พปชร.ขอนแก่น เตรียมพร้อมจัดประชุมใหญ่ ปัดตอบเปลี่ยนเลขาฯ โยนสมาชิกตัดสินใจ

ขอนแก่น- “ตำรวจ-สธ.-ฝ่ายปกครอง-ส.ส.” พร้อมประชุมใหญ่พปชร. วางเข้มมาตรการป้องโควิด “เอกราช” ย้ำ ต้องมีบัตรเชิญเข้าประชุม ใครไม่มีต้องตรวจโควิดก่อนเข้าประชุม ปัดตอบ เกมชิงเลขาพรรค ทุกอย่างขึ้นอยู่กับมติ 18 มิ.ย.นี้ 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 มิถุนายน ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่น หรือไคซ์ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน, พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น และ นายโกเมศ ฑีฆธนานนท์ นายกเทศมนตรีตำบลเมืองเก่า และคณะทำงานพรรคพลังประชารัฐ ลงตรวจพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อเตรียมความพร้อมในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีครั้งที่ 1/2564 พรรคพลังประชารัฐที่กำหนดจัดการประชุมขึ้นในวันที่ 18 มิถุนายนนี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการติดตั้งเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และจุดคัดกรองตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ที่บริเวณทางเข้าห้องประชุม รวมทั้งการจัดเตรียมพื้นที่รับรองคณะผู้ติดตาม สื่อมวลชน รวมไปถึงสมาชิกพรรคที่จะมาร่วมในการประชุมไว้ในจุดที่กำหนด ขณะที่ศูนย์ประชุมฯได้กำหนดทางเข้า-ออก ให้สามารถใช้งานได้เฉพาะประตู 2 เท่านั้น โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตรวจคัดกรอง และตรวจวัดอุณหภูมิเบื้องต้นก่อนที่จะเข้าสู่ที่ประชุมชั้นใน เนื่องจากการประชุมครั้งนี้ จะมีการตรวจเอกสารของผู้เข้าร่วมประชุม ตามที่ได้รับเอกสารจากพรรคว่า มีการได้รับการฉีดวัคซีนหรือไม่ หากไม่ได้รับการฉีดวัคซีนจะต้องตรวจหาเชื้อโควิดทันที

พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะประสานงานร่วมทุกฝ่ายเพื่อรักษาความปลอดภัยในการประชุมอย่างเข้มงวด ทั้งในด้านของการจัดการจราจร การรักษาความปลอดภัยด้านนอกสถานที่จัดการประชุม และภายในห้องประชุม ซึ่ง ภ.จว.ขอนแก่น และ บก.สส.ภ.4 ได้เตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยในการประชุมครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้าน นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน กล่าวว่า ขณะนี้ภาพรวมในการเตรียมการประชุมพรรคถือว่า พร้อม 100% เพื่อยินดีต้อนรับ ส.ส. และสมาชิกพรรคพลังประชารัฐทุกคนที่เข้ามาร่วมประชุม ยืนยันว่า สมาชิกจะมาครบ อาจจะเกินบ้างในส่วนที่เป็นส.ส. หรือในนามตัวแทนเขต อาจจะเกินขึ้นไปถึง 400 คน ซึ่ในฐานะเจ้าภาพเจ้าของพื้นที่นั้น คณะทำงานทุกฝ่ายทำงานกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่า มาตรการป้องกันโควิดตามนโยบายของศบค. หรือการอำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทาง ที่พัก

นายเอกราช กล่าวว่า ในที่ประชุมจะเน้นเฉพาะคนที่ฉีดวัคซีนแล้ว หรือครบแล้วทั้ง 2 โดส เข้าสู่ห้องประชุมชั้นใน แต่ถ้าใครยังไม่ผ่านการฉีดวัคซีนเราก็มีการตรวจหาเชื้อ หลังจากผ่านการคัดกรองเข้าไป หากว่าอุณหภูมิสูงหรือมีไข้ จะคัดออกและตรวจโควิด ในจุดที่กำหนดซึ่งจะทราบผลทันทีถือว่าเป็นมาตรฐานที่สูงกว่าศบค.กำหนด อย่างไรก็ตาม ตนมีความเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะ จ.ขอนแก่นปลอดเชื้อมาหลายวันแล้ว เป็นจังหวัดที่มีความปลอดภัยสูง การจัดประชุมครั้งนี้ จึงมีการเตรียมงานตามนโยบายของ ศบค.ในการป้องกันการเป็นคลัสเตอร์ใหม่ โดยพรรคให้ความสำคัญเรื่องนี้อย่างมาก จึงได้ร่วมกับทุกฝ่ายคัดกรองมาตั้งแต่ก่อนที่จะเข้ามาถึงพื้นที่ จึงขอให้ความสบายใจกับชาวขอนแก่นว่า พรรคได้รักษามาตรการและป้องกันเต็มที่

“หากประชาชนที่ทราบว่า ระดับผู้นำประเทศมาในพื้นที่อาจจะมายืนหนังสือ อาจจะไม่สะดวก เพราะเป็นกิจกรรมของพรรค แต่อย่างไรก็ตาม หากพี่น้องประชาชนมีความจำเป็น เดือดร้อนจะมายื่นก็ขอให้มีการประสานมาที่ผมอย่างเป็นทางการ จะได้จัดลำดับความสำคัญ หรือดูจังหวะที่จะสามารถแทรกได้ เพราะเป้นการประชุมในระบอบประชาธิปไตยพรรคของเราเปิดเต็มที่รับฟังทุกความเห็นต่าง ดังนั้น กลุ่มเห็นต่างจะแสดงความคิดเห็นก็ขอให้อยู่ในกรอบ อย่าละเมิดสิทธิของคนอื่นความเห็นต่างถือว่า เป็นระบอบประชาธิปไตย เราไม่ขัดข้องแต่ก็ขอให้อยู่ในกรอบของแต่ละฝ่าย ในฐานะของเจ้าภาพเราก็ต้องการเห็นความรักความสามัคคีและความเรียบร้อยในการจัดงานครั้งนี้” นายเอกราช กล่าว

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามประเด็นการเลือกเลขาธิการพรรคคนใหม่ นายเอกราช ไม่ขอแสดงความคิดเห็น และขอให้เป็นมติในที่ประชุมที่ส.ส.ของพรรคทุกคน และสมาชิกพรรคนั้น พร้อมที่จะปฎิบัติตามมติคณะกรรมการบริหารพรรคในภาพรวม

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon