บิ๊กป้อม ขออย่าโยงกัน หลังที่ปรึกษาส่วนตัวประกาศไม่รับร่างฯ

“บิ๊กป้อม” ยัน ไม่มีสัญญาณป่วนโค้งสุดท้ายประชามติ เผย ใกล้ได้ตัวคนส่งรัฐธรรมนูญปลอมแล้ว ชี้ ไพศาล ประกาศไม่รับร่างฯเป็นเรื่องส่วนตัว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงโค้งสุดท้ายก่อนการออกเสียงประชามติว่า ที่มีข่าวการฉีกบัญชีรายชื่อของผู้มีสิทธิออกเสียงนั้น บางพื้นที่เป็นเพราะลมแรง บางพื้นที่เป็นเพราะเด็ก ขณะที่บางพื้นที่มีคนอยากได้รายชื่อ ก็ไปดึงรายชื่อดังกล่าวแทนที่จะมีการถ่ายภาพ อย่างไรก็ตามถึงวันนี้ยังไม่มีกระบวนการที่จะทำลายหรือว่าตั้งใจฉีกบัญชีรายชื่อ ไม่มีการล้มประชามติ ไม่มีเจตนาป่วน โดยตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกพื้นที่ได้ดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ขณะนี้ใกล้ที่จะได้ตัวผู้ที่ส่งและมีเจตนาเผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญปลอมแล้ว จากนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

เมื่อถามว่าใกล้โค้งสุดท้ายได้สั่งการเจ้าหน้าที่ให้ดูแลสถานการณ์อย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องเข้มงวด เพราะที่ผ่านมาได้เข้มงวดมาโดยตลอด เจ้าหน้าที่ได้ดูแลทุกขั้นตอน ส่วนข้อเรียกร้องของเครือข่ายพลเมืองผู้ห่วงใย ได้ทำตามข้อเรียกร้องแล้ว เรื่องการเปิดช่องให้มีการแสดงความคิดเห็น

เมื่อถามถึงกรณีนายไพศาล พืชมงคล ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร ระบุว่าจะไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของเขา เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่สัญญาณอะไร อย่ามาโยงกันเพราะเป็นความคิดของคน ก่อนหน้านี้นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ก็ออกมาแสดงความเห็นว่าไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ทำไมไม่ไปถามนายวัฒนา เหตุใดจึงถามถึงกรณีนายไพศาล ไม่ว่าจะคนใกล้หรือไกลตัว แต่เรื่องเป็นความคิดอิสระ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image