โดนอีกราย! นักศึกษาป.โท เผยตำรวจ 5 นายไปหาถึงบ้าน บอกมา ‘ดูแล’ หลังเกิดเหตุ ‘จ่านิว’

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม สืบเนื่องกรณี รศ.ดร. อนุสรณ์ อุณโณ คณบดีคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ม.ธรรมศาสตร์เปิดเผยถึงการที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางเข้าพบถึงบ้าน หลังกล่าวในงานเสวนา ‘ดีทอล์ค ล้างพิษรัฐประหาร’ ในหัวข้อ มหาวิทยาลัยไม่ใช่ค่ายทหาร เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมริมน้ำ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ (อ่านข่าว คณบดีสังคมวิทยาฯมธ. เผย มีจนท.ไปหาถึงบ้าน หลังเพิ่งปาฐกถา ‘วิกฤตเสรีภาพในมหา’ลัย’)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันเดียวกันนี้ นายกันต์ แสงทอง นักศึกษาปริญญาโทซึ่งเคยร่วมทำกิจกรรมทางการเมืองต่อต้านอำนาจคสช. เปิดเผยกับ ‘มติชน’ ว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบประมาณ 5-6 นายเดินทางมาพบตนที่บ้านย่านตลิ่งชัน โดยระบุว่าเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน. ตลิ่งชัน มี่จุดประสงค์เพื่อดูแลความปลอดภัยหลังเกิดเหตุกรณีทำร้ายนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ซึ่งตนก็เปิดประตูให้เข้าบ้าน อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าว ไม่ได้ทำให้ตนอุ่นใจแต่อย่างใด ทั้งยังห่วงว่าเพื่อนบ้านจะมีความรู้สึกหวาดระแวงในครอบครัวของตนที่มีตำรวจมาหาถึงบ้าน

นายกันต์ กล่าวอีกว่า ตำรวจยังบอกว่า ก่อนหน้านี้พยายามมาพบตนครั้งหนึ่งแล้วแต่ไม่พบ พบเพียงมารดา วันนี้จึงเดินทางมาอีกครั้ง และในช่วงก่อนเลือกตั้งในเดือนมีนาคม ก็เคยมีเจ้าหน้าที่มาพบที่บ้าน ทั้งที่ตนลดบทบาทในการทำกิจกรรมมานานแล้ว เนื่องจากคร่ำเคร่งกับการทำวิทยานิพนธ์ปริญญาโท

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขยะฤดูมรสุมทะลักเกาะลันตา นอภ.จับมือเอกชนระดมจัดเก็บ คืนพื้นที่ชายหาดสวยงาม
บทความถัดไป‘ไรโอล่า’ ยัน ‘เดอ ลิกต์’ โอเคเงื่อนไขส่วนตัวซบ ‘ม้าลาย’ ปล่อย ‘อายแอ็กซ์’ เคาะค่าตัว