เผยเด็ก ‘ม.3’ พิษณุโลก ได้หมายเรียก 112 อดีตผู้สมัครพรรค รปช. เป็นคนแจ้งความ

เผยเด็ก ‘ม.3’ พิษณุโลก ได้หมายเรียก 112 อดีตผู้สมัครพรรค รปช. เป็นคนแจ้งความ

เมื่อเวลา 17.25 น. วันที่ 28 พฤษภาคม รายงานข่าวเปิดเผยภาพหมายเรียก พร้อมระบุว่า มีเยาวชนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ใน จ.พิษณุโลก ถูกแจ้งข้อหาหมิ่นสถาบันฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหมายเรียกดังกล่าว ออกโดยสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ลงวันที่ 28 พฤษภาคม มีนางแน่งน้อย อัศวกิตติกร เป็นผู้กล่าวหา ด.ญ. …. (สงวนชื่อ-สกุล)

ฉะนั้น ให้ ด.ญ. …. และผู้ปกครองที่ปรึกษากฎหมาย (ถ้ามี) ไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พบ พ.ต.ท.มนู หรศาสตร์ รองผู้กำกับการสอบสวน วันที่ 1 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น.

สำหรับ นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร เป็นอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งจังหวัดพิษณุโลก พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ซึ่งก่อนหน้านี้เคยแจ้งความมาตรา 112 กับนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำราษฎร ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รวมถึงแกนนำอีกหลายคน อาทิ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และนายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน

อ่านข่าว : วันนี้ 4 แกนนำราษฎรรับหมายเรียก ‘ม.112’ -3 เยาวชน ‘นักเรียนเลว’ สู้คดีขัด พรก.ฉุกเฉิน

ด้าน น.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา หรือตี้ พะเยา แกนนำราษฎรเอ้ย ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นถึงกรณีดังกล่าว ความว่า

เด็กอายุ 14 โดนหมายเรียก ม.112

ก่อนหน้าน้องถูกบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่โทรมาข่มขู่คุกคามให้ลบโพสต์เกี่ยวกับการเมือง
บนเฟซบุ๊กทั้งหมด และล่าสุดมีหมายเรียก ม.112 ส่งมาหาน้อง ปัญหาของคือใครจะแจ้งก็ได้

ขณะที่ “เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนบุรี” โพสต์ข้อความประณามผู้แจ้งความ โดยระบุว่า

ขอประณามการกระทำที่น่ารังเกียจเช่นนี้ ล่าสุดเด็กน้อยอายุไม่เกิน15 ปี ที่เรียน ม.3 โดนฟ้องมาตรา 112 โดยคนแจ้งเป็นใครก็ได้ นี่คืออีกสาเหตุหนึ่งทำไมต้องแก้ ทำไมต้องยกเลิกมาตรานี้ ตราบใดที่มาตรานี้ยังคงอยู่ไม่มีการแก้ไขทางเรายังเชื่อว่าจะมีการดำเนินการมาอีกเรื่อยๆ นางดำ นางด่าง ไม่ได้เดือดร้อน เพียงแค่ไม่ชอบกัน ก็แจ้งดำเนินคดีได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon