แห่แชร์คลิป รถคุก พุ่งชนผู้ชุมนุม อายุ 14 ปี ได้รับบาดเจ็บ แยกดินแดง ก่อนขับหนี

แห่แชร์คลิป รถผู้ต้องขัง พุ่งชนผู้ชุมนุม ได้รับบาดเจ็บ แยกดินแดง ก่อนขับหนี

เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 12 กันยายน บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง จากกรณีที่ The Reporter รายงานว่าขณะที่กลุ่มมวลชนทะลุแก๊ซรวมตัวกันอยู่ ทั้งบริเวณใต้ด่วนดินแดง, บริเวณด้านหน้าแฟลตดินแดง และบริเวณตลาดศรีวนิช แม้จะเลยช่วงเวลาเคอร์ฟิวแล้วก็ตาม ได้มีรถควบคุมผู้ต้องขังของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขับเข้ามาจากถนนวิภาวดี​ขาเข้าอย่างรวดเร็ว ก่อนจะเลี้ยวขวาเพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่อนุสาวรีย์​เป็นจังหวะเดียวกันกับที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งรวมตัวกันอยู่บริเวณใต้ด่วนดินแดงยืนอยู่ รถของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชนเข้าอย่างจังผู้ชุมนุมรายหนึ่ง ร่างไถลล้มลงไปไกลกว่า 20 เมตร ก่อนที่รถเจ้าหน้าที่จะวิ่งต่อไป ทำให้ผู้ชุมนุมที่ถูกชน บาดเจ็บ และนำส่งโรงพยาบาลต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ผู้ชุมนุมรายดังกล่าวที่ได้รับบาดเจ็บ เป็นเยาวชนชายวัย 14 ปี

ทำให้โลกออนไลน์ต่างติด #ม็อบ12กันยา รายงานเหตุการณ์ดังกล่าว และประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ ที่กระทำเกินกว่าเหตุ

นางสาวเบญจา แสงจันทร์ ส.ส.ก้าวไกล ได้ทวีตว่า “สถานการณ์บริเวณดินแดงยังโกลาหล มีเหตุชุลมุนเกิดขึ้น รถควบคุมผู้ต้องขังขับฝ่าเข้ามาและพุ่งเข้าชนผู้ชุมนุมก่อนจะวิ่งผ่านไปโดยเร็ว ทำให้มีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจใช้กำลังอย่างป่าเถื่อน เหี้ยมโหด ไร้ซึ่งมนุษยธรรม และปฏิบัติการอย่างอำมหิตไร้ความเป็นมนุษย์ไปมากแล้ว

นาทีที่รถควบคุมผู้ต้องขัง พุ่งขับเข้าชนผู้ชุมนุม จะเห็นได้ว่า พวกเขาไม่ใช่ผู้พิทักษ์ประชาชนอีกแล้ว ป่าเถื่อน อำมหิต โหดเหี้ยม ไร้ซึ่งมนุษยธรรม ไร้ความเป็นมนุษย์ #ม็อบ12กันยา”

ด้าน นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.ก้าวไกล ได้ทวีตเช่นกันว่า

“อยากให้ ผบ.ตร.ชี้แจงด้วยว่า การขับรถพุ่งเข้าชนผู้ชุมนุมแบบในคลิปนี้ เป็นมาตรฐานสากลหรือไม่
เท่าที่ดู ถ้าเป็นไปตามรายงานข่าว นี่น่าจะเป็นการพยายามฆ่ามากกว่านะครับ
รัฐบาลนี้ ยังคงเชื่อผิดๆ ว่า การใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม โดยใส่ร้ายป้ายสีมั่วซั่ว ว่าคนนั้นคนนี้อยู่เบื้องหลังการชุมนุม จะทำให้เหตุการณ์สงบลงได้
หารู้ไม่ว่า ยิ่งทำแบบนี้ จะยิ่งทำให้สังคมแตกร้าว และยิ่งทำให้ประชาชนเกลียดชังผู้มีอำนาจมากขึ้น จนไม่อาจที่จะผสานรอยร้าวได้อีก”

ขณะที่ เมย์ หว่อง ผู้สื่อข่าว แชนแนล นิวส์ เอเชีย ก็ได้แชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ และระบุว่า หลังจากที่มีการชุมนุมที่แยกดินแดงมานับเดือน ดูเหมือนว่าจะมีความรุนแรงที่เพิ่มมากขึ้น รถตำรวจขับรถพุ่งชนจักรยานยนต์คันหนึ่ง และยังขับต่อไป

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอยง ชี้ฉีดวัคซีนเชื้อตาย 2 เข็มแล้วติดเชื้อ ภูมิพุ่งสูง ไม่ต้องฉีดกระตุ้น
บทความถัดไปนายกฯ แสดงความเสียใจครอบครัวทหารที่เสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ในภารกิจสหประชาชาติ