เผยบรรยากาศ ‘ธรรมนัส’ พบ ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ หลังโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เผยบรรยากาศ ‘ธรรมนัส’ พบ ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ หลังโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยเพิ่มเติมว่า สำหรับบรรยากาศช่วงหนึ่งก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธาน ระหว่างที่รัฐมนตรีแต่ละคนทยอยเข้าประจำที่นั่งตัวเองภายในห้องประชุมตึกสันติไมตรี หลังนอก ปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ตั้งใจเดินผ่านที่นั่งของบรรดารัฐมนตรี ซึ่งมีนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข กำลังพูดคุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ โดยเมื่อทั้งสองเห็น พล.อ.ประยุทธ์เดินมา จึงยกมือไหว้ แต่ พล.อ.ประยุทธ์รับไหว้นายสาธิต แต่เดินผ่าน ร.อ.ธรรมนัสไปไม่มีแม้แต่หันมามอง ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัสมีสีหน้าเจื่อนๆ

ต่อมา พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เดินผ่านที่นั่งระหว่างนายสาธิต และ ร.อ.ธรรมนัส เช่นกัน โดย พล.อ.อนุพงษ์ ทักทายพูดคุยกับนายสาธิตก่อนจะหันมาทาง ร.อ.ธรรมนัส ที่ยกมือไหว้ ซึ่ง พล.อ.อนุพงษ์มีสีหน้านิ่งเฉย ก่อนใช้มือขวาแตะสัมผัสปลายมือของ ร.อ.ธรรมนัสเท่านั้น ส่วน ร.อ.ธรรมนัส พยายายามใช้มือทั้งสองจับมือของ พล.อ.อนุพงษ์ แต่ พล.อ.อนุพงษ์ไม่ได้พูดคุยใดๆ กับ ร.อ.ธรรมนัส

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 14.00 น.ภายหลังการประชุม ครม.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้หารือนอกรอบร่วมกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่หัองสีเหลือง คาดว่าหารือกรอบการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) หลัง ครม.มีมติเห็นชอบจัดเลือกตั้ง อบต.ประมาณ 20 นาที

แหล่งข่าวใกล้ชิด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ เปิดเผยว่า ประเด็นจากการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันเดียวกันนี้ ที่ปรากฏเป็นข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่พอใจ ร.อ.ธรรมนัสนั้น ไม่เข้าใจว่ามีข่าวได้อย่างไร เพราะก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีได้เดินทักทายคณะรัฐมนตรีทุกคน รวมถึง ร.อ.ธรรมนัส ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และในระหว่างก่อนเริ่มประชุม นายกฯ ก็ยังได้ขอบคุณคณะรัฐมนตรีเพิ่มเติมในการอภิปรายที่ผ่านมาด้วย จึงไม่เข้าใจว่าข่าวถูกปล่อยออกมาจากฝ่ายไหน เพราะในช่วงที่นายกฯ พบกับ ร.อ.ธรรมนัส เหตุการณ์ก็เป็นปกติดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon