‘บีทีเอส’ แจง ยังขัดข้อง-อยู่ระหว่างแก้ไข ขออภัยเปลี่ยนช่องทางเดินรถ

แฟ้มภาพ

จากกรณีรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยบริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) แจ้งข้อมูลจากกรณีการเกิดเหตุขัดข้องของระบบรถไฟฟ้า ซึ่งเกิดความไม่สะดวกต่อผู้ใช้บริการ ว่าเกิดเหตุจุดสับรางขัดข้องระหว่าง สถานีหมอชิต-สถานีห้าแยกลาดพร้าว ทำให้การเดินรถในสายสุขุมวิทเกิดความล่าช้า นั้น

อ่าน : บีทีเอส ขออภัย ขัดข้อง จุดสับรางสถานีลาดพร้าว ทำสถานีสุขุมวิทล่าช้า

เมื่อเวลา 17.33 น. วันที่ 14 ธ.ค. แหล่งข่าวจากบีทีเอส แจ้งว่า ขณะนี้ระบบยังอยู่ในระหว่างการแก้ไข ยังไม่แล้วเสร็จ โดยจัดรถไฟฟ้าวิ่งให้บริการจากสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ถึงสถานีปลายทางเคหะฯ ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปสถานีปลายทางเคหะฯ ต้องเปลี่ยนขบวนรถที่สถานีห้าแยกลาดพร้าว ส่วนผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปสถานีปลายทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปลี่ยนขบวนรถที่สถานีสนามเป้า และสถานีห้าแยกลาดพร้าว โดยต้องเผื่อเวลาการเดินทาง ซึ่งบีทีเอสขออภัยในความไม่สะดวก สำหรับสายลีลม การเดินรถปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ทางรถไฟฟ้าบีทีเอส ยังเปิดให้ใช้บริการได้ แต่ต้องใช้เส้นทางการเดินรถชั่วคราวที่ปรับระบบให้ใช้ตั้งแต่ในช่วงเช้า พร้อมยืนยันว่า ยังคงเปิดให้บริการตามเวลาเปิด-ปิดปกติ ส่วนด้านสถานการณ์การชุมนุมยังดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยพื้นที่ชุมชนจะอยู่บริเวณสถานีบีทีเอสและหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร(กทม.) ยังไม่มีการขยายพื้นที่การชุมนุมออกไป ทั้งนี้มีกำลังเจ้าหน้าที่ของรถไฟฟ้าบีทีเอส เจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจดูแลความเรียบร้อย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon