“แรมโบ้” ยืนยันตำรวจขอคืนพื้นที่หมู่บ้านทะลุฟ้าทำตามกฎหมาย

“แรมโบ้” ยืนยันตำรวจขอคืนพื้นที่หมู่บ้านทะลุฟ้าทำตามกฎหมาย พร้อมตั้งข้อสังเกตเหตุใดม็อบชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย จึงมีกัญชาอัดแท่ง ใบกระท่อม ถุงยางอนามัยด้วย

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการที่ตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน หรือ อคฝ. 3 กองร้อยได้เข้าขอคืนพื้นที่ หมู่บ้านทะลุฟ้า บริเวณซอยสะพานชมัยมรุเชฐ ข้างทำเนียบรัฐบาล ถือว่าเป็นการทำตามกฎหมาย ซึ่งการชุมนุมและการตั้งหมู่บ้านดังกล่าวเป็นการทำผิดกฎหมาย ประชาชน และโรงเรียนในบริเวณใกล้เคียง รวมถึงผู้ที่สัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากมีการใช้เครื่องขยายเสียงที่มีเสียงดังทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับสถานศึกษาและนักเรียนที่กำลังจะสอบจนเดือดร้อนอย่างมาก ตลอดจนใช้เครื่องเสียงตะโกนด่าทอเวลาที่มีคณะนายกฯและรัฐมนตรีเข้าออกทำเนียบรัฐบาล

อ่านข่าว คฝ.บุกสลายหมู่บ้านทะลุฟ้าแต่เช้ามืด จี้เก็บของ 3 นาที มัดมือ ‘ยาใจ’ รวบตัวกว่าครึ่งร้อย

นายเสกสกล ยังตั้งข้อสังเกตว่าแท้จริงแล้วกลุ่มผู้ชุมนุมที่มาตั้งหมู่บ้านทะลุฟ้าที่ข้างทำเนียบรัฐบาล แท้จริงแล้วมาเรียกร้องประชาธิปไตยหรือตามข้อเรียกร้อง 4 ข้อ หรืออยากใช้สถานที่เป็นที่มั่วสุมกันหรือไม่ เพราะจากที่ตำรวจเข้าขอคืนพื้นที่นั้นตนเองทราบมาว่ามีทั้งถุงยางอนามัย กัญชาอัดแท่ง ใบกระท่อม มีดอาวุธซึ่งสิ่งเหล่านี้ยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปยัดหลักฐานเท็จ หรือป้ายสีให้กับผู้ชุมนุมเด็ดขาด

อ่านข่าว บช.น.แถลงจับผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า 70 ราย พบกัญชา-น้ำท่อม-ถุงยาง-เซ็กซ์ทอย อ้างแจ้งให้ยุติการชุมนุมนานแล้ว

“ขอผู้ชุมนุมอย่าอาศัยจังหวะว่าตำรวจไม่เข้าไปตรวจค้นหมู่บ้านทะลุฟ้าแล้วก็จะทำการมั่วสุมกันได้อย่างสบายใจ โดยใช้การเรียกร้องประชาธิปไตยมาบังหน้า ซึ่งตนเองถือว่าการกระทำเช่นนี้เป็นเรื่องที่น่าอับอายที่สุด นอกจากนี้ตนเองยังมองว่าการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปขอพื้นที่คืนนั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้อง และทำตามกฎหมาย และน้องๆนักเรียนในบริเวณนั้นจะได้เรียนหนังสืออย่างสบายใจ ประชาชนที่ใช้ถนนเส้นทางนั้นจะได้สัญจรไปมาได้ ไม่ทำให้นักเรียนประชาชน ตลอดจนข้าราชการเดือดร้อนอีกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมอนามัย ย้ำ เดินทางช่วงสงกรานต์ยกการ์ดสูงสร้างเกราะป้องกันโควิด -19
บทความถัดไป‘สมัชชาคนจน’ ประณามสลายหมู่บ้านทะลุฟ้า ชี้รัฐ ‘ลุแก่อำนาจ’ เติมเชื้อไฟความขัดแย้ง