เดียร์ โต้ช่อ ขายหุ้นสื่อก่อนสมัครส.ส. เย้ย คงไม่เข้าใจตลาดหุ้นเขาไม่ต้องแจ้ง

ภาพจาก เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี

จากกรณี นางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้มอบหมายให้ทนายความไปยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง ให้ตรวจสอบคุณสมบัติ และลักษณะต้องห้ามของการเป็นส.ส.ตามรัฐธรรมนูญของน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ภายหลังได้ตรวจสอบว่า แม้ น.ส.วทันยา จะเคยถือหุ้นบริษัทเครือเนชั่น และได้มีการโอนหุ้นดังกล่าวออกไปแล้ว แต่พบว่า มีการยื่นสำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น หรือแบบบมจ.6 ซึ่งเป็นแบบที่ใช้กับการแจ้งเปลี่ยนชื่อผู้ถือหุ้นในบริษัทจำกัดมหาชน ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ในช่วงเดือนกันยายน 2562 หรือภายหลังรับสมัครเลือกตั้งเป็นเวลา 6 เดือน ดังนั้น กรณีของน.ส.วทันยา เทียบเคียงได้กับกรณีของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน มาดามเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ว่า “ดิฉันขอยืนยันอีกครั้งว่าได้ขายหุ้นบริษัทสื่อมวลชนทั้งหมดก่อนวันยื่นใบสมัครต่อ กกต. และมีเอกสารที่ยืนยันได้ตามกฎหมายครบถ้วน

ส่วนที่ สส. บางท่านไม่เข้าใจว่าการขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ไม่ต้องไปรายงานใดๆกับกระทรวงพาณิชย์ เพราะบริษัทในตลาดหลักทรัพย์มี “ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์” หรือ “TSD” เป็นนายทะเบียน ดิฉันและบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ยินดีให้อภัยคนที่ไม่รู้

#ไม่รู้ให้ถาม #ผิดเป็นครู”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“มาดามเดียร์”งานเข้า “ช่อ” ยื่นกกต.ฟันอาญา ยกเคสเทียบธนาธร ถือหุ้นเนชั่นถึงวันลงสมัคร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมืองกรุงเก่าเปิดเวทีฟังความเห็น ชาวจีนจ่อสร้างโรงงานผลิตสารให้ความหวาน ปชช.วอนจ้างแรงงานในชุมชน
บทความถัดไปกอ.รนม.ภาค 4 ส่วนหน้า แจ้งหน่วยความมั่นคง ยกระดับรักษาความปลอดภัยสูงสุด หวั่นกลุ่มก่อเหตุร้ายตอบโต้