ศักดิ์สยาม ส่งทนายแจ้งความ 2 ผู้ใช้โซเชียล นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ปมกล่าวหาติดโควิดจากทองหล่อ

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ /แฟ้มภาพ

‘ศักดิ์สยาม’ ส่งทนายแจ้งความเอาผิด 2 ผู้ใช้โซเชียล นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ปมกล่าวหาติดโควิดจากทองหล่อ ชี้ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

จากกรณีที่ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ในโลกโซเชียลบางส่วนลือว่า ติดมาจากการไปสถานบันเทิงย่านทองหล่อพร้อมแชร์ภาพและคลิปที่เห็นหน้าชายคนหนึ่ง

ก่อนที่ต่อมานายศักดิ์สยามได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยระบุว่าติดเชื้อมาจากทีมงานคนใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์ยังคงมีการแชร์คลิปภาพจากข่าวลือดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีผู้ออกมาระบุว่าคลิปดังกล่าวเป็นของเก่าเมื่อ 3 ปีก่อนก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ศักดิ์สยาม’ รับติดโควิด
“ศักดิ์สยาม” เผยติดเชื้อจากทีมงาน เข้ารักษาตัวที่ รพ.บุรีรัมย์
ศักดิ์สยาม ตอบชัด! หลังลือสนั่น รัฐมนตรี เที่ยวทองหล่อ เสี่ยงติดโควิด
เปิดไทม์ไลน์ ‘ศักดิ์สยาม’ ย้อนหลัง 14 วัน ขรก.คมนาคมร่วมงาน กักตัวอื้อ
‘ศักดิ์สยาม’ เซลฟี่ รายงานอาการโควิดจาก รพ. อุณหภูมิปกติ-หายใจได้เองตามปกติ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศักดิ์สยาม ได้ส่งทนายแจ้งความเอาผิดต่อผู้ใช้ทวิตเตอร์และผู้ใช้เฟซบุ๊ก รวม 2 ราย จากกรณีดังกล่าว เนื่องจากทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

โดยระบุว่า ว่าการกระทำดังกล่าวของบุคคลทั้งสอง เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 16 วรรคแรก ความผิดฐาน “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของบุคคลอื่น และภาพนั้นเกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย ข้อมูลอันเป็นเท็จ เป็นความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์”

ทั้งนี้ ร.ต.อ. ประจักษ์ คำนาค พนักงานสอบสวนเวร ได้รับแจ้งความไว้แล้วทำการสอบสวนปากคำผู้แจ้งและรับหนังสือมอบอำนาจ รับเอกสารที่เกี่ยวข้องในการร้องทุกข์ไว้ประกอบคดีแล้ว จะได้ทำการสอบสวนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โซลชาร์แย้มดิยัลโล่อาจได้ลงเป็นตัวจริงเจอกรานาด้าคืนนี้
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 : โดย พิมพ์พรร