ส.ว.พีระศักดิ์ กลับอุตรดิตถ์ กักตัว 14 วัน เผยไม่อยากเป็นพาหะแพร่โควิด แม้ฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม

เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ จ.อุตรดิตถ์ นายพีระศักดิ์ พอจิต ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณประโยชน์เพื่อสั่งคมและกิจกรรมนันทนาการของวุฒิสภา (ส.ว.) เดินทางกลับด่วน ภายหลังจากทราบผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ของรัฐสภา และทราบว่ามี 1 รายที่พบเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็น 1 ในเจ้าหน้าที่ที่เดินทางร่วมกับคณะ ปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์และรถตู้ตามโครงการ “Senate Food ส.ว.มาแล้ว” หรือโครงการแจกจ่ายอาหารเพื่อให้กับประชาชนที่มีรายได้น้อยในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ใกล้รัฐสภา

ทั้งนี้ หลังกลับบ้านแล้วได้กำชับนางสุดารัตน์ มานะรัตน์ ผู้ช่วยดำเนินการ ส.ว.และเลขนุการส่วนตัว ว่าจะทำการกักตัว 14 วัน งดพบปะกับพี่น้องประชาชนที่จะมาพบหรือพูดคุยเป็นการส่วนตัว

อ่านข่าว : สั่ง 5 ส.ว. พร้อมเจ้าหน้าที่กว่า 30 คน กักตัวด่วน หลัง พนง.ร่วมโครงการส่งอาหาร ติดโควิด 1 ราย
‘หมอสุกิจ’ แจง ส.ว.-ขรก.-สื่อกักตัวแล้ว หลังร่วมงาน ส.ว.มาแล้ว เผยผู้ใกล้ชิด จนท.เทคนิคทีวีสภา ผลเป็นลบ

“แม้ผมและคณะ ส.ว.ทุกคน จะฉีดวัคซีนต่อต้านโควิด-19 แล้ว และการออกดำเนินกิจกรรมตามโครงการดังกล่าวนั้น ก็เพื่อไม่ประมาทก็สวมหน้ากากอนามัย 2 ชั้น ล้างมือทุกครั้งที่สัมผัสหรือจับสิ่งของใดๆ ไม่อยากจะให้ตัวเองเป็นพาหะของเชื้อไวรัส จึงทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

“การกักตัวครั้งนี้ถือว่าเป็นการกักตัวครั้งที่ 2 แล้ว รอบแรกกักตัวช่วงที่มีการะบาดของไวรัสโควิด-19 รอบแรกเมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา เนื่องจากผมพร้อมคณะ ส.ว.ไปทำการแจกข้าวให้กับประชาชนที่ จ.นครปฐม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาด

“แต่ระหว่างที่กักตัวที่บ้านที่ จ.อุตรดิตถ์ ก็จัดโครงการช่วยเหลือประชาชนด้วยการแจกจ่ายข้างกล่องให้กับประชาชนที่มีรายได้น้อย วันละ 100 กล่อง ระยะเวลา 1 เดือน สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ในระดับหนึ่ง” นายพีระศักดิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งานเข้า นักมวย ที่ขึ้นชกเวทีมวยจะนะ ติดโควิด รพ.จะนะ เตรียมตรวจคัดกรองคนเข้าชม
บทความถัดไปนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจมอบชุดพีพีอี-แมสก์ให้ รพ.ตำรวจ สู้โควิด