เพจ ‘น้ำพริกนิตยา’ ยอดไลค์พุ่ง หลังดราม่าเชิญ ‘คำ ผกา’ ออกจากร้านกลางไลฟ์สด

เพจ ‘น้ำพริกนิตยา’ ยอดไลค์พุ่ง หลังดราม่าเชิญ ‘คำ ผกา’ ออกจากร้านกลางไลฟ์สด

จากกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ในรายการอาหารทางช่อง Spokedark ซึ่ง แขก-คำผกา เป็นพิธีกร เกิดกระแสดราม่า เมื่อ แขก และทีมงานไลฟ์สดถ่ายทำที่ร้าน “น้ำพริกนิตยา” ในย่านตลาดบางลำพู หลังจากติดต่อประสานงานขอถ่ายทำมาแล้วล่วงหน้า 1 เดือน แต่กลับถูกเจ้าของร้านปฏิเสธไม่ให้เข้าถ่ายทำกลางรายการสดโดยขอโทษและระบุว่าขอดูเนื้อหารายการก่อนแล้วค่อยสัมภาษณ์ สร้างความไม่พอใจให้กับ แขก คำผาก ที่ออกมาระบุในไลฟ์ดังกล่าวว่า ร้านน้ำพริกนิตยาไม่อนุญาตให้ถ่ายทำเพราะไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง

คลิกอ่าน แชร์ว่อน! วินาที “แขก” โดนเชิญออกจากร้านน้ำพริกดัง แขก ลั่น ร้านไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง (คลิป)

ล่าสุดผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ ร้านน้ำพริกนิตยา พบว่ายอดไลค์เพจพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจากเดิมมีผู้ไลค์เพจราว 5,000 คน ล่าสุดยอดไลค์เพจพุ่งสูงขึ้นกว่า 26,000 คนแล้ว

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนท์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้กรณีดังกล่าวมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์แบ่งออกเป็นสองฝ่ายฝ่ายหนึ่งมองว่าเจ้าของร้านน้ำพริกนิตยาเป็นฝ่ายผิดที่ปฏิเสธไม่ให้ทำรายการ กลางรายการสด ทั้งที่มีการติดต่อประสานงานมาเป็นเวลาร่วมเดือนแล้ว แม้จะใช้คำพูดที่สุภาพแต่การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่มืออาชีพ สร้างความเดือดร้อนให้กับทีมงานที่มีต้นทุน จะมาอ้างว่าขอดูเนื้อหารายการก่อนเป็นเรื่องที่ฟังไม่ขึ้น ขณะที่อีกบางส่วนมองว่าการกระทำดังกล่าวของเจ้าของร้านแม้ไม่ได้พูดคำว่า ไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง ออกมา แต่ก็สามารถอนุมานได้ว่าเป็นแบบนั้น

ขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งมองว่าแม้ร้านเองจะมีส่วนผิดที่ไม่ทำงานอย่างมืออาชีพ ฝ่ายของคำผกา ก็มีส่วนผิด ที่โกรธและกล่าวหาร้านน้ำพริกนิตยาว่าไม่ต้อนรับคนเสื้อแดง จนกลายเป็นกระแส #น้ำพริกนิตยาไล่ควายแดง ในทวิตเตอร์ทั้งๆที่เจ้าของร้านไม่ได้พูด เช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พลิก (ทุก) มิติ ‘ตำรวจหญิง’ เพศสภาพเป็นเหตุให้ ‘ไม่ก้าวหน้า’
บทความถัดไป“เศรษฐพงค์” ยันออกใบอนุญาต “ไทยคม” ปี 55 รอบคอบ-รัดกุม ทำตาม กม.-หลักเกณฑ์ทุกประการ