‘ไพเจน’ นำ ปชป. เบียด ‘ผู้การชาติ’ เพื่อนบิ๊กตู่ เข้าวิน นั่งนายก อบจ.สงขลา

ไพเจน นำปชป. เบียด ผู้การชาติ เพื่อนบิ๊กตู่จาก พปชร. เข้าวิน นั่งนายก อบจ.สงขลา หอบลูกทีมเข้าสภา 26 คน จุรินทร์ นำขึ้นขบวนแห่ขอบคุณประชาชน

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม รายงานข่าวจาก กกต.สงขลาว่า ผลคะแนนผู้สมัคร นายก อบจ.สงขลาอย่างไม่เป็นทางการ อันดับที่ 1 นายไพเจน มากสุวรรณ์ ทีมพรรคประชาธิปัตย์ 262,308 คะแนน อันดับ 2 พอ.สุชาติ จันทรโชติกุล ทีมพรรคพลังประชารัฐ 236,719 คะแนน อันดับ 3 นายจะเด็ด เหมโกทวีทรัพย์ 63,247 คะแนน อันดับ 4 นางภัทราวรรณ ขำตรี 6,869 คะแนน อันดับ 5 นางสาวอภิญญา ยอดแก้ว 5,282 คะแนน อันดับ 6 นายวชิรวิทย์ ภัสระ 4,952 คะแนน ส่วน ส.อบจ.ทีมพรรคประชาธิปัตย์ 26 คน ทีมพรรคพลังประชารัฐ 10 คน

จากนั้นเมื่อเวลา 10.30 น. ที่ศูนย์ไพเจน มากสุวรรณ์ อ.หาดใหญ่ นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นำทีม ลูกพรรค แถลงขอบคุณ ชาวสงขลาที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายกอบจสงขลา พร้อมแสดงความยินดีที่ผู้สมัครของพรรค คือ นายไพเจน มากสุวรรณ์ ได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็นว่าที่นายกอบจ.สงขลา โดยในภาพรวม ของการเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาอบจสงขลานั้นพบว่าในภาพรวมนั้นคะแนนนิยมของพรรค ปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับการเลือกตั้ง สส.ครั้งที่ผ่านมาโดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ซึ่งผู้สมัครของพรรครวมถึงทั้งผู้สมัครนายกอบจ.และผู้สมัครสมาชิกสภาอบจ ทั้งที่ได้รับเลือกตั้งและไม่ได้รับเลือกตั้ง

โดยทางพรรค ก็จะทำหน้าที่ในการดูแลตรวจสอบ เพื่อให้นายกอบจ.ที่ลงสมัครในนามของพรรค ปฏิบัติตามแนวนโยบายที่ได้ให้ไว้กับประชาชนรวมถึงพัฒนาพื้นที่ ตามที่ได้นำเสนอเอาไว้ ส่วนในประเด็นเรื่องของการนำผลการเลือกตั้งครั้งนี้มาพิจารณาในเรื่องของ การส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งท้องถิ่นที่จะมีขึ้นทั้งในส่วนของผู้ว่ากทมเทศบาลและอบต ซึ่งจะต้องพิจารณาบุคคลตามความเหมาะสมไม่ให้เกิดการแข่งขันกันเองในพื้นที่

ในขณะที่นายไพเจน มากสุวรรณ์ ว่าที่นายกอบจสงขลายืนยันที่จะเดินหน้าทำหน้าที่นายกอบจ.พร้อมนำนโยบายในเรื่องของการพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะการจัดอีเว้นท์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ให้กับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งถือเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องทำทันทีภายหลังจากแถลงนโยบายเสร็จสิ้น ส่วนในเรื่องของปัญหาข้อร้องเรียนการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งนั้นไม่ได้มีความกังวลเนื่องจากทีมมีฝ่ายกฎหมายที่จะดำเนินการ ในประเด็นต่างๆให้เป็นไปตามกรอบ กฎหมายอยู่แล้ว

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้นำทีม ซึ่งประกอบด้วยนายถาวร เสนเนียมรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายไพเจน มากสุวรรณ์ว่าที่นายกอบจ.สงขลารวมถึงสมาชิกสภาอบจ.สงขลาที่ได้รับเลือกตั้งขึ้นรถแห่ตระเวนออกขอบคุณประชาชนในจังหวัดสงขลา

สำหรับผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาอย่างไม่เป็นทางการผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดคือนายไพเจน มากสุวรรณ ผู้สมัคร จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 262308 ส่วนพันเอกสุชาติ จันทรโชติกุลผู้สมัคร จากทีมสงขลาประชารัฐในนามพรรคพลังประชารัฐได้ลำดับที่ 2 ด้วยคะแนน 236719 คะแนน ซึ่งถือเป็นผลการเลือกตั้งที่ไม่เกินความคาดหมาย เนื่องจากผู้สมัครทั้ง 2 คนนั้นถือเป็นคู่ชิงตำแหน่งกันอยู่แล้ว เในส่วนของ ผู้สมัครสมาชิก สภา อบจ.นั้น ผู้สมัครจาก ทีมปชป. ได้รับเลือกตั้งเข้ามาจำนวน 22 เขต จากทั้งหมด 36 เขต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ผู้การชาติ’ หาเสียงอบจ.สงขลา โวเป็นเพื่อน ‘บิ๊กตู่’ ใกล้ชิดรบ. ชูนโยบายเจ้าภาพซีเกมส์

‘ไพเจน’แจงแจกเสื้ออสม.ถูกต้อง ก่อนประกาศเลือกตั้งอบจ.สงขลา ติงคู่แข่งร้องเท็จส่อผิดกม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon