ย้อนอ่าน “อดีตผู้สมัครส.ส.พรรครปช.” แจ้งจับหมิ่นสถาบันเด็กม.3 ชี้กรรมใดใครก่อต้องรับกรรม

ย้อนอ่าน “อดีตผู้สมัครส.ส.พรรครปช.” แจ้งจับหมิ่นสถาบันเด็กม.3 ชี้กรรมใดใครก่อต้องรับกรรม

กรณี มีรายงานข่าวเปิดเผยภาพหมายเรียก พร้อมระบุว่า มีเยาวชนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ใน จ.พิษณุโลก ถูกแจ้งข้อหาหมิ่นสถาบันฯ  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหมายเรียกดังกล่าว ออกโดยสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ลงวันที่ 28 พฤษภาคม มีนางแน่งน้อย อัศวกิตติกร เป็นผู้กล่าวหา ด.ญ. …. (สงวนชื่อ-สกุล)

สำหรับ นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร เป็นอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งจังหวัดพิษณุโลก พรรครวมพลัง​ประชาชาติไทย (รปช.) ซึ่งก่อนหน้านี้เคยแจ้งความมาตรา 112 กับนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำราษฎร ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รวมถึงแกนนำอีกหลายคน อาทิ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และนายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน

ล่าสุดนางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nangnoi Noi Assawakittikorn  เล่าเรื่องกรณีดังกล่าวว่า

“ขอเล่าเรื่องตั้งแต่ต้นนะคะ กรณีที่เราแจ้งความเด็กที่กำลังเป็นประเด็น บางท่านไม่ทราบที่มาที่ไปว่าเป็นอย่างไร เริ่มเมื่อพรรคสีส้มเข้ามาบ้านเราที่พิดโลก มีเพจนึงที่คอยปลุกปั่น ยุแหย่ใส่สมองให้เด็กเกลียดชังสถาบัน มีวันนึงน้องในเฟสส่งภาพมาให้ดู เราตกใจมาก โกรธด้วยว่าทำไมถึงดูหมิ่นสถาบันได้ขนาดนี้ จากนั้นเราเอาภาพที่ได้มาไปแจ้งความ ในระหว่างนั้นก็ต้องเข้าไปเช็คว่าใครเป็นคนโพสต์เรื่องนี้ ค่อนข้างตกใจ เพราะคือเด็กนร.รร.ดังคนนึง แต่ความผิดสำเร็จแล้ว เราแจ้งความไปแล้ว…จากนั้น เราปล่อยเวลาให้มันผ่านไปนานมาก หลายเดือนหลังจากแจ้งความ ด้วยมีความหวังว่าเอาน่า สักวันเด็กคนนี้อาจจะกลับใจได้บ้าง เกือบๆครึ่งปีถ้าจำไม่ผิด แต่ความหวังนั้นสูญสลาย เพราะเด็กคนนั้นไม่มีสำนึกดีใดๆเกิดขึ้นแม้แต่น้อย ยังโพสต์ดูหมิ่นและเกลียดชังสถาบันไม่จบไม่สิ้น ณ.ตอนนี้ คดีนี้ก็คงต้องให้เป็นไปตามกฎหมายละค่ะ ถามว่าเราทำลายอนาคตเด็กไหม เราไม่เคยมีความคิดเช่นนั้น ด้วยการให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ แต่สุดท้ายล้มเหลว..ก็ขอให้อยู่ในอำนาจของศาลละกันค่ะ พี่แน่งคงทำอะไรไม่ได้ละ กรรมใดใครก่อ คนนั้นก็รับกรรมไปนะคะ ส่วนคนที่เข้ามาบลูลี่พี่แน่ง..ท่องไว้เลยค่ะ ทุกคำด่า มีราคาต้องจ่าย # มีเด็กหลายคนที่ทำแบบนี้ พี่แน่งให้อภัย แต่เคสนี้ขอให้กฎหมายจัดการละค่ะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon