‘โอ๊ค’ โพสต์ภาพ ‘ทักษิณ-อาปู’ ‘ไผ๋รังแกลูกอ้าย’ แซะลุงตู่โป๊ะแตก

27.10.18 | 13:12 น.

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม รายงานข่าวแจ้งว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ในสื่อสังคมโซเชียลอินสตาแกรม “oak_ptt” พร้อมข้อความว่า “ใครวะ?ช่างกล้าาาปลอม #ประเทศกูบี#โป๊ะให้สุดแล้วหยุดที่ปลอม ?”

https://www.instagram.com/p/BpaCcYmFLuz/?utm_source=ig_web_copy_link

รายงานข่าวแจ้งว่า ทั้งนี้เป็นการล้อเลียนกรณีเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม เกิดกรณีโป๊ะแตก มีการเผยแพร่ภาพเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha โพสต์คอมเมนต์ที่เข้าใจว่าน่าจะเกิดจากการลืมสลับแอคเคาท์ว่า “ลุงตู่ครับช่วยคดีนี้ด้วยครับ เดี๋ยวหนีออกตามช่องทางธรรมชาติกันทั้งบ้าน “โอ๊ค พานทองแท้ คดีร่วมฟอกเงิน ปมรับเช็คกรุงไทย 10 ล้าน”

อย่างไรก็ตาม นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาปฏิเสธว่าเป็นเพจปลอมโดยมีรายละเอียด ดังนี้

“นายกฯ ไม่มีเวลาไปคอมเมนต์ และเป็นเรื่องที่ไม่มีทางเป็นไปได้ ทีมงานไม่มีใคร มีแค่ท่านนายกฯ ผม และคนเพียงไม่กี่คนในการตอบคอมเมนต์ ซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ท่านตอบแค่เพียงเรื่องการแก้ไขปัญหาของประชาชน และเชื่อว่าเป็นกระบวนการตั้งใจทำเพจปลอม”  (อ่านข่าว : ไม่โป๊ะ! โฆษกยันเป็นเพจปลอม หลังโซเชียลแชร์ภาพแอดมินเพจบิ๊กตู่ลืมสลับแอคเคาท์)

Advertisement

ซึ่งเป็นที่มาที่โอ๊คโพสต์ไอจีแซะว่าใครช่างกล้าปลอม??