ชุลมุน! กลุ่มชายเสื้อดำบุกเวที ขณะ ‘ปธ.สนท.’ ปราศรัย ม็อบยื้อก่อนยอมล่าถอย

ชุลมุน! กลุ่มชายเสื้อดำบุกเวที ขณะ ‘ปธ.สนท.’ ปราศรัย ม็อบยื้อก่อนยอมล่าถอย

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม สมัชชาแรงงานแห่งชาติสนับสนุนคณะประชาชนปลดแอก นัดชุมนุมใหญ่ที่หน้าสภายานยนต์แห่งประเทศไทย (บีทีเอส ปู่เจ้าสมิงพราย) จ.สมุทรปราการ โดยมีพี่น้องผู้ใช้แรงงานจำนวนมาก มาร่วมฟังปราศรัย

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. นางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธาน สนท. ได้ขึ้นเวทีปราศรัยเรื่องสถานการณ์การเมือง และประชาธิปไตยในสังคมไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นางสาวจุฑาทิพย์ได้ขึ้นปราศรัย ได้มีชายชุดดำ 3 คน ขึ้นมาบนเวที ล็อกตัวนางสาวจุฑาทิพย์ไม่ให้ปราศรัยต่อ โดยมีประชาชนที่มาร่วมฟังจำนวนมากลุกขึ้นมาบนเวที และไล่ชายชุดดำ 3 คนลงจากเวที

โดยนางสาวจุฑาทิพย์ได้ยื้อไมค์ไว้ ชูสามนิ้ว และกล่าวว่า ลงไป ทั้งหมดที่พูดคือเรื่องจริง ตนเป็นนักศึกษา เป็นคนที่ออกมาต่อสู้ ทำไมต้องกดขี่พวกเรา แค่นี้ยังไม่พอหรอคะ พ่อแม่พี่น้องทำงานหนักทุกวัน เพื่อให้หนูมีชีวิต ทำไมหนูแค่ขึ้นมาพูด พ่อแม่พี่น้องต้องออกมาปกป้องหนูด้วย พวกเขาทำงานจนไม่มีชีวิตแล้ว ทำไมต้องทำลายพวกเราด้วย หยุดคุกคามพวกเรา เห็นพวกเราเป็นคนหรือไม่

“หมายจับหนูก็มี หนูก็รู้ทุกอย่าง มายืนอยู่ตรงนี้ต้องเข้มแข็งแค่ไหน ทำไมต้องมาทำลายหนูอีก หนูไม่ยอม พวกเราทำงานหนักจ่ายภาษีให้พวกคุณ”

ก่อนจะนำประชาชนพูดว่า “ออกไป ออกไป ออกไป”

เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามสังกัดของกลุ่มชายดังกล่าว ไม่ได้รับการชี้แจงแต่อย่างใด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถนนสายประชาธิปไตย ‘จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์’ ประธานสนท. เชื่อมั่น ‘พลังคนรุ่นใหม่’ (คลิป)

‘อั๋ว สนท.’ เชื่อในความฝัน ยัน สานต่อ ‘อุดมการณ์’ ปู่ ‘เตียง ศิริขันธ์’ สู้เพื่อ ‘ความเสมอภาค’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon