หน้าแรก การเมือง เบรกกะทันหัน!...

เบรกกะทันหัน! เลื่อน #ม็อบ10เมษา กลุ่ม ‘ศาลายา’ ขออภัย ยันไม่หยุดเรียกร้องวัคซีนเสรี

9.04.21 | 13:06 น.

เบรกกะทันหัน! เลื่อน #ม็อบ10เมษา กลุ่ม ‘ศาลายา’ ขออภัย ยันไม่หยุดเรียกร้องวัคซีนเสรี

เมื่อวันที่ 9 เมษายน สืบเนื่องกรณีกลุ่ม ‘ศาลายาเพื่อประชาธิปไตย’ เปิดเผยในช่วงสายของวันนี้ถึงผลการประชุมหลังเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ระลอกที่ 3 ว่า ยังคงยืนยันที่จะจัดกิจกรรม ’10 เมษา ลั่นกลองรบ! ระลึกเมษาเลือด’ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยต่อไป ในเวลา 17.00น.โดยจะเข้มงวดมาตรการป้องกันให้มากขึ้น

กลุ่มศาลายา ยันไม่ยกเลิก #ม็อบ10เมษา ‘ณัฐวุฒิ ธิดา หมอเหวง’ เตรียมรำลึก 11 ปีสลายเสื้อแดง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. กลุ่มศาลายาเพื่อประชาธิปไตย ออกประกาศด่วน เลื่อนกิจกรรมดังกล่าว เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตจากโควิด 1 ราย พร้อมขออภัยที่ปรับเปลี่ยนกะทันหัน

ความว่า

เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดตอนนี้ ตามที่เช็คข้อมูลล่าสุดพบว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

Advertisement

ทางศาลายาเพื่อประชาธิปไตยมีมติเห็นชอบโดยด่วนว่าให้เลื่อนกิจกรรมการจัดงานรำลึกเมษาเลือด เพื่อรอดูสถานการณ์ที่ภาครัฐกระทำต่อประชาชนให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิดระลอก3

แต่เราจะไม่หยุดทวงถามเรื่องวัคซีน และเรียกร้องเรื่อง “วัคซีนเสรี” ในรูปแบบกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์แทน

ทั้งนี้ศาลายาเพื่อประชาธิปไตยต้องกราบขออภัยเป็นอย่างยิ่งเรื่องการเปลี่ยนกำหนดการกระทันหัน และจะแจ้งวันและเวลาอีกครั้ง เมื่อสถานการณ์เอื้ออำนวยให้จัดการชุมนุมครั้งต่อไป

ขอขอบคุณทุกการสนับสนุนและต้องกราบขออภัยพี่น้องประชาชนอีกครั้งสำหรับการเลื่อนกิจกรรมการรำลึกเมษาเลือดที่ตั้งใจจะจัดขึ้น