‘องอาจ’ ยัน ส.ส.ปชป.ถล่มงบฯ65 ไร้วาระซ่อนเร้น ขอ ‘บิ๊กตู่’ แยกแยะ เข้าใจหน้าที่ ส.ส.มาจาการเลือกตั้งด้วย

‘องอาจ’ ยัน ส.ส.ปชป.ถล่มงบฯ65 ไม่มีวาระซ่อนเร้น-ผลประโยชน์แอบแฝง แต่ทำเพื่อส่วนรวม ขอ ‘บิ๊กตู่’ แยกแยะ-เข้าใจหน้าที่ ส.ส.มาจาการเลือกตั้งด้วย

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคและประธาน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปรารภในที่ประชุม ครม. ถึง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลอภิปรายวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณโดยระบุว่า “ขอให้ช่วยๆ กัน ตรงไหนเกี่ยวข้อง ก็ให้ช่วยเร่งตอบ ปากก็ว่าโอเค แต่ปล่อยให้ลูกพรรคซัดโครมๆ” ว่า ในส่วนของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ขอยืนยันว่าเราทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอภิปรายวิพากษ์วิจารณ์บนพื้นฐานการทำหน้าที่เพื่อส่วนรวม ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ของใครคนใดคนหนึ่ง

นายองอาจกล่าวว่า การเป็น ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน เราจึงคำนึงถึงประโยชน์ของราษฎร และเอาส่วนรวมเป็นตัวตั้ง ขณะเดียวกันในฐานะที่เป็น ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เราอภิปรายบนพื้นฐานของ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล นอกจากจะวิพากษ์วิจารณ์ข้อด้อยของการจัดทำงบประมาณแล้ว ยังมีข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ ถ้ารัฐบาล ผู้บริหารกระทรวง หน่วยงาน องค์กรต่างๆ ที่ใช้งบประมาณ นำข้อเสนอแนะไปปรับปรุงแก้ไขก็จะช่วยทำให้เกิดการใช้จ่ายงบประมาณเพื่อประโยชน์ของราษฎรและส่วนรวมอย่างแท้จริง

อ่านข่าว : บิ๊กตู่ ตัดพ้อพรรคร่วม โจมตีงบ’65 “ปากบอกช่วยกัน แต่ปล่อยลูกพรรคซัดโครมๆ”

“ขอยืนยันว่าการอภิปรายวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีวาระซ่อนเร้นทางการเมือง ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง หรืออภิปรายเพื่อต่อรองทางการเมืองแต่อย่างใด แต่เป็นการอภิปรายอย่างตรงไปตรงมา ว่าไปตามเนื้อผ้า เพื่อให้ได้งบประมาณที่เหมาะสมต่อการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นต่อไป

“หวังว่านายกฯจะพิจารณาการทำหน้าที่ของพรรคการเมือง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลแบบแยกแยะ และเรียนรู้ ทำความเข้าใจถึงบทบาทหน้าที่ของ ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้การทำงานร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาลทั้งใน ครม.ในสภาเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อให้รัฐบาลเดินหน้าแก้ปัญหาประชาชนได้ตามเจตนารมณ์ที่ตั้งเป้าหมายไว้” นายองอาจกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อธิคม’ ปธ.สอบเรียกประชุมทีมสอบสวนข้อเท็จจริงคดีสินบนโตโยต้า 7 มิ.ย.นี้
บทความถัดไปพณ.ปลื้ม 4 เดือนแรกปี64 การค้าผ่านเอฟทีเอทะลุแสนล้านดอลล์ สินค้าเกษตรพุ่ง22%