‘หมู่อาร์ม’ ทหารแฉทุจริต ส่อ ติดคุกทหาร-ถูกปลด ฐานหนีทหาร

“บิ๊กแดง” ตั้งคณะกรรมการสอบ ทุจริตเบี้ยเลี้ยงสรรพาวุธฯ พบ มีมูล เตรียม ส่ง ป.ป.ช. เชือด ฟัน แต่ ขู่ฆ่า ไม่มีมูล ด้าน ‘หมู่อาร์ม’ ส่อ ติดคุกทหาร – ถูกปลด

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า พล.อ.อภิรัชต์ คมสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) สั่งตั้งคณะกรรมการโดยมี นายทหารระดับพลเอก เป็นประธาน สอบสวน กรณี ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน โครงการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์ กรมสรรพวุธทหารบก ร้องเรียนถูกผู้บังคับบัญชา ข่มขู่ คุกคามเอาชีวิต อันเนื่องมาจากออกมาเปิดเผยปัญหาทุจริตเบี้ยเลี้ยงภายในกรมสรรพวุธทหารบก

โดยทางคณะกรรมการ ได้พิจารณาตรวจสอบเรียบร้อยแล้วใน 2 ประเด็น คือ ประเด็นการทุจริต เบี้ยเลี้ยงภายในกรมสรรพวุธทหารบก พบว่ามีมูล จึงทำเรื่องเสนอให้ พล.อ.อภิรัชต์ ลงนาม ส่งให้ คณะกรรมการปราบปรามการทุจริจแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในเร็ววันนี้ ส่วน การข่มขู่ คุกคามเอาชีวิต ไม่มีมูล โดย พล.อ.อภิรัชต์ ได้ระบุว่า “กำลังพลคนไหน ทุจริต ประพฤติมิชอบ ทำผิดวินัยทหาร ไม่เลี้ยงไว้”

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ส่วน กรณี หมู่อาร์ม ได้กระทำผิดวินัยทหารร้ายแรง คือ หนีทหาร ทางต้นสังกัด จะตั้งคณะกรรมสอบสวน หากขาดราชการเกิน 15 วัน ในวันที่ 16 ถือว่า หนีราชทหาร ในเวลาปกติ และขณะนี้ หมู่อาร์ม ไม่ได้กลับไปปฏิบัติงานในหน่วย เกิน 16 วันแล้ว

จากนั้นต้นสังกัดจะตั้งกรรมการสอบสวน และจะส่งเรื่องไปยังศาลทหาร เพื่อพิจารณาออกหมายจับ ตามประมวลกฎหมายอาญาทหาร ฐานหนีราชการในเวลาปกติ หากเกิน 15 วัน มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ควบคู่ไปกับ การดำเนินการความผิดทางวินัยร้ายแรง ที่จะต้องตั้งกรรมการสอบสวน ดำเนินการ ปลด ถอดยศ และจะประกาศในราชกิจจาต่อไป

อ่านข่าวที่เกียวข้อง
“ผมหนีตายอยู่ จะกลับไปได้อย่างไร..” วีระ เผย หมู่อาร์ม พร้อมสู้ แม้ต้องหมดอนาคตราชการ
“วีระ”ยื่น”เสรีพิศุทธ์”จับโกงเบี้ยเลี้ยงทหาร ตบแต่งบัญชีเขียนใบเสร็จเอง หลักฐานชัด
ว่อน คลิปพลตรี-หมู่อาร์ม “ผมไม่พอใจมากคุณทำลายหน่วย” (คำต่อคำ)
“โรม” ลั่น เอาเรื่อง “บิ๊กแดง”แน่ ถ้า “ส.อ.ณรงค์ชัย” ได้รับอันตรายใดๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon