สมาคมท่องเที่ยวเขาใหญ่ ร่อนจม.รับคำสั่งยุติบิ๊กเม้าน์เท่น ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการ

สมาคมท่องเที่ยวเขาใหญ่ ร่อนจม.น้อมรับคำสั่งยุติบิ๊กเม้าน์เท่น เป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการ

จากกรณีที่ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา มีคำสั่งปิด เทศกาลดนตรี “บิ๊กเมาน์เท่น” ครั้งที่ 11 ที่สนามกอล์ฟ ดิโอเชียน อ.ปากช่อง ทำให้ศิลปินต่างๆ ไม่ได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตในวันที่ 2 แม้ว่าทางผู้จัดจะยื่นอุทธรณ์ และไม่มีผู้ติดเชื้อก็ตาม โดยโลกออนไลน์ ได้เผยแพร่ภาพภายหลังจากเจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดงาน ทำให้ Big Mountain Music Festival ต้องหยุดแสดงในช่วง 22.00 น. ของวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา

ย้อนอ่าน : บิ๊กเมาน์เท่น ประกาศเลิกคอนเสิร์ต 4 ทุ่ม ผู้จัดแจ้ง ยินดีคืนเงินค่าบัตร

ย้อนอ่าน : ศิลปิน-ดารา-นักร้อง-นักเขียน-ผู้นำม็อบ ส่งกำลังใจถึงป๋าเต็ด กับทีมงานบิ๊กเมาน์เท่น

วันนี้ (14 ธ.ค.) น.ส.พันชนะ วัฒนเสถียร นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ได้เผยจดหมายเปิดผนึกจากนายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ พร้อมระบุว่า “ด้วยความเข้าใจและเคารพต่อการตัดสินใจของทุกฝ่ายต่อประเด็นการยุติงานดังกล่าว ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการ ประชาชนในพื้นที่ทุกคนมีสุขภาพดี ปลอดภัยและปฎิบัติตามมาตรการ SHA อย่างเคร่งครัด”

Advertisement

ทั้งนี้ ในจดหมายเปิดผนึกได้ ได้อ้างถึงคำสั่งปิดสถานที่ของผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา โดยระบุว่า “สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ขอร่วมชี้แจงว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางสมาคมฯ ได้กำชับผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกให้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเพื่อนักท่องเที่ยว (SHA) อย่างเข้มงวด เพราะเราต่างตระหนักถึงบทเรียนหรือจังหวัดต่างๆได้รับ ในกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวสารว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ร่วมมือกันระมัดระวังอย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นเดียวกันนี้ในพื้นที่อ.ปากช่อง ซึ่งหมายรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้อนอาหาร เป็นต้น ในเขตเขาใหญ่ โดยข่าวดังกล่าว ย่อมส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการ ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม ชีวิต ความเป็นอยู่ เป็นต้น

“เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดในกิจกรรม ที่มีความสุ่มเสี่ยงในพื้นที่ สมาคมท่องเที่ยวเขาใหญ่ ขอเรียนว่า ผู้ประกอบการในพื้นที่สนับสนุนมาตรการทางสาธารณสุขตามคำสั่งดังกล่าว และเพื่อให้เกิดความชัดเจน ก่อเกิดความสบายใจในการส่งต่อข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ ทั้งยังคงสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาใช้บริการการท่องเที่ยงในพื้นที่ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวเช่นนี้ได้อย่างปลอดภัย พวกเราผู้ประกอบการพร้อมให้ความร่วมมือปฏิบัติตามระเบียบด้านสาธารณสุขเพื่อความสงบสุขของสังคมโดยรวมอย่างเคร่งครัด”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image