายได้รับบาดเจ็บ คือ จ.ส.อ.นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว ส.ส่งกำลัง ร้อย ร.1743 ฉก.ร.17 ฐานฯกุงไม้สัก

นางหทัยวรรณ แปรงกระโทก หรือเฟิร์น อายุ 27 ปี ภรรยาของ ร.ท.วโรจน์ แปรงกระโทก หรือบอม หนึ่งในนักบินที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตกครั้งนี้ ได้พาครอบครัวเดินทางจากภูมิลำเนา ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ไปที่ศูนย์การบินทหารบกลพบุรี เพื่อร่วมพิธีรับศพของ ร.ท.วโรจน์ โดยมีลูกชายวัย 5 ขวบ เดินทางไปรับศพพ่อด้วย

นางหทัยวรรณกล่าวว่า มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ตนเห็นเหตุการณ์เครื่องบินตกและมีนักบินเสียชีวิต ก็เคยถามว่าทำไมนักบินไม่ดีดตัวออกมาจากเครื่อง ซึ่งได้รับคำตอบว่านักบินส่วนใหญ่ถูกฝึกมาให้เป็นนักรบ ซึ่งหากพี่บอมเจอกับเหตุการณ์เช่นนั้นก็จะไม่ยอมดีดตัวออกมา แต่จะพยายามควบคุมเครื่องบินให้พ้นจากเขตชุมชน และพร้อมที่จะสละชีพ เพื่อไม่ให้เครื่องบินไปตกในเขตชุมชนจนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งคำพูดนี้ติดอยู่ในหัวตนเองตลอดเวลา เพราะกลัวว่าถ้าวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์เครื่องบินตก พี่บอมอาจจะเสียชีวิตได้ และแล้ววันนี้ก็มาถึง ซึ่งทำให้ตนเองรู้สึกเสียใจมาก และยังทำใจไม่ได้ในขณะนี้

พร้อมกันนี้ นางหทัยวรรณยังได้เปิดเผยภาพของ 4 นักบินในวันเกิดเหตุ ขณะกำลังปฏิบัติภารกิจอีกด้วย

อ่านต่อ แฟนนักบิน เผยสามีเพิ่งบินสำรวจป่าเหนือถ้ำหลวงก่อนกลับมาประจำการ ย้ำเสมอ ยอมตายในเครื่องแบบ

 

บทความก่อนหน้านี้‘สโตนส์’ ชี้ ‘ โคลอมเบีย’ เล่นสกปรกสุดเท่าที่เคยเจอ – สะใจเอาชนะได้สำเร็จ
บทความถัดไปกต.เผย ประสานงานกับ ‘อีลอน มัสก์’ เรื่องช่วย 13 ชีวิตในถ้ำหลวงแล้ว