‘อานนท์’ ไม่หวั่นถอนประกัน สั่งน้ำเกลือ 12 ลัง เตรียมม็อบ 7 สิงหา

‘อานนท์’ ไม่หวั่นถอนประกัน สั่งน้ำเกลือ 12 ลัง เตรียมม็อบ 7 สิงหา ‘ไฮโซลูกนัท’ ถาม ใส่ชุดอะไร ‘เดี๋ยวผมใส่ไปด้วย’ โตโต้ บอกไม่รู้ ป่วยวันนั้น

สืบเนื่องการนัดหมายชุมนุมของ กลุ่มเยาวชนปลดแอก เวลา 13.00 น. ของวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ โดยระบุว่า เวลาของประยุทธ์ จันทร์โอชา หมดลงแล้ว ประเทศชาติต้องการนายกรัฐมนตรีที่ยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้งนั้น

อ่านข่าว :

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมของฝั่งผู้ชุมนุม นายอานนท์ ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน ได้โพสต์ภาพน้ำเกลือที่สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ เป็นจำนวน 12 ลัง ผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พร้อมระบุว่า “น้ำเกลือขนาด 1,000 มิลลิลิตร 120 ขวด ส่งมาถึงแล้ว ขอคุณทุกท่านที่ร่วมสนับสนุน”
เจอกัน #ม็อบ7สิงหา

ไปจนถึงข้อความระบุว่า

“เนื้อหาก็เรื่องนึง ท่าทีก็เรื่องนึง
เอาท่าทีเกรี้ยวกราดมาลงที่ไล่ประยุทธเถิดครับ ส่วนเนื้อหาก็วิพากษ์กันไป
จะเพื่อไทยหรือก้าวไกล มวลชนก็คนกันเองทั้งนั้น
ด้วยรักและหวังดีจากทนายน้อยๆ”

นอกจากนี้ นายอานนท์ ยังโพสต์ข้อความถึงการแต่งกายไปร่วมชุมนุมด้วยว่า

“ชุดพ่อมดนี่ไม่เหมาะจะใส่ที่ที่เมืองไทย”

โดย นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท ไฮโซชื่อดัง อดีตผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตสมาชิกกลุ่ม New Dem ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ดังกล่าวด้วยว่า

วันเสาร์ใส่ชุดอะไรครับ เดี๋ยวผมใส่ไปด้วย 55

ขณะที่ นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าการ์ดอาสา We volunteer แชร์โพสต์นัดหมายชุมนุม ของกลุ่มเยาวชนปลดแอก พร้อมระบุข้อความว่า

“กูไม่รู้กูป่วย วันนั้น”

อย่างไรก็ดี วานนี้ (4 ส.ค.) ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา พนักงานอัยการ สํานักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 7 สํานักงานอัยการสูงสุด ได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลอาญาเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว นายอานนท์ ในคดี #19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร โดยอ้างเหตุ เนื่องจากเข้าร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ เมื่อวันที่ 10 และ 18 กรกฎาคม 2564 รวมถึงการโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กเกี่ยวกับเรื่องการนัดชุมนุม และโพสต์เกี่ยวกับสถาบันฯ

อ่านรายละเอียด : tlhr2014.com/?p=32998

โดยนายอานนท์ ได้โพสต์ข้อความเปิดใจ ถึงการยื่นถอนประกันดังกล่าวว่า

จริงๆ ผมไม่ยินดียินร้ายกับเรื่องถอนประกันอะไรแบบนี้เท่าไหร่หรอก เพราะความคิดความฝันมันนิ่งแล้ว และเชื่อมาโดยตลอดว่าสังคมโดยรวมเห็นกันอยู่ว่าเรากำลังทำอะไร
ไม่มีอะไรจะบริสุทธิใจเท่ากับการได้พูดถึงปัญหาของบ้านเมืองออกมาอย่างตรงไปตรงมาแล้ว

การเปลี่ยนแปลงคือสิ่งที่กำลังจะเคลื่อนเข้ามา ไม่มีใครหนีการเปลี่ยนแปลงได้ ความพยามสุดท้ายที่พวกเขาจะหยุดยั้งการเปลี่ยนแปลงจะเป็นแค่การทำร้ายปัจเจกชนด้วยความกลัวที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลง แต่ความพยายามของพวกเขาไม่สามารถทำลายขบวนของพวกเราลงได้อย่างแน่นอน

ทุกคนมีหน้าที่ต่อขบวน มีความรับผิดชอบต่อขบวนอย่างเท่าเทียมกัน และผมก็ได้ทำหน้าที่นั้นแล้ว

เชื่อมั่นและศรัทธา
อานนท์ นำภา
5 สิงหาคม 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon