โฆษกรัฐบาล ตอบปมคำแนะนำอดีตนายกฯทักษิณ เผย ไม่จำเป็นต้องพูดถึง ชี้ที่ผ่านมา รบ.ทำได้ดีอยู่แล้ว

‘โฆษก รบ.’ เผย ‘คงไม่จำเป็นต้องพูดถึง’ เหตุ รบ.ทำได้ดีอยู่แล้วที่ผ่านมา กรณีอดีตนายกฯทักษิณให้สัมภาษณ์แนะแนวทางรับมือโควิด-19 ปีนี้

เมื่อวันที่ 2 มกราคม นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ถึงการเตรียมความพร้อมทางเศรษฐกิจและการเมืองไทย เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปี 2564 ว่า คงไม่จำเป็นต้องพูดถึง เพราะในส่วนของรัฐบาลก็ทำได้ดีอยู่แล้วในอดีตที่ผ่านมา และในครั้งนี้เป็นการระบาดครั้งใหม่ ถ้าดำเนินการตามมาตรการรัฐที่ออกมาอย่างเคร่งครัดก็จะผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้ดี และในตอนนี้เราก็มีความพร้อมมากกว่าเดิม เช่น เครื่องมือแพทย์ เวชภัณฑ์ เทคโนโลยี และแอพพลิเคชั่นต่างๆ เป็นต้น ซึ่งในตอนนี้ทุกอย่างเรามีพร้อมหมดและผ่านประสบการณ์มาแล้วไม่ว่าจะเป็นเวิร์กฟรอมโฮม เรียนออนไลน์ เราจะทำทุกอย่างได้ดีขึ้นกว่าเดิม เพียงแต่ต้องระมัดระวังเพิ่มขึ้น

นายอนุชากล่าวว่า จากคำพูดที่เคยใช้ว่าการ์ดอย่าตก ตอนนี้ก็ต้องยกการ์ดสูงขึ้นมาเหมือนเดิม เพราะบางครั้งเรามองว่าโควิด-19 ไม่ได้อยู่กับเราแล้วแต่จริงๆ โควิด-19 ไม่ได้หายไปไหน เลยมีการการ์ดตกเล็กน้อย เพราะคิดว่าในอนาคตจะมีวัคซีนเข้ามา ในส่วนนี้รัฐบาลก็เร่งเรื่องนี้อยู่ แต่ในขณะที่วัคซีนไม่มาก็ต้องเข้มงวดเรื่องมาตรการต่างๆ จึงอยากให้ประชาชนปฏิบัติตามขั้นตอนของมาตรการที่จังหวัดออกมาและในแต่ละจังหวัดไม่เหมือนกัน ใครอยู่ในพื้นที่ตรงไหนต้องดูด้วยว่าเราต้องดำเนินการอย่างไรเพื่อไม่ให้ผิดระเบียบ

อ่านข่าว : เปิดใจ ‘ทักษิณ ชินวัตร’ หลังผ่านวิกฤตโควิดในชีวิต พร้อมเปิดมุมมองต่อการเมืองไทยปี 64

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม.เชียงใหม่ ประกาศเลื่อนวันพระราชทานปริญญาบัตร เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดระบาด
บทความถัดไปทร.ส่งมอบโรงพยาบาลสนามให้สาธารณสุข พร้อมใช้งานรองรับผู้ป่วยโควิด-19