‘ทะลุแก๊ซ’ แจง ปมชาวแฟลตโวยม็อบ บอก สน.ดินแดง ถ้ายังรับใช้ ปชช. ‘เปิดภาพวงจรปิด’

‘ทะลุแก๊ซ’ แจง ปมชาวแฟลตโวยม็อบ บอก สน.ดินแดง ถ้ายังรับใช้ ปชช. ‘เปิดภาพวงจรปิด’

เมื่อวันที่ 17 กันยายน กลุ่มทะลุแก๊ซ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กถึงกรณีความคืบหน้าคดีเยาวชน วัย 15 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนจริงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่หน้า สน.ดินแดง โดยระบุว่า

กรณีน้องอายุ 15 โดนยิงเป็นอัมพาต หลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่ กมธ.พัฒนาการเมือง ชี้ให้เห็นว่า “กลุ่มผู้ก่อเหตุลงมืออย่างอุกอาจ ไม่สนกฎหมาย” มีการยิงเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมโดยตั้งใจกลางถนน และจากการแกะรอยเส้นทางการหลบหนี รวมไปถึงเหตุการณ์ต่างๆ จากไลฟ์สดของนักข่าว บ่งชี้ว่า สน.ดินแดง มีเอี่ยวในเรื่องนี้ !!

ตอนนี้เหลือแค่ทาง สน.ดินแดง จะเอาภาพจากกล้องวงจรปิดของ สน.มาเปิดเผยเพื่อยืนยันหรือไม่ ต้องติดตามกันต่ออีกที

ความยุติธรรมในประเทศนี้ไม่มีจริง ถ้า สน.ดินแดง ยังประกาศว่ารับใช้ประชาชนอยู่ ขอให้ออกมาพิสูจน์ข้อเท็จจริงดังกล่าวด้วย ก่อนประชาชนจะหมดความอดทนไปมากกว่านี้

ทั้งนี้ แฟนเพจทะลุแก๊ซได้โพสต์ข้อความอีกว่า ชี้แจงประเด็นร้อน #ม็อบ16กันยา หลังจากมีภาพข่าวกลุ่มชาวบ้านดินแดงและกลุ่มทะลุแก๊ซช่วยกันจับตัวชายคนหนึ่งพกพาวัตถุระเบิดเข้ามาในบริเวณชุมชนดินแดง ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นกลุ่มผู้ไม่หวังดี, เป็นมือที่ 3, เป็นสลิ่มแฝงตัว

ทางแอดมินได้ประสานงานกับชาวบ้านโดยตรงและได้รับการชี้แจง ดังนี้

สืบเนื่องจากการชุมนุมหลายวันที่ผ่านมา มีอาชญากรรมก่อตัวเพิ่มมากขึ้นในพื้นที่ มีการดักทำร้ายร่างกายกัน, ทะเลาะวิวาท รวมไปถึงการชิงทรัพย์ ด้วยจุดประสงค์ของผู้ที่ไม่หวังดี ที่อาศัยการชุมนุมประท้วงของผู้ชุมนุมที่ดินแดงในการเข้ามาก่อความวุ่นวาย
มีการปาประทัดสร้างความรำคาญ และรวมกลุ่มกันก่อความเดือดร้อนแก่ชาวบ้าน โดยที่ไม่มีเหตุ (ยังไม่มี คฝ.พวกมันก็จุดเล่นกัน โยนประทัดใส่ชาวบ้านที่เขาไม่พอใจการกระทำของคนกลุ่มนี้ รวมกลุ่มเบิ้ลรถก่อความเดือดร้อนให้ชาวบ้านแฟลตดินแดง)

ทางชาวบ้านทนการกระทำของพวกที่พวกฉวยโอกาสไม่ไหว ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ทำให้การประท้วงและโต้กลับของกลุ่มผู้ชุมนุมมีกระแสในด้านลบเป็นวงกว้าง และชาวบ้านดินแดงได้รับความเดือดร้อน

กลุ่มพ่อแม่พี่น้องที่ดินแดงเลยรวมตัวกันเพื่อตามล่าคนพวกนี้ เพื่อรักษาความสงบและภาพลักษณ์ โดยที่ทางสังคมภายนอกไม่ได้รับรู้ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเลย ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ว่าการที่ชาวบ้านออกไปไล่ล่าคนพวกนี้ คือมีจุดประสงค์ที่จะทำร้ายคนอื่น

นั่นเป็นความล้มเหลวในการรับรู้ข่าวสารของสังคมไทย จนกลายเป็นเครื่องมือของฝ่ายรัฐ นำมาโจมตีทั้งกลุ่มทะลุแก๊ซเอง และทางพี่น้องชาวบ้านดินแดงด้วยเช่นกัน สมแล้วที่ยังเป็นสังคมด้อยพัฒนา สักแต่จะเชื่อทุกอย่างที่ตัวเองเห็น และให้ความร่วมมือกับ IO ของรัฐในการทำลายความชอบธรรมของการประท้วงในครั้งนี้

แอดมินขอเรียกร้องให้สื่อประชาชน ช่วยกันลงพื้นที่ทางฝั่งของชาวบ้าน สอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นด้วยตัวท่านเองโดยด่วน ก่อนจะมีการเข้าใจผิดกันไปมากกว่านี้

พี่น้องดินแดงสนับสนุนทะลุแก๊ซ นั่นคือความจริง และพี่น้องที่นั่นให้การช่วยเหลือเรามาโดยตลอด อย่าตกเป็นเครื่องมือของรัฐในการปราบปรามพวกเรา

ทุกคนจงสามัคคีกัน ให้ความร่วมมือ กับพี่น้องดินแดงทุกอย่าง ช่วยเหลือกันและกัน อยู่ในพื้นที่ของเขา ต้องเคารพผู้คนที่นั่น เพราะศักดิ์ศรีของทะลุแก๊ซคือพี่น้องที่ดินแดงทุกคน

ด้วยความเคารพในประชาชน

อ่านข่าว :

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon