‘บอล-เพนกวิน’ ไปนิติฯมช.แทน หลังรัฐศาสตร์ห้ามเข้า แฉถูกมองเป็น ‘ตัวป่วนจากกรุงเทพ’

ตัวป่วนจากกรุงเทพ

‘บอล-เพนกวิน’ ไปงาน ‘โอเพ่นเฮาส์’ นิติฯ มช.แทน หลังโดนรัฐศาสตร์ห้ามเข้า แฉไลน์กลุ่มมองเป็น ‘ตัวป่วนจากกรุงเทพ ฯ’

ตัวป่วนจากกรุงเทพ – สืบเนื่องกรณี บอล ธนวัฒน์ วงศ์ไชย นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถูกห้ามจากฝ่ายบริหาร ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไม่ให้เข้างานโอเพ่นเฮาส์ ที่คณะรัฐศาสตร์ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน บอล ธนวัฒน์ ได้เผยแพร่ภาพและข้อความในเฟซบุ๊ก Tanawat Wongchai ระบุว่าตนและเพนกวิน ได้เข้าชมงานที่คณะนิติศาสตร์ มช.แทน ดังนี้

“วันนี้พวกเรามาเยี่ยมชมงาน open house ของคณะนิติศาสตร์ มช. ครับ กิจกรรมสนุกและน่าสนใจมาก โดยเฉพาะกิจกรรมศาลจำลอง ทำออกมาได้ความรู้สอดแทรกอารมณ์ขันได้ดีมากครับ ขนาดผมไม่ใช่เด็ก ม.ปลาย ยังชื่นชอบเลย

ขอชื่นชมทางผู้จัดครับที่จัดกิจกรรมออกมาได้ดีและน่าสนใจ เป็นแบบอย่างของงาน open house ที่ดีครับ

พอชมเสร็จก็ได้พูดคุยกับ อ.สมชาย ปรีชาศิลปกุล แกบอกว่าแกเพิ่งรู้ว่าเราถูกอาจารย์ที่คณะรัฐศาสตร์ห้ามขึ้นบรรยาย ถ้าแกรู้เร็วกว่านี้ แกจะเชิญมาบรรยายที่คณะนิติศาสตร์แล้ว เพราะ คณะนิติศาสตร์ มช. เคารพในความเห็นต่าง รวมถึงสิทธิและเสรีภาพในการแสดงออกของนักศึกษา ไม่ว่าจะมีจุดยืนทางการเมืองอย่างไร

สุดท้ายนี้ กาแฟใต้คณะนิติศาสตร์ มช. อร่อยมาก ราคาย่อมเยาว์ด้วย คุณค่าที่คุณคู่ควรจริงๆ ครับ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในคืนวานนี้ เพนกวิน Parit Chiwarak – เพนกวิน ได้เปิดเผยหลักฐานเพิ่มเติมจากไลน์กลุ่มที่มีการพูดคุยถึงประเด็นที่ตนและบอลจะเดินทางไปบรรยายที่คณะรัฐศาสตร์ โดยมีถ้อยคำที่ชี้ให้เห็นว่า ผู้พิมพ์ข้อความมองตนและเพื่อนเป็น “ตัวป่วน” ไม่ได้ติดปัญหาเรื่องเอกสารตามที่มีการกล่าวอ้างแต่อย่างใด

โดยเจ้าตัวแสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊ก ดังนี้ “มีคนส่งโพสต์ของเพื่อนนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มช. มาให้ผมดู ผมจึงเพิ่งมาเข้าใจแจ่มแจ้งว่าที่ทางผู้ช่วยคณบดี ฯ ไม่ให้พวกผมเข้าบรรยายในงาน Open House ทั้งที่ได้รับเชิญมานั้น ไม่น่าใช่เรื่องเอกสารผิดหรอกครับ แต่อาจารย์เขามองว่าพวกผมเป็น “ตัวป่วนจากกรุงเทพ” อยู่แล้ว ดังนั้น ไม่ว่าเอกสารจะถูกแบบหรือไม่ก็ไม่น่าให้เข้าอยู่ดี

นอกจากนี้ พฤติกรรมที่ทางผู้ช่วยคณบดี ฯ พูดจาข่มขู่เพื่อนนักศึกษาที่จัดงานนี้ขึ้นนั้น ผมยังคงรับไม่ได้ครับ ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผมคงดำเนินการให้ตั้งคณะกรรมการสอบจรรยาบรรณในฐานะสมาชิกสภานักศึกษาแล้วครับ

#อาจารย์แบบนี้”

รุ่นพี่นศ.ผู้จัดงานแจงยิบเหตุการณ์ ‘เพนกวิน’ ถูกห้ามเข้างาน OPEN HOUSE ตั้งคำถามเชิญมาผิดอะไร?

บทความก่อนหน้านี้กรมพลศึกษาได้หลักสูตรผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินพร้อมถ่ายทอดให้ประชาชน
บทความถัดไปแม่เลี้ยงลูกพิการ ตัวลีบตั้งแต่ 9 ขวบ ชีวิตลำบาก อยากได้แค่ห้องน้ำ