พบตัว ‘สมาชิกวีโว่’ แล้ว โดนจับกุมอยู่ สภ.บางแก้ว นาน 2 วัน ชี้โดน จนท.ยึดโทรศัพท์

พบตัว ‘สมาชิกวีโว่’ แล้ว โดนจับกุมอยู่ สภ.บางแก้ว นาน 2 วัน ชี้โดน จนท.ยึดโทรศัพท์

จากกรณีช่วงเย็นวันนี้ (17 มกราคม) นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม We Volunteer หรือวีโว่ ระบุว่า มีสมาชิกกลุ่มวีโว่ 1 คน ขาดการติดต่อเกิน 24 ชั่วโมงแล้ว ภายหลังกลับออกไปจากศูนย์ประสานงานวีโว่ และไม่สามารถติดต่อได้ เบื้องต้นก่อนหายไปมีบุคคลคล้ายตำรวจมาข่มขู่ให้หยุดเคลื่อนไหวการเมือง

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.34 น. กลุ่ม We Volunteer เปิดเผยว่า พบตัวสมาชิกคนดังกล่าวแล้ว ทราบชื่อคือนายทศเทพ ดวงเนตร หรืออาร์ต อายุ 24 ปี ขณะนี้นี้ถูกคุมขังอยู่ที่ สภ.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

กลุ่มวีโว่ ระบุว่า สมาชิกวีโว่ที่ขาดการติดต่อไป 2 วันเต็ม ขณะนี้ถูกคุมขังที่ สภ.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังจากที่ถูกจับตัวที่บ้านพักย่านบางพลี ตั้งแต่เย็นวันที่ 15 มกราคม 2564 และตำรวจได้ตรวจยึดเครื่องมือสื่อสาร พร้อมทั้งไม่แจ้งสิทธิพบทนายตามสิทธิขั้นพื้นฐาน ทำให้เพื่อนๆ ไม่สามารถติดต่อเขาได้ กระทั่งวันนี้ เวลา 15.30 น. มีสมาชิกวีโว่พยายามติดต่อไปยังญาติตามภูมิลำเนาจึงทราบว่าเขาถูกบุคคลแต่งกายคล้ายตำรวจนอกเครื่องแบบมาตามหาที่บ้าน แต่ไม่พบตัว เพราะเจ้าตัวยังไม่กลับเข้าบ้าน หลังจากนั้นก็ไม่ได้กลับเข้าบ้านอีกเลยจนเวลานี้

อ่านข่าว : ด่วน! โตโต้ลั่น สมาชิกวีโว่ถูกอุ้มหายอีก 1 ราย เจ้าตัวคาด ฝีมือเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ

กลุ่มวีโว่ ระบุว่า เบื้องต้นเราทราบว่าอาร์ตถูกแจ้งข้อกล่าวหาจากการทำกิจกรรมพ่นสีสเปรย์ยกเลิก 112 ในพื้นที่ลาดกระบัง และบางพลี ทำให้เขาถูกจับกุมอย่างเงียบๆ โดยขาดการติดต่อไปราวกับการบังคับให้สูญหาย ขณะนี้ทีมวีโว่ นำโดยโตโต้ กำลังเดินทางไป สภ.บางแก้ว พร้อมกับทนาย และเพื่อนสมาชิกวีโว่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมากลุ่มวีโว่เดินทางมาถึง สภ.บางแก้วแล้ว โดยโตโต้ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก We Volunteer ระบุว่า วันนี้มาอย่างสันติวิธี อยากทราบว่าเขา (อาร์ต) ผิดอะไร เจ้าหน้าที่มีหมายจับหรือไม่ ทำไมจู่ๆ ถึงมายึดเครื่องมือสื่อสารจนเขาไม่สามารถติดต่อสื่อสารได้เลยจนถึงเวลานี้ โดยทางกลุ่มเป็นผู้สืบหาเอง ถ้าไม่หาก็ไม่ทราบ ทั้งนี้ อยากทราบว่าอาร์ตโดนจับกุมมาในข้อหาอะไร เจ้าหน้าที่มีหมายจับหรือไม่ หรือมีบันทึกการจับกุมหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon