ยัน ‘ประสิทธิ์ เจียวก๊ก’ ไม่เกี่ยวข้องโครงการ ‘ป๋าเปรม’ ชี้ไม่เคยให้เข้าพบ พฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ

‘ลูกป๋า’ ยัน ‘ประสิทธิ์ เจียวก๊ก’ ไม่เกี่ยวข้องโครงการของ ‘ป๋าเปรม’ ระบุไม่เคยให้เข้าพบ หลังตรวจสอบพบว่าพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ เผย ‘แพทย์หญิง’ ถูกญาติ-เพื่อน ดึงไปเป็นผู้บริหาร เข้าร่วมโครงการขายทัวร์หมอ

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ อดีตหัวหน้าสำนักงาน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี กล่าวถึงกรณีที่เว็บไซต์ของ นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน อ้างถึงประธานองคมนตรีให้เกียรติเข้าไปติดตามโครงการสานใจไทยสู่ใจใต้ เพื่อนำไปเผยแพร่ในรายการโทรทัศน์ ว่า กิจกรรมในโครงการดังกล่าวอนุญาตให้ทุกสื่อเข้าไปติดตามนำเสนอข่าวได้โดยอิสระ ไม่ใช่เจาะจงให้ใครมาถ่ายทำเพื่อนำเสนอเป็นการเฉพาะ และเท่าที่จำได้นายประสิทธิ์เคยเข้ามาพบตนพร้อมกับผู้ผลิตรายการในสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง แต่ตอนหลังผู้ผลิตรายการคนนั้นก็มาบอกตนว่า ไม่ได้ทำรายการนี้กับนายประสิทธิ์ เพราะพฤติกรรมของนายประสิทธิ์ไม่น่าไว้วางใจ

พล.อ.พิศณุกล่าวอีกว่า ก่อนหน้านั้น นายประสิทธิ์ยังเคยมาพบตนที่สำนักงาน ภายในบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ เพื่อขอเข้าพบ พล.อ.เปรม โดยมาเล่าว่าตัวเขาเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดกระบี่ที่ประสบความสำเร็จ และอยากจะทำโครงการที่ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ตนจึงได้ตรวจสอบข้อมูลไปที่นายทรงพล สวาดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในขณะนั้น แต่อดีตท่านผู้ว่าฯก็เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ จึงได้รับข้อมูลว่านายประสิทธิ์เป็นบุคคลที่ไม่น่าเชื่อถือ และไม่น่าไว้วางใจ ตนจึงไม่อนุญาตเข้าพบ แต่ไม่แน่ใจว่าเขาจะได้มาอวยพรในวาระต่างๆ หรือไม่อย่างไร

พล.อ.พิศณุกล่าวว่า ทั้งนี้ ไม่ใช่มีแค่นายประสิทธิ์ แต่หลายคนที่อยากจะเข้าพบ เพื่อต้องการนำภาพไปแอบอ้างหรือหาประโยชน์ แต่ก็พยายามตรวจสอบข้อมูล

อ่านข่าว : ล่า ‘ประสิทธิ์ เจียวก๊ก’ เบื้องหลังทีมไอโอ คดีฉ้อโกงพันล้าน จ่อเรียกนักการเมืองสอบต่อ
เหยื่อแฉพฤติการณ์ แก๊งประสิทธิ์ เจียวก๊ก ตุ๋น ‘เที่ยวเพื่อชาติ’ จูงใจลงทุนแสนกำไร 1.5 หมื่น
ย้อนชม ‘ประสิทธิ์ เจียวก๊ก’ ออกคนค้นฅน อันธพาลสู่นักธุรกิจพันล้าน 18บริษัท โปรดักซ์ไม่ซ้ำ
‘ประสิทธิ์ เจียวก๊ก’ ตัวการไอโอ ประสานตำรวจขอมอบตัว

‘วิโรจน์’ จี้กองทัพ-หน่วยราชการ แจงเงินที่ได้รับจาก ‘ประสิทธิ์’ สงสัย เคยสอบประวัติก่อนร่วมงานไหม?

ขณะที่ แหล่งข่าว เปิดเผยว่า ในกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว แพทย์หญิง ยศพันโท ไปสอบสวนนั้นอยู่ในกระบวนการทางคดี หากพบหลักฐานว่ามีความผิดจริง และต้องฟ้องร้องดำเนินคดี ก็ต้องพิจารณาพักราชการ แต่ขณะนี้ยังไม่ต้องดำเนินการแต่อย่างใด

แหล่งข่าวระบุว่า แพทย์หญิง คนดังกล่าวได้เข้าไปร่วมในธุรกิจนี้ประมาณ 2 ปีกว่า โดยการชักชวนจากญาติ และเพื่อนที่รู้จัก รวมทั้งชักชวนให้เข้าไปเป็นผู้บริหาร ทำโครงการเกี่ยวกับ “หมอเที่ยวไทย” ลักษณะเป็นการขายทัวร์ โดยระหว่างการทำธุรกิจไม่ได้ใช้ยศทางทหาร หรือนำกองทัพไปแอบอ้าง นอกจากนั้น บริษัทยังบริจาคทุนการศึกษาทุนละ 1 หมื่นบาท ให้กับโรงเรียนในพื้นที่ในปีการศึกษาที่ผ่านมา ทั้งนี้ ในจังหวัดนครราชสีมายังไม่มีผู้เสียหาย หรือได้รับผลกระทบจากโครงการดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลุ้นกว่าบอลก็โควิดนี่แหล่ะ! “มาดามแป้ง” โล่งโชว์ผลตรวจ 3 รอบไร้ติดเชื้อ
บทความถัดไปดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564