เผยคลิป ‘ไมค์ เพนกวิน’ โวย ถูกนอกเครื่องแบบลากคอจากในเรือนจำ ไม่แสดงตัว

เผยคลิป ‘ไมค์ เพนกวิน’ โวย ถูกนอกเครื่องแบบลากคอจากในเรือนจำ ไม่แสดงตัว

จากกรณี ศาลอาญา ยกคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และ นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงค์ ต่อมาตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้มาอายัดตัว ไมค์ รุ้ง และเพนกวิน ไปดำเนินคดีตามหมายจับอื่นต่อ ส่วน หมอลำแบงค์ ได้รับปล่อยตัวออกมาคนเดียว โดยทั้ง 3 คน ถูกนำตัวมายัง สน.ประชาชื่น

ทั้งนี้ โลกออนไลน์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ขณะที่ เพนกวิน และ ไมค์ ถูกควบคุมตัวไว้ในรถ ซึ่งเพนกวินระบุว่า เป็นการจับกุมที่ไม่ถูกกฎหมาย เพราะหมายจับสิ้นผลไปแล้ว ขอทนายให้พาออกไป แต่ไม่มา พอขอทนายอีกครั้งก็ยังไม่มา แต่กลับมีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ ที่ไม่ยอมบอกแม้กระทั่งว่าพวกเขาคือใคร และตนก็ถูกลากคอออกมา

ขณะเดียวกัน ไมค์ ได้กล่าวเสริมว่า เจ้าหน้าที่เรือนจำได้เปิดประตูให้เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบมาลากคอพวกตนออกไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่มีอำนาจนี้

ทั้งนี้ โลกออนไลน์ ต่างติด #ปล่อยเพื่อนเรา จนขึ้นอันดับ 1 และ นำคลิปวิดีโอดังกล่าว ไปแปลซับภาษาอังกฤษ สื่อสารกับคนทั่วโลก ถึงสิ่งที่แกนนำคณะราษฎรทั้ง 2 ราย ต้องเผชิญในวันนี้ ติด #whatshappenninginthailand เผยแพร่ออกไปจำนวนมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

#ปล่อยเพื่อนเรา พุ่งที่1 ทันที โวย 3แกนนำถูกอายัดตัวต่อ ‘จาตุรนต์ ซัด ทำเกินกว่าเหตุ

หมอทศพร เผยอาการ ‘ไมค์’ หลังหามส่งรพ.ด่วน ชี้ขาดออกซิเจน ระหว่างถูกอายัดตัว

‘รุ้ง เพนกวิน’ ไฮด์ปาร์คมวลชนหน้าสน. ย้ำ จับโดยไม่มีหมายไม่ได้ เคลียร์หมดแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิญญัติ ชี้ตร.ส่อปฏิบัติหน้าที่มิชอบ อ้างหมายสิ้นอายุ ทำเกินกว่าเหตุ จนไมค์หมดสติ
บทความถัดไป‘บิ๊กเสือ’ มอบอุปกรณ์นักกีฬา เตรียมส่งแข่งที่อินเดีย ชิมลางก่อนโอลิมปิกเกมส์ปีหน้า