ธนาธร ชี้จับนักศึกษาไม่แก้ปัญหา ลั่นการแสดงออกของปชช. ไม่ใช่อาชญากรรม

ธนาธร ชี้จับนักศึกษาไม่แก้ปัญหา ลั่นการแสดงออกของปชช. ไม่ใช่อาชญากรรม

จากกรณีกระแสในโลกออนไลน์โดยมีการติดแฮชแท็ก #SavePanusaya สืบเนื่องจากช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ตั้งแต่ราว 23.00 น. โดยประมาณ แกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) 3 ราย ได้แก่ นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล โฆษก สนท. , นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และนางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธาน สนท. โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการพบเห็นชายผมเกรียนไม่ทราบสังกัด เฝ้าดูบริเวณหอพักที่ตนพักอาศัยอยู่ โดยล่าสุดนางสาวปนัสยา โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง โดยระบุคน ตนปลอดภัย สภาพจิตใจยังดี และขอให้สังคมร่วมจับตาติดตามสถานการณ์ในครั้งนี้

นอกจากนี้ น้องมิน หรือ นางสาว ปพัชชา บู่สังข์ ตัวแทนกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทย ผู้ร่วมปราศัยในการชุมนุมของ ‘ธรรมศาสตร์และการชุมนุม’ ในวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ชีวิตก็ไม่ปกติหลังถูกปราศัย ตัวเธอและครอบครัวถูกคุกคามอย่างหนัก อย่างไรก็ดี ตอนนี้เธออยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ทวิตเตอร์Thanathorn Juangroongruangkit ว่า การจับกุมนักศึกษาเป็นสิ่งที่ผิดอย่างร้ายแรง และไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา สิ่งที่ดีที่สุดในตอนนี้คือการรับรองสิทธิ์ของพวกเขา ฟังสิ่งที่เขาต้องการพูดอย่างมีวุฒิภาวะ ตรงไปตรงมา ร่วมกันปกป้องคุณรุ้งและคุณเพนกวิน การแสดงออกของประชาชน ไม่ใช่อาชญากรรม แต่คือการทำหน้าที่พลเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายธนาธร ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และรีทวิตความคิดเห็นของนายธนาธรไปแล้วกว่า 70,000 ครั้ง

Advertisement

อ่านเพิ่มเติม สรุปไทม์ไลน์ ‘รุ้ง’ แกนนำขึ้นเวที#ธรรมศาสตร์จะไม่ทน ถูกจนท.จ่อบุกจับ ทวิตเตอร์เดือด 

อ่านเพิ่มเติม มีอีก! ‘มิน’ แกนนำกลุ่มการศึกษา ชีวิตไม่ปกติถูกคุกคามหนัก หลังขึ้นเวที #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image