‘ไทยไม่ทน’ ประกาศร่วมคาร์ม็อบ 1 สิงหาฯ ถามประยุทธ์ จะรับผิดชอบอย่างไร คนรอความตายเกลื่อนเมือง

‘ไทยไม่ทน’ ประกาศร่วมคาร์ม็อบ 1 สิงหาฯ ถามประยุทธ์ จะรับผิดชอบอย่างไร คนรอความตายเกลื่อนเมือง

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่สถานี Peace TV คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทยจัดเวทีไทยไม่ทนออนไลน์ เรื่อง ความล้มเหลวของรัฐบาลประยุทธ์และอนาคตประเทศไทย

นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) และแกนนำไทยไม่ทนฯ ได้อภิปรายสรุปความฉ้อฉลและล้มเหลวของระบอบประยุทธ์ กับอนาคตประเทศไทย ความตอนหนึ่งว่า ผลงานล่าสุดของรัฐบาลประยุทธ์คือประเด็นปัญหาเรื่องวัคซีน การบริหารจัดการไม่เป็นระบบ จนคนป่วยล้นโรงพยาบาล ไม่มีเตียง ไม่มีรถ ไม่มีหมอรักษา นอนรอความตายอยู่ที่บ้าน เป็นไปได้อย่างไร ถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะรับผิดชอบอย่างไร จะต้องรอให้คนไทยทั้งแผ่นดินออกมาฟ้องร้องใช่หรือไม่ หรือจะรอคนไทยทั้งแผ่นดินขับไล่จนไม่มีแผ่นดินอยู่ ถึงจะยอมรับความผิดของตนเอง

นายเมธากล่าวว่า ประเทศไทยในอนาคตจะต้องมีความเป็นสังคมทางเศรษฐกิจและประชาธิปไตยทางการเมือง หยุดเศรษฐกิจผูกขาด มีรัฐบาลที่กำกับทุนเก็งกำไรทางการเงิน และกระจายอำนาจทางการเมือง มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัด ทำหน้าที่เป็นนายก อบจ. เกษตรกร-ชาวนาไทยต้องมีฐานะดีเหมือนที่ญี่ปุ่น-อเมริกา คนชายขอบจะต้องไม่ถูกขับไล่ การพัฒนาจะต้องมีส่วนร่วมจากท้องที่ต่างๆ มีการประชามติร่วมกัน คนจนจึงจะลืมตาอ้าปากได้ อย่าปล่อยให้รัฐและทุนผนวกรวมเป็นเนื้อเดียวกันจนบ้านเมืองเสียหายย่อยยับขนาดนี้ ทุกสถาบันทางการเมืองต้องมีส่วนร่วมในความเสียหายของบ้านเมืองด้วย เพราะมีอำนาจตามรัฐธรรมนูญและใช้งบประมาณแผ่นดิน ภาษีของประชาชน จะโดนแทรกแซงและอยู่แบบการเมืองเก่าไม่ได้อีกต่อไป ต้องมีการถ่วงดุล-ตรวจสอบการบริหารบ้านเมืองของรัฐบาลอย่างมีประสิทธิภาพ

ในตอนท้าย นายวีระ สมความคิด แนวร่วมกลุ่มไทยไม่ทน ได้ประกาศเข้าร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบ กับนายสมบัติ บุญงามอนงค์ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.สืบสวน จับแก๊งค้าเฮโลอีนล็อตใหญ่กว่า 600 กิโล ค่ากว่าสองพันล้าน
บทความถัดไป“กษิต” มึน รัฐจะปราบข่าวปลอม แต่การข่าวของรัฐเองยังสับสน ขัดกันเองอยู่เลย