ด่วน! ‘ธนาธร’ ขอบคุณทุกกำลังใจ บินถึงไทย 25 เม.ย. ลั่นแจง กกต. ทุกประเด็น (คลิป)

กรณี กกต. มีมติเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 แจ้งข้อกล่าวหา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ตามที่มีผู้ร้องว่านายธนาธร มีลักษณะต้องห้ามลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เพราะมีหลักฐานฟังได้ว่าผู้ถูกร้องเป็นผู้ถือหุ้น บริษัท วี-ลัค มีเดีย ซึ่งประกอบกิจการสื่อมวลชน โดยให้เวลา 7 วันในการแก้ข้อกล่าวหา และต่อมานายธนาธร ทวีตให้กำลังใจกิจกรรมของพรรคอนาคตใหม่ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24 เมษายน 2562  จากนั้นได้โพสต์ภาพสวมผ้ากันเปื้อนพร้อมระบุว่านักศึกษามอบให้เพราะเห็นว่าช่วงนี้โดนสาดโคลนบ่อยนั้น

อ่าน : ด่วน! มติกกต.ฟัน”ธนาธร”ต้องห้ามสมัครส.ส. ชี้ชัด บริษัท วี-ลัค ประกอบกิจการเป็นสื่อ
อ่าน : ‘ธนาธร’ ทวีตแรกหลัง กกต. ฟัน ‘เข้าข่ายต้องห้ามสมัคร ส.ส.’ ปมหุ้น วี-ลัค
อ่าน : ผ้ากันเปื้อนสาดโคลนก็มา! ธนาธร ระบุ น.ศ.มอบให้ หลังถูก กกต. ฟันปมคุณสมบัติ
อ่าน : มะม่วงกำลังใจจากชาวจีน! หลังกกต.ฟัน ‘ธนาธร’ ปิยบุตร ระบุ กำลังใจยังดี-พร้อมสร้างการเมืองใหม่

เกาะติดการเมือง กับ Line@มติชนการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 23 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร ได้โพสต์คลิปที่ไอจีส่วนตัว “thanathorn.ig” ถึงกรณีดังกล่าว ความยาว 37 นาที  มีใจความ ดังนี้

“ผมธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ตอนนี้ผมยังอยู่ที่ยุโรป ได้ข่าวเรื่องที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เมื่อ  2 ชั่วโมงที่แล้ว ที่กกต. มีมติที่จะแจ้งข้อกล่าวหากับผม ทุกท่านครับ ไม่ต้องห่วงนะครับ ผมยังมีกำลังจิตกำลังใจที่แข็งแรง สปิริตเข้มแข็ง ไม่ใช่แแค่ผมเท่านั้น  แกนนำอนาคตใหม่ และชาวอนาคตใหม่ทุกคน ก็ยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ใจของพวกเราและเชื่อว่าคดีนี้เป็นความมุ่งมั่นที่จะทำลายกันทางการเมือง เราจะขอเดินหน้าสู้คดีด้วยความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ทุกท่านครับผมจะเปลี่ยนวันกลับ ไปถึงเมืองไทยวันที่ 25 เมษายน เพื่อไปตอบโต้ข้อกล่าวหาดังกล่าวเพื่อไปชี้แจงกับกกต. ด้วยตัวเอง ด้วยความรู้สึกบริสุทธิ์ใจ ด้วยความเชื่อมั่นว่าพวกรเราจะก้าวผ่านจุดนี้ไปได้ด้วยกัน ผมต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ ทุกแฮชแท็ก”

คลิก ฟังฉบับเต็ม 37 นาที ที่นี่ 

บทความก่อนหน้านี้คิดตรงกันไหม? ‘เนวิลล์’ ชี้เป้า 5 แข้งสตาร์ดัง ‘ปีศาจแดง’ ฟอร์มห่วยเกินห้ามใจ
บทความถัดไปทส. เร่งหารือเครือข่ายป่าชุมชน ยกร่างกฎหมายลูก