เงินบริจาคทะลักบช. ‘ทราย-เฮียบุ๊ง’ หลังดราม่า ‘แจงรายจ่าย’ เชื่อแผนโจมตีม็อบ ‘สายลมที่หวังดี’ กระหึ่ม

เงินบริจาคทะลักบช. ‘ทราย-เฮียบุ๊ง’ หลังดราม่า ‘แจงรายจ่าย’ เชื่อแผนโจมตีม็อบ ‘สายลมที่หวังดี’ กระหึ่มแยกลาดพร้าว สื่อ ‘รัก-ให้กำลังใจ’ ทราย

คลี่คลายไปได้ด้วยดีสำหรับดราม่า #แจงรายจ่ายม็อบ หลังทราย-อินทิรา เจริญปุระ นักร้องนักแสดงดัง แกนนำทีมเสกของ, เพจเยาวชนปลดแอก และเฮียบุ๊ง-ปกรณ์ พรชีวางกูร นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ออกมาชี้แจงในสไตล์เฉพาะตัวของตัวเองถึงรายจ่ายม็อบ โดยเฉพาะปมดราม่าที่การ์ดอาชีวะโดนฝ่ายตรงข้ามยิง จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำไมถึงเอาเงินที่คนบริจาคไปซื้อของที่ไม่มีสาระ อย่างเป็ดยาง ยูนิคอร์น ฯลฯ แทนที่จะเอาไปซื้ออุปกรณ์ป้องกันตัวให้การ์ดอาชีวะ

อ่าน : FreeYouth แจงดราม่าเงินบริจาคแล้ว หลัง #แจงรายจ่ายม็อบ ติดเทรนด์อันดับ 3

อ่าน : ‘ทราย’ แจงเงินซัพพอร์ตม็อบ สยบดราม่าเอเลี่ยนตัวละ 2 หมื่น

อ่าน : เฮียบุ๊งเปิดใจยาว สารพัดปัญหาประสานมวลชน ดราม่าเงินบริจาค-การ์ดอาชีวะ เผย ‘ทีมเสกของ’ เตรียมลดบทบาท

อ่าน : ‘เฮียบุ๊ง-ปกรณ์’ เตรียมออกแถลงการณ์-แฉทุกเม็ด ย้อนถาม ‘เชื่อหรือยังมีคนซื้อตัวการ์ดม็อบราษฎร?’

หลัง “ทราย” ผนึก “เฮียบุ๊ง” ชี้แจงปมดราม่า โดยเฉพาะทราย ถึงขั้นปักพินที่ทวิตเตอร์เรื่องชี้แจงการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันตัวให้แก่การ์ดม็อบราษฎร จากเดิมที่ปักพินบัญชีสำหรับค่าอาหารแมว

นับแต่นั้นมีผลให้เงินบริจาคหลั่งไหลเข้าบัญชีทรายและเฮียบุ๊งมากขึ้น จนเฮียบุ๊งถึงกับโพสต์สเตตัสหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความประหลาดใจ

“อะไรวะกุงง ใครเอาบช. กุกับทรายไปทำไรที่ไหน คนโอนเงินเข้ามาเพียบ”

และทรายเข้ามาคอมเมนต์ เชิงตั้งข้อสังเกตว่า “อันนี้เป็นการบอกไม่ให้เลิกสินะ หรือยังไง”

ทั้งนี้เนื่องจากก่อนหน้านี้ทราย ตั้งใจจะลดบทบาทของทีมเสกของ ตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค. 63 เป็นต้นไป เหลือแค่ดูแลคนบาดเจ็บจากการเข้าร่วมชุมนุมจากเดิมจัดเสบียงข้าวปลาอาหาร ทั้งนี้หลังจากเผชิญดราม่าเรื่องการ์ดอาชีวะถูกยิง นำมาสู่การเรียกร้องให้ชี้แจงรายจ่ายม็อบ ซึ่งเรื่องนี้ทราย ไม่สามารถชี้แจงลงรายละเอียดได้ เพราะจะเปิดทางให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบบัญชีทั้งของผู้รับและผู้บริจาค และอาจนำไปสู่การตั้งข้อหาทางกฎหมายอื่นๆ ตามมา

อ่าน : ‘ทราย’ แจงปมชาวเน็ตอินบ็อกซ์ ‘ขอเงินท่อน้ำเลี้ยงคืน’ ทีมเสกของ จ่อลดบทบาทเหลือ ‘ดูแลคนเจ็บ’ ตั้งแต่ 2 ธ.ค.

ทราย กับเฮียบุ๊ง ถึงขั้นโพสต์บอกบรรดาชาวเน็ตท่อน้ำเลี้ยงทั้งหลายว่าถ้าคิดจะโอนเงินเข้าบัญชีทรายกับเฮียบุ๊ง โอนให้บัญชีของแกนนำม็อบราษฎรดีกว่า เพราะขณะนี้พวกเขาโดนคดีกันทุกคนและการออกมาต่อสู้ ทำให้ไม่ได้ทำมาหากิน ขณะที่พวกเขาก็ยังต้องกินต้องใช้ พร้อมกับโพสต์รายละเอียดของบัญชีของแกนนำแต่ละรายด้วย

แฟนๆ บางคน เข้ามาตอบว่าได้กระจายเงินบริจาคให้บรรดาแกนนำเหล่านั้นในสัดส่วนเท่าๆ กันแล้ว ตามบัญชีที่เฮียบุ๊งแจ้งไว้ ขณะที่หลายคนอีกเช่นกัน ยังคงยืนยันว่าจะโอนให้ทรายและเฮียบุ๊งต่อไป ด้วยมั่นใจถึงความโปร่งใส เมื่อโอนแล้ว เฮียบุ๊งกับทรายจะเอาไปทำอะไรก็แล้วแต่ ซึ่งเชื่อว่าสุดท้ายก็กลับไปสู่ม็อบ

ปกรณ์ ยังส่งซิกเนลให้บรรดาชาวเน็ตฝั่ง 3 นิ้วส่งกำลังใจให้ทรายด้วยการร้องเพลง “สายลมที่หวังดี” ซึ่งเป็นเพลงของทราย ให้ดังกระหึ่ม 5 แยกลาดพร้าวในม็อบซ้อมต้านรับประหารคืนวันที่ 27 พ.ย. 63

ก่อนจะโพสต์คลิปกลุ่มผู้ชุมนุมนั่งล้อมทราย พร้อมกับร้องเพลง “สายลมที่หวังดี” เพื่อให้กำลังใจทราย โดยเจ้าตัวแสดงท่าทีเขินตลอดเวลา

ชาวเน็ตรายหนึ่ง โพสต์แชทไลน์ ระบุว่าดราม่าเรื่องที่ชาวเน็ตอินบ๊อกซ์หาทรายเพื่อขอเงินบริจาคคืน เนื่องจากผิดหวังที่ทรายไม่สามารถชี้แจงรายจ่ายม็อบได้นั้น เป็นขบวนการไอโอของฝ่ายตรงข้าม และบอกว่าฝ่ายนั้นพุ่งเป้าที่ทรายโดยเฉพาะ เพื่อหวังดิสเครดิต จะได้ลดการโอนเงินท่อน้ำเลี้ยงม็อบ

ซึ่งมีแฟนๆ เข้ามาแสดงความเห็นอย่างกว้างขวาง โดยบางส่วนสรุปว่าเป็นแผนโจมตีม็อบ พร้อมระบุว่ารักทรายและเฮียบุ๊ง และจะเป็นกำลังใจให้คนทั้งคู่

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบเอเยนต์ยานรกโหด ร่วมพวกอุ้มฆ่าหนุ่มพิษณุโลก ปมขัดแย้งยาเสพติด
บทความถัดไป‘สุชาติ’ เดินหาดบางแสน ชวนแรงงานอิสระ สมัคร ม.40 เข้าถึงหลักประกันสังคม