เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาของวันนี้ (13 พ.ค.) นาย เอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวและนักกิจกรรมทางการเมือง โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าถูกชาย 4 คนรุมทำร้ายที่หน้าศาลอาญา พร้อมใบหน้าบวมเป่ง เลือดออกจากการถูกทำร้าย
“เมื่อสักครู่มีชาย 4 คนทำร้ายร่างกายผมที่ด้านหน้าศาลอาญา” นายเอกชัยโพสต์ ทำให้ผู้ติดตามนายเอกชัย เข้าไปให้กำลังใจและประณามการกระทำดังกล่าว
ทั้งนี้ สำหรับนายเอกชัยนั้น ได้เคยถูกคุกคามและถูกบุกทำร้ายมาแล้วหลายครั้ง รวมถึงการบุกเข้าไปเผารถยนต์ของนายเอกชัยจนเสียหาย เมื่อไม่นานมานี้ แต่ยังไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้เลยสักครั้งเดียว
ต่อมา ร.ต.ท.สงกรานต์ ศรีสุข สว.ป้องกันและปราบปราม สน.พหลโยธิน ปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งว่านายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวต่อต้านคสช.ถูกทำร้ายร่างกายที่บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษกแขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร เมื่อไปตรวจสอบพบนายเอกชัยถูกทำร้ายที่ใบหน้าจากการถูกชกหลังจากที่ลงรถเมล์มาเมื่อมีนัดที่ศาลอาญาใบหน้าบวมปูดช้ำเลือด เบื้องต้นนายเอกชัยยังไม่ประสงค์ไป รพ. ร.ต.ท.สงกรานต์จึงแนะนำให้ไปแจ้งความที่สน.พหลโยธินความคืบหน้ารายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ย่องเผารถ ‘เอกชัย หงส์กังวาน’ กลางดึก พังเกินซ่อม เอกสารถอด กกต.เสียหายด้วย (ชมคลิป)
ตร.เชิญ”เอกชัย หงส์กังวาน”ออก หลังบุกประท้วงวงถกพรรคการเมือง ค้านเลื่อนเลือกตั้ง
มือมืด บุกราดน้ำมัน- เผารถ ยนต์ “เอกชัย หงส์กังวาน”(คลิป)
‘เอกชัย’ บุกทำเนียบ จี้ ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ ขอโทษ ‘คนอยากเลือกตั้ง’ ชี้กลั่นแกล้ง-รุนแรงกว่าเหตุ
‘เอกชัย หงษ์กังวาน’ ถูกชาย 2 คน รุมทำร้ายหน้า สนง.ปลัดสธ.

