เต้ มงคลกิตติ์ ตอบแล้ว เหตุผลไปร่วมม็อบ ชู 3 นิ้ว

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบแล้ว เหตุผลไปร่วมม็อบ ชู 3 นิ้ว

จากกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เดินทางไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม และมีภาพนายมงคลกิตต์ ร่วมชู 3 นิ้วถูกเผยแพร่ออกมา จนนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เดินทางแจ้งความดำเนินคดี ข้อหาหนุนล้มล้างการปกครองไปก่อนหน้านี้นั้น

คลิกอ่าน “สิระ” เอาผิด เต้พระราม 7 และอีก 2 ส.ส. ร่วมชุมนุม 19 ก.ย. เตรียมยื่นยุบพรรค ตรวจสอบจริยธรรม

อย่างไรก็ตาม ในเฟซบุ๊ก มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ของนายมงคลกิตติ์ ได้โพสต์ข้อความขอร้องว่าให้เลิกถามว่าตนอยู่ฝ่ายใด เพราะทั้งสองฝ่ายมีทำถูก มีทำผิด หากเลือกข้างต้องเลือกเป็นรายประเด็น

ข้อความระบุว่า “อย่าถามพี่เต้ 007 อีกว่าอยู่ฝ่ายไหนกันแน่เพราะทั้ง 2 ฝ่าย 3 ฝ่าย มีทำถูก มีทำผิด มีเหตุผล ไม่มีเหตุผล ถ้าต้องเลือกเข้าข้างต้องเป็นรายประเด็นไปประกอบเหตุผล ผมเป็นวิศวกร ใช้หลักคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ วิเคราะห์เองได้ ชักจูงไม่ได้ #อย่าถามอีก#”

อย่างไรก็ตาม ในคอมเมนต์ของโพสต์ดังกล่าวมีผู้คอมเมนต์ถามนายมงคลกิตติ์ว่า นายมงคลกิตติ์เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมหรือไม่ นายมงคลกิตติ์ ตอบว่าไม่สมควร และเมื่อถามว่าไปชู 3 นิ้วทำไม นายมงคลกิตติ์ ตอบว่า ชู 3 นิ้วหมายถึง รักใน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กอล์ฟ’ รับ ‘ไมค์’ อยู่ในภาวะเครียด ถามกลับทำไมต้องทำขนาดนี้ ลั่นชีวิตคนไม่ใช่เกม
บทความถัดไปบล.บัวหลวง ชี้ต่างชาติยังเทขายหุ้นไทย เหตุคาดการณ์ส่งออกกว่าจะฟื้นตัวปี 64 แนะ 6 กลุ่มเด่นเทรดมีกำไรช่วงตลาดซึม